อ๊อฟ ภูมิใจ คนเกลียดบท ‘หมื่นทิพเทศา’ รำคาญโดนปลอมแชตไลน์ซ้ำ-เร่งตามสืบ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ต.ค. ที่ ลานพระพิฆเนศ ช่อง 7HD ถ.พหลโยธิน อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา ดาราชื่อดังช่อง 7 ให้สัมภาษณ์ในงานบวงสรวงละคร “อินทรีแดง THE RED MASK” ถึงกระแสละคร “สายโลหิต” ที่เจ้าตัวแสดงเป็น “หมื่นทิพเทศา” ได้น่าหมั่นไส้จนคนดูด่ากันทั่วบ้านทั่วเมือง รวมถึงเรื่องที่ยังมีคนปลอมไลน์แอบอ้างคุยกับสาวๆ ไม่จบสิ้น

อ๊อฟ

“หมื่นทิพเทศา” ที่โดนคนเกลียดไปทั่ว!

กระแสละคร “สายโลหิต” เป็นยังไงบ้าง?
“คนเกลียดทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ภูมิใจนะครับ เรียกว่าหายเหนื่อยดีกว่าเพราะว่ามันมีความกดดันมาตั้งแต่เริ่มถ่ายทำ จนเรามั่นใจว่าก็แสดงออกมาได้ค่อนข้างจะชัดแล้วล่ะในตัวละครตัวนี้ ซึ่งคำตอบมันก็อยู่ที่ตอนละครออนแอร์ กระแสเริ่มมาตั้งแต่วันแรกเลย ทุกคนเริ่มทยอยด่า ผู้ใหญ่ก็บอกว่าคนดูน่าจะชอบในตัวละครหมื่นทิพที่เราแสดงออกมา จริงๆ ส่วนตัวไม่ได้คาดหวังอะไรเลย พยายามทำให้เต็มที่ที่สุดในหน้าที่ของตัวเอง พอกระแสออกมาดีแบบนี้ก็ถือว่าเป็นกำไรชีวิต ต้องบอกว่าผมเต็มที่มากๆ กับบทนี้ เพราะในเวอร์ชั่นที่พี่เจค(ศตวรรษ)เล่นเอาไว้คนก็ด่ากันระงม ซึ่งยุคนั้นแทบจะเดินตลาดไม่ได้ เนื่องจากคนดูอินละครมาก ไม่ชอบใจก็ขว้างปาใส่เลย โชคดีที่ว่าของผมไม่เจออะไร นอกจากมีคนเข้ามาคอมเมนต์ด่าในโซเชียลอย่างเดียว”

อ๊อฟ

ร้ายนัก จนโดนคนคอมเมนต์มาด่า

ล่าสุดเห็นว่าโดนปลอมแชตไลน์อีกแล้ว?
“มันเป็นเรื่องที่เหนื่อยใจมาก จริงๆ ไม่ค่อยอยากตอบเรื่องนี้เท่าไหร่ ตามหาตัวก็แล้วแต่ก็ยังมีออกมาเรื่อยๆ แต่ที่สังเกตได้ชัดก็คือเวลาละครผมออนแอร์หรือว่าจะเปิดละครเรื่องใหม่คนพวกนี้จะโผล่ออกมา คิดว่าเป็นความตั้งใจอยู่แล้วและก็มั่นใจด้วยว่าน่าจะเป็นคนเดิม แต่ว่าพวกนี้จะมาๆ หายๆ ส่วนตัวก็พยายามตามสืบให้ได้เยอะที่สุด”

อ๊อฟ

ภาพไอดีไลน์ปลอม ซึ่งไม่ใช่ของดาราหนุ่มจริงๆ

ที่ผ่านมามันมีผลกระทบอะไรกับตัวเราบ้าง?
“มันเป็นเรื่องรำคาญในชีวิตครับ พวกพี่ก็คงจะรำคาญเหมือนกันว่าทำไมข่าวเรื่องนี้ไม่จบไม่สิ้นสักที ส่วนมากจะเป็นทำนองพวกนกต่อ อยากจะรู้จักอ๊อฟมั้ย เดี๋ยวเอาไอดีไลน์ให้บุคคลที่สาม คนที่ได้ไลน์ลองไปก็แอดเข้าไป แล้วก็คุยกับคนที่เป็นตัวปลอมนั่นแหละ แต่ผมก็ไม่เข้าใจนะว่าทำไมเขาถึงเชื่อกันง่ายๆ ขนาดนั้น อยากให้ลองคิดง่ายๆ ก่อนว่าการที่คุณจะได้คุยกับนักแสดงหนึ่งคน แล้วเขาเป็นคนของประชาชนเขาต้องเซฟตัวเองขนาดไหน ฉะนั้นการมาคุยกันได้ง่ายเป็นไปไม่ได้เลย แต่คุณดันเชื่อ ผมว่าไม่ใช่แค่คนที่ปลอมไลน์ แต่คนที่เชื่อก็ต้องพิจารณาตัวเองด้วยแล้ว ยังถือว่าโชคดีที่ผ่านมายังไม่มีใครถูกหลอกเรื่องเงินทอง แต่สิ่งที่ทำอยู่ก็ถือว่าผิดกฎหมายแล้ว เอาจริงๆ ถ้าเลิกแล้วต่อกันก็คือจบ ผมไม่ได้คิดที่จะไปให้มันเป็นคดีความอะไร ที่ผ่านมาทำอย่างมากก็คือไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้”

อ๊อฟ

ดาราหนุ่ม ยืนยันพร้อมเตือนภัย ระวังโดนหลอก

แล้วไอจีถูกแฮ็กไปด้วยไหม?
“ไม่โดน แต่เกือบๆ คือมีน้องคนหนึ่งที่โดนแฮ็กไอจี อินบอกซ์มาบอกผมว่ามีคนที่เอาไลน์ปลอมที่แอบอ้างชื่อผม แล้วก็เอาไอจีผมเข้าไปกดไลก์คนนั้น ผมก็งงว่ามันคืออะไร สมัยนี้ไอจีมันสามารถเข้าไปดูได้ว่าไอจีของเราไปกดไลก์ที่ไหนบ้าง ซึ่งพอผมเข้าไปเช็กดูมันไม่มี แล้วโปรไฟล์คนในไอจีที่อินบอกซ์มาเล่าให้ผมฟังปรากฏว่าไม่มีรูปสักรูป ไม่มีการโพสต์อะไรเลย ซึ่งผมก็เริ่มมองแล้วว่าพวกนี้มันจะมาในแนวไหนอีกเนี่ย เรื่องนี้ผมก็เลยไม่ปักใจเชื่อว่ามีคนพยายามจะแฮ็กไอจีจริงๆ หรือเปล่า”

 

รูปประกอบจากไอจี : chanapol_sataya

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน