แพทริเซีย – พรีม นำทีมดารารับปริญญาจุฬาฯ ครอบครัว-แฟนคลับ แห่ร่วมยินดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ต.ค. ที่หอประชุมใหญ่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2560 โดยมีเหล่าศิลปินดาราเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในครั้งนี้ ได้แก่ แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด นางเอกช่อง 3 จากคณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรภาษาอังกฤษ (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง), พรีม รณิดา เตชสิทธิ์ นางเอกช่อง 3 จากคณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรภาษาอังกฤษ, พัดพัด รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตร์ นักแสดงช่องวัน จากคณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรภาษาอังกฤษ, จอส เวอาร์ แสงเงิน พิธีกรช่องจีเอ็มเอ็มทีวี จากคณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรภาษาอังกฤษ และ ก๊อตจิ ทัชชกร บุญลัภยานันท์ พิธีกรชื่อดังรายการ “เทยเที่ยวไทย” จบปริญญาโท นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต ท่ามกลางความปลื้มปิติของครอบครัว ญาติมิตร และแฟนคลับที่มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง

แพทริเซีย

พีช พชร แฟนหนุ่มมาร่วมยินดี

โดย แพทริเซีย เผยความรู้สึกว่า “ดีใจที่ได้รับปริญญาบัตรในวันนี้ เกรดเฉลี่ย 3.75 เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง คุณพ่อคุณแม่บอกว่าแค่เราเรียนจบก็ดีใจแล้ว ท่านไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องได้เกรดเท่าไหร่ บอกให้เราตั้งใจเรียนและมีความสุขกับสิ่งที่ทำเท่านั้นเอง ที่ผ่านมาเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ก็พยายามจัดสรรเวลาให้ลงตัวทั้งสองอย่าง แต่ก็จะมีบางวันที่คิดว่าไม่ไหวแล้ว เช่นวิชาที่เราไม่ถนัด ทำการบ้านไม่ได้ แต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้ เพราะมีเพื่อนๆคอยช่วยเหลือ และได้กำลังใจจากคนรอบข้าง เป็นแรงฮึดให้ไม่ยอมแพ้ ส่วนเป้าหมายต่อไปก็คงเป็นเรื่องการเรียนต่อปริญญาโท วางแผนไว้ว่าจะไปเรียนภาพยนตร์ ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษปลายปีหน้า รีบเรียนดีกว่า เพราะถ้าปล่อยเวลานานอาจจะไม่อยากเรียน ที่เลือกเรียนด้านนี้ เพราะชอบและอยากทำงานเบื้องหลัง”

พีช(พชร) แฟนหนุ่ม หอบดอกไม้ช่อโตมาแสดงความยินดีด้วย นางเอกสาว เผยว่า “ขอบคุณมาก ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์ และดีใจที่เขามาแสดงความยินดี ส่วนของขวัญวันรับปริญญาเขาให้มาตั้งแต่ต้นปีแล้วค่ะ แต่ขออุบไว้ก่อนว่าเป็นอะไร แต่เป็นสิ่งที่เราแอบกระซิบบอกเขามานานแล้ว”

ถามว่าชวนพี่พีชไปเรียนต่อไหม “ชวนแล้วค่ะ แต่ต่างคนต่างเลือกมหาวิทยาลัยของตัวเอง ถามว่าเลือกไปเรียนด้วยกันใช่มั้ย ก็คิดว่าถ้าสอบติดก็คงไปด้วยกันค่ะ และวันนี้ก็ขอบคุณที่เขาสละเวลาอันมีค่ามาร่วมแสดงความยินดีกับเรา (ยิ้ม)”

แพทริเซีย

พี่ชายกับคุณแม่ ปลื้มกับความสำเร็จ

 

ด้าน พรีม รณิดา นางเอกช่อง 3 เผยความรู้สึกว่า “วันนี้เรียนจบแล้วเกรดได้ 3 กว่าๆ เป็นที่น่าพอใจ เพราะช่วงที่เรียนรับละครที่ยากที่สุด ทั้งทำงานและเรียนไปด้วย เหมือนยกภูเขาออกจากอกไปลูกนึงแล้ว ดีใจที่มาถึงวันนี้สักที มีคุณแม่พี่ชาย เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ และแฟนคลับมาร่วมแสดงความยินดีด้วย คุณแม่ดีใจมาก ตั้งแต่ตัดชุดครุยก็นั่งลูบชุดตลอด พี่ชายเองก็ดีใจเพราะรู้ว่าพรีมชอบเรียน พอวันนี้สำเร็จการศึกษาแล้วก็ยินดีกับเรา ปีนี้เป็นปีแรกที่ใบปริญญาบัตรเป็นสีชมพู สวยงามและน่ารักมากๆ หลังเรียนจบ ขอหยุดพักเพื่อลุยงานให้เต็มที่และดูว่าสนใจในด้านไหนค่อยตัดสินใจเรียนต่ออีกที ”

 

แพทริเซีย

พ่อแม่ภูมิใจ

 

ด้าน พัดพัด รัตน์ฟ้า เผยความรู้สึกว่า “ดีใจมากๆ ที่วันนี้เรียนจบแล้ว (ยิ้ม) ระหว่างที่เรียนก็ทำกิจกรรมกับทางมหาวิทยาลัยและถ่ายละครไปด้วย ส่วนเรื่องเรียนต่อปริญญาโท ก็มีแพลนไว้ว่าอาจจะไปลงเรียนคอร์สสั้นๆที่สนใจค่ะ ก็จะมีที่ประเทศอังกฤษ แต่คงพักทำงาน 1-2 ปีก่อน”

ก้อง กรุณ ซอโสตถิกุล จะมาหาไหม นักแสดงสาว กล่าวว่า “ก็คงจะตามมาแสดงความยินดี ไม่ได้ขอของขวัญพิเศษอะไร แต่อาจจะไปทานข้าวฉลองด้วยค่ะ”

แพทริเซีย

รุ่นพี่รุ่นน้อง ก๊อตจิ -จอส

สำหรับ ก๊อตจิ พิธีกรชื่อดัง เผยถึงความรู้สึกว่า “เรียนจบแล้วค่ะ ปริญญาโทคณะนิเทศศาสตร์ จบ 2 ปี ตามกำหนดเลย ก็เรียนเป็นภาคนอก เรียนตอนเย็น กลางวันก็ไปออกกอง ทำงานประจำ เราก็ขอเขามาเรียนตอนเย็น ทีจีเอ็มเอ็มทีวีเขาก็อนุญาต ให้เราออกก่อนเวลาได้ เพราะเราเป็นพนักงานประจำ ก็ต้องตอกบัตรเข้าเย็น แต่เย็นต้องออกมาเรียน ทางบริษัทก็ให้เราได้เต็มที่เลย เรียนด้วยทำงานด้วย ลำบากนะคะ คือต้องจัดตารางดีๆ ว่าตอนกลางวันเราทำงาน เข้าตึกบ้าง ออกกองบ้าง เสาร์-อาทิตย์ต้องออกกองเทยเที่ยวไทย ตอนเย็นก็มาเรียน เรียกว่าใช้เวลาทุกนาทีให้คุ้มค่าค่ะ เห็นใบปริญญาแล้วหายเหนื่อยค่ะ แต่จริงๆ หายเหนื่อยตั้งแต่ในระบบคอมพิวเตอร์เขาแจ้งว่าเราเรียนจบแล้วแหละ ผลของมันหวานหอมมาก ถ้าเราตั้งใจตั้งแต่วันนี้ เราจะประสบผลสำเร็จแน่นอนค่ะ”

ปิดท้ายที่ หนุ่มจอส เผยว่า “จบปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์เหมือนกันครับ จบ 4 ปีพอดีเลย รู้สึกดีใจมากๆ ต่อไปเราก็จะได้ตั้งใจทำงานครับ เราเองก็ชื่นชมพี่ก๊อตจิมาก เราเริ่มมาทำงานก่อนเรียนมหาวิทยาลัยแป๊บนึง ก็รู้สึกว่ามันยากมาก พี่เขาทั้งทำงาน ทั้งเรียนก็สุดยอดมากครับ ส่วนเรื่องเรื่อนต่อ ปริญญาโท ต้องขอพักไว้ก่อน ขอทำงานก่อนครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน