แพนเค้ก เซอร์ไพรส์วันเกิด พี่หมี ให้อ้อมกอดเป็นของขวัญ – ปัดเตรียมเล่นการเมือง

วันที่ 5 ต.ค. ที่โรงภาพยนตร์ เอสเอฟเวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ นางเอกนิสัยดี ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวโครงการเผยแพร่บทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด “ทศมกษัตรา ราชจักรีวงศ์” ถึงเรื่องที่เซอร์ไพรส์เบิร์ธเดย์ ‘พี่หมี’ หรือ สารวัตรหมี-ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ หวานใจแบบเรียบง่ายที่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเรื่องที่หลายคนสงสัยว่าลดงานบันเทิงเพราะจะลงเล่นการเมืองหรือเปล่า?!

แพนเค้ก

ลุกส์หวาน

 • ถามถึงที่เพิ่งไปญี่ปุ่นมา?
  “จริงๆ เป็นทริปวิ่งกิโลรันของแอร์เอเชีย ซึ่งเป็นกิจกรรมวิ่งมาราธอน แต่เจอฝนฟ้าสักเล็กน้อยกิจกรรมเลยต้องงดไป ด้วยความที่ทุกคนตั้งใจจะไปแล้วมีคนไทยไปประมาณ 500 คน ประชาสัมพันธ์กิจกรรมไปหมดแล้ว ก็เลยตั้งใจว่าตอนเช้าจะตื่นมาวิ่งเหมือนเดิม ถึงไม่มีงานแต่จะตื่นมาวิ่งกัน ถือว่าได้ออกกำลังกายและเหมือนเป็นการทำโครงการให้เรียบร้อยเพราะว่าทุกอย่างเตรียมงานไว้ เพียงแค่ว่าวันสุดท้ายจริงๆ ที่กลัวว่ามันจะมีความรุนแรงในเรื่องของพายุเข้า”
 • เสียดายไหม?
  “เสียดายค่ะ แต่ก็บอกว่าไม่เป็นไรเพราะไปแล้วก็ได้ไปตามสถานที่สวยๆ และวิ่งกัน”
แพนเค้ก

ไปร่วมงานวิ่งที่ญี่ปุ่น

 • เห็นมีโมเมนต์เบิร์ธเดย์ให้พี่หมีด้วย?
  “ใช่ค่ะ ตรงกับช่วงวันเกิดของพี่หมีพอดี ลงเครื่องปุ๊บก็ดูนาฬิกาเลยว่าเที่ยงคืนแล้วก็จัดเซอร์ไพรส์ซะเลย พี่หมีไม่ได้ตั้งหลักว่าจะมาเบิร์ธเดย์กันกลางถนนก็เลยเขินนิดนึง แต่ว่าเขาก็ขอบคุณทุกคน ส่วนของขวัญไม่มีนะคะ มีแค่เท่าที่เห็นในคลิปเลย แล้วก็มีคำอวยพรขอให้พี่หมีมีความสุขมากๆ ปีนี้วันเกิดก็ตรงกับช่วงที่ไปต่างประเทศเลยถือว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ ได้เปลี่ยนที่เปลี่ยนทางและเปลี่ยนสภาพแวดล้อม ซึ่งก็ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี”
 • ชัวร์ๆ แล้วว่าปีนี้ไม่มีของขวัญอะไรให้แล้ว?
  “ตอนนี้ไม่มีค่ะ จริงๆ จะบอกกันว่าถ้าอยากได้อะไรให้บอกเลย ซึ่งพี่หมีเองก็บอกว่าไม่ต้องมีอะไร แค่ได้มาทำกิจกรรมร่วมกันก็แฮปปี้มากแล้ว อีกอย่างการจะซื้อของขวัญให้พี่หมีก็ถือว่ายากเหมือนกัน ถ้าเป็นพวกของใช้ก็จะซื้อด้วยกันตลอดอยู่แล้ว ฉะนั้นถ้าเป็นอย่างอื่นก็ต้องเป็นของชิ้นใหญ่เช่นกล้องหรือเลนส์ แบบนั้นก็ต้องไปเลือกด้วยกันค่ะ”
 • จริงๆ เป็นแบบนี้มานานหรือยังที่ว่าวันเกิดไม่ต้องให้ของขวัญก็ได้?
  “คือไม่ได้กะเกณฑ์ว่าจะต้องเป็นแบบนี้ เพียงแค่ว่าตลอดเวลาที่คบกันมาก็ไม่ได้เน้นว่าจะต้องมีของให้ เพราะให้กันมาตลอดโดยที่ไม่ต้องมีโอกาสอยู่แล้ว แต่อาจจะมีการ์ดที่ทำให้กันทุกปี”
แพนเค้ก

สวมกอด เซอร์ไพรส์วันเกิด พี่หมี

 • ปีนี้ไม่มีการ์ดแต่มีกอด?
  (ยิ้ม)ใช่ค่ะ มีกอดแทน ให้เป็นกำลังใจเพราะช่วงนี้พี่หมีก็มีอะไรหลายอย่างที่ต้องทำ
 • ช่วงนี้ไม่ค่อยเห็นแพนเค้กผ่านทางหน้าจอ คนเลยคิดว่าซุ่มเตรียมเรื่องแต่งงานหรือเปล่า?
  “ไม่ใช่ๆ ค่ะ ที่เห็นว่าเดินทางไปต่างประเทศบ่อยก็ไม่ได้ไปดูสถานที่อะไร แต่ว่าช่วงนี้ลุยธุรกิจใหม่ของตัวเองคือแป้ง Pansy แล้วตอนนี้ก็มีถ่ายละครด้วย ทั้งศรีอโยธยา และอีก 2 เรื่องใหม่ที่กำลังจะเปิดกล้อง เลยมีช่วงของการไปเวิร์กช็อปต่างๆ ถามว่ากลัวคนจะลืมหน้าไหม ติดตามผ่านทางไอจีก็ได้ค่ะ(หัวเราะ) ส่วนทางหน้าจออดใจรอกันนิดนึงเดี๋ยวศรีอโยธยาคิดว่าสิ้นปีน่าจะได้ชมกัน แล้วกับละครอีก 2 เรื่อง เรื่องหนึ่งจะเป็นซีรีส์ที่เป็นของเกาหลี ส่วนอีกเรื่องหนึ่งก็เป็นของรู้จักในบ้านเรานี่แหละค่ะ แต่ไม่ใช่คุณแม่”
แพนเค้ก

พี่หมี เขินเลย

 • คนนึกว่าคุณแม่อาจจะไปเป็นผู้จัดฯ ของพีพีทีวี?
  “ยังไม่ได้มีอะไรค่ะ ณ ตอนนี้ก็ยังทำงานกับทางทรูฯ ในฐานะนักแสดงอยู่ ส่วนสัญญาก็จะหมดต้นปีหน้า แต่ก็ยังไม่ได้คุยกันว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน อีกอย่างก็ยังมีละครอีก 3 เรื่องที่จะถ่ายกันอยู่ แต่ก็เป็นยังไงในรูปแบบไหนต่อไปคงต้องคุยกับทางช่องอีกทีนึงค่ะ”
 • แล้วมีคนมาจีบให้ลงการเมืองบ้างไหม?
  “เคยมีคนพูดค่ะ แต่แพนว่าเราน่าจะถนัดในเส้นทางตรงนี้มากกว่าค่ะ แล้วก็เป็นโฆษกพิเศษกับทางทหารเรือ กองทัพเรือด้วย เลยคิดว่าเราได้ทำอะไรที่หลากหลายแล้วก็ได้รับโอกาสดีๆ ตรงนี้ ยังคงคีพในเส้นทางตรงนี้อยู่”
 • มองอนาคตในเส้นทางการเมืองบ้างไหม?
  “แพนว่ามันค่อนข้างไกลตัวจากตัวเรามากค่ะ ก็เลยคิดว่าเราอยู่แบบนี้น่าจะโอเค หรือมีสิ่งไหนที่เราช่วยได้ซัพพอร์ตได้ในบางอย่าง หรือในฐานะประชาชนทำกิจกรรมดีๆ ในส่วนรวมน่าจะตรงกับเรามากกว่า ณ เวลานี้”
 • แสดงว่าไม่ได้เห็นเล่นการเมืองแน่นอน?
  “คิดว่านะคะ ในกิจกรรมเพื่อส่วนรวมแพนว่าเราอาจจะสนุกกับในรูปแบบนี้มากกว่าค่ะ”
แพนเค้ก

โมเมนต์หวานๆ

 • ทางพี่หมีมีสนใจบ้างไหม?
  “พี่หมีก็ไม่แน่เนอะ แพนว่าน่าจะมีโอกาสหรืออาจจะมีสิทธิ์อะไรแบบนี้ แต่ว่าจะมีโอกาสเมื่อไหร่ยังไงเนี่ยเดี๋ยวเราก็คงต้องดูกันอีกที”
 • เคยคุยๆ กันไหม?
  “ไม่เคยนะคะ แพนว่ามันคงไม่ง่ายเนอะ ตอนนี้พี่หมีก็มาลุยทำธุรกิจของที่บ้าน เพราะฉะนั้นก็มีหน้าที่หลักที่ต้องรับผิดชอบ ณ ตอนนี้ แต่ในอนาคตก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไป”

ภาพจากไอจี khemanito

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน