แพท เชื่อใจ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตแฟนเก่าแค่เพื่อน แจงยิบไม่รีบมีผัวใหม่

แพท เชื่อใจ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตแฟนเก่าแค่เพื่อน แจงยิบไม่รีบมีผัวใหม่

วันที่ 16 ต.ค. ที่ ห้องประชุมสยามมกุฎราชกุมาร อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี ซอยศูนย์วิจัย ได้จัดงานโครงการ อัศจรรย์อาวุโส SMSRT AGEING โดยมีนักแสดงสาว แพท ณปภา ตันตระกูล มาร่วมงาน พร้อมให้สัมภาษณ์ ถึงเรื่องความสัมพันธ์ กับสามี เบนซ์ เรซซิ่ง-อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญ หลังจากที่มีข่าวลือ เบนซ์ กลับไปคุยกับแฟนเก่า จนทำให้คนสงสัยความสัมพันธ์ของทั้งคู่อาจจะถึงกับต้องเลิกกัน

แพท เชื่อใจ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตแฟนเก่าแค่เพื่อน แจงยิบไม่รีบมีผัวใหม่
ณปภา ตันตระกูล

ถามถึงเรื่องแฟนเก่าพี่เบนซ์ ที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้
พี่เบนซ์น่าจะให้สัมภาษณ์เรียบร้อยแล้ว ก็ยึดตามบทสัมภาษณ์ที่พี่เบนซ์ได้ให้สัมภาษณ์

เรื่องนี้เคยเข้าหูเรามาก่อนไหม
“เรื่องของการเข้าหู มันเหมือนแบบมีแค่การเห็น แล้วก็การพูดถึงเฉยๆ แต่ว่าก่อนหน้าที่จะมีประเด็น แพทก็คุยกับเขาก่อน หมายความว่าก่อนหน้าที่จะมีผู้ประสงค์ดี ทักแชทเข้าไปในไทยรัฐออนไลน์ แพทก็มีคุยกับพี่เบนซ์บ้างเรื่องนี้ แต่ว่าก็งงว่าคุณประสงค์ดีจังเลย ไม่บอกเรา แต่ไปบอกสื่อเลย ดีจังเลยค่ะ(ยิ้ม)”

เราเคยคุยเรื่องแฟนเก่ากับพี่เบนซ์ไหม
“มีๆ เผอิญว่าอาจจะด้วยวันที่พี่เบนซ์ฟังคำตัดสินที่ศาล แฟนเก่าพี่เบนซ์ก็ไปด้วย เราก็ไม่รู้ว่าเขาจะไป มันก็เลยทำให้เรามีคำถามกับพี่เบนซ์เหมือนกัน ว่าอ้าว! เขามาได้ยังไง พี่เบนซ์คุยกันอยู่เหรอ เขาก็บอกว่าเปล่า คนที่คุยเป็นฝั่งครอบครัวเขา เป็นเพื่อนเขาที่เป็นคนติดต่อให้ ฟังแล้วก็ไม่เป็นไรค่ะ ในเมื่อพี่เบนซ์บอกไม่มีอะไร มันก็คือไม่มีอะไร แล้วก็นั่นแหละ มีผู้ประสงค์ดี มีผู้ใจดี ช่วยไปแคปหน้าจออินสตาแกรมของแฟนเก่าพี่เบนซ์ ที่พี่เบนซ์ไปกดไลก์ต่างๆ ย้อนหลังไป ตั้งแต่วันที่ 1 มาให้เรา เราก็ขอบคุณค่ะ ดิฉันคุยกับพี่เบนซ์แล้วค่ะ(ยิ้ม)”

แพท เชื่อใจ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตแฟนเก่าแค่เพื่อน แจงยิบไม่รีบมีผัวใหม่
ครอบครัวสุขสันต์

แสดงว่าเราก็เชื่อใจเบนซ์อยู่
“ที่สุดเราก็ต้องฟังคนของเราก่อน เพราะคนนั้น ถ้าเขาประสงค์ดีกับเราจริงๆ ทำไมเขาไม่เตือนเราก่อน ทำไมเขาเลือกที่จะไปหาสื่อก่อน ถ้าเขารู้สึกว่าฉันรักครอบครัวนี้ ฉันไม่อยากให้ใครมายุ่งวุ่นวาย มันก็น่าจะเป็นแพทก่อน ที่เขาน่าจะเตือน”

ข่าวแฟนเก่าที่ออกมา มันกระทบกระเทือนกับความสัมพันธ์ของครอบครัวเราไหม
“ไม่มีค่ะ เอาพี่เบนซ์เป็นหลัก พี่เบนซ์พูดอะไรเราก็ฟังเขา สุดท้ายเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ทุกอย่าง ถ้าสมมุติว่ามันเกิดจะเป็นเรื่องจริงขึ้นมา เดี๋ยวพี่ๆ หรือคนทั้งประเทศก็คงได้เห็นกันเอง ถ้ามันไม่จริง มันก็ไม่มีอะไรอยู่แล้ว”

เราก็อนุญาตให้เขาพูดคุยกันได้เหมือนเดิมใช่ไหม ?
“เขายืนยันว่าเขาเป็นเพื่อนกัน เราก็โอเคเพื่อนกัน เอาแบบนั้นเลย”

 

สถานะครอบครัวเรา ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
“ไปๆ มาๆ ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ร้อยเปอร์เซ็นต์ มันก็จะมีพวกนักเลงคีย์บอร์ดมาคอมเมนต์ ซึ่งวันนี้แพทก็เพิ่งพูดไปเองว่า ในพื้นที่ของแพท แพทให้ทุกคนแสดงความคิดเห็นได้ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ได้จำกัด แต่บางความคิดเห็น แพทมองว่ามันไม่น่าจะประสงค์ดี น่าจะเป็นการก่อกวนและสร้างความแตกแยกในครอบครัวมากกว่า เหมือนหาประเด็นมาเล่น พอเราเข้าไปดูในไอจีเขา อ้าว ไม่มีรูปโปรไฟล์ ไม่มีลงรูปอะไรเลย คือสร้างมาเพื่อตั้งใจ ในระหว่างที่คอมเมนต์อื่นๆ ก็จะมีการให้กำลังใจ แนะนำแนวทางต่างๆ พอเข้าไปดูเขาก็มีตัวตน เราเลยรู้สึกว่าฉันก็ไม่ต้องให้ค่ากับคนแบบนี้ ถ้าสมมติเห็นแล้วไม่สบายตา ก็บล็อคไป หรือถ้าสมมติ คอมเมนต์ไหนเขาไม่ชอบ แล้วรู้สึกว่า ฉันไม่ชอบ แพท-ณปภา เลย แพทก็ยินดีให้เขาเลิกติดตามแพทไป”

มีคอมเมนต์แบบไหนที่อ่านแล้วทำให้รู้สึกว่า เราไม่สบาย หรือโกรธบ้างไหม ?
“มันไม่เชิงโกรธค่ะ แต่มันแค่เฟล เพราะเขาไม่ได้รู้จักเรา เขาแค่อ่านบทสัมภาษณ์อะไรมาเล็กๆ น้อยๆ และพยายามตีความเอง พยายามมาทำให้มันเป็นกระแสในพื้นที่ของเรา เพราะต้องรู้อยู่แล้วว่าต้องมีพี่ๆ นักข่าวตามไอจีเราทุกวัน ต้องมีคนมาคอมเมนต์สร้างให้มันมีดราม่าขึ้นมาหน่อยสิ เราก็เลยตัดสินใจว่า สร้างมาได้ ฉันก็บล็อกเธอได้ เธอว่างสร้างมาอีก ฉันก็บล็อกเธออีกได้”

เหนื่อยไหม เหมือนถูกจับตามองตลอด ?
“ไม่หรอก เป็นเพราะทุกคนรักเรา และเขาก็ลุ้นกับเรซซิ่งมาตลอด ลุ้นว่าเมื่อไหร่ครอบครัวนี้จะได้กลับมา อย่างตอนที่พี่เบนซ์ยังไม่ได้ออกมา ก็ลุ้นว่าเมื่อไหร่นะพี่เบนซ์จะได้ออก พอพี่เบนซ์ออกมาแล้ว ทำไมยังไม่กลับมาอยู่ด้วยกันสักที ลุ้นกันตัวโก่งแล้ว แต่มันก็มีรายละเอียดข้างในที่ยิบย่อย เรื่องครอบครัวมันยิบย่อยเกินกว่าที่เราจะตัดสินใจไวได้”

หลายคนมีคำถามว่าทำไมต้องรอให้ทางเบนซ์ตัดสินใจอย่างเดียว ทางเราเองตัดสินใจไม่ได้เหรอ ?
“ถ้าแพทบอกว่า ต้องมาอยู่กับฉันเดี๋ยวนี้ อย่างนี้เหรอจ๊ะ มันไม่ได้นะจ๊ะ คือมันโตๆ กันแล้ว มันต้องไปทั้งคู่นะ ไม่ใช่ฉันจะหอบเสื้อผ้าไปอยู่กับเธอ เธอจะอยู่กับฉัน หรือเธอจะเป็นอะไรยังไง ฉันไม่สน ฉันจะครอบครองตัวเธอ มันไม่ได้นะจ๊ะเธอจ๋า เข้าใจไหมที่ทุกคนบอกว่าทำไมต้องรอ ตัดสินใจไปเลยสิ ถ้าเกิดไปแล้วมันกลับกลายเป็นว่าครอบครัวแทนที่จะสุข พี่เบนซ์เกิดคิดว่า ฉันไม่ได้อยากจะอยู่กับมัน ตายแล้ว มันมาแล้วฉันจะใช้ชีวิตยังไง อ้าว กลายเป็นครอบครัวไม่สุขสันต์แล้ว แพทก็เลยบอกว่า ไม่เป็นไร ทุกวันนี้แพทมีความสุขแล้ว แต่ถ้าพี่เบนซ์มาอยู่ด้วยนะ แพทว่าความสุขมันต้องเยอะแน่ๆ เลย มันต้องเป็นพลังบวกแน่ แต่ไม่เป็นไร น้องไม่กดดัน น้องให้เป็นช้อยส์พี่ไปเลย คือถ้าพี่รู้สึกว่า เราคิดเหมือนแพทเลย ถ้าเอาแพทกลับมาอยู่ พี่เบนซ์ต้องมีความสุขแน่ๆ เรียกเราไปได้เลย แต่ถ้าพี่เบนซ์บอกว่าทุกวันนี้ฉันแฮปปี้แบบนี้ พอฉันมีเธอเข้ามา ฉันต้องไม่มีความสุข ก็ไม่เป็นไร เราก็ทำหน้าที่ พ่อ แม่ ลูก และเราก็มาเป็นเพื่อนกัน มาแชร์ประสบการณ์เลี้ยงลูกด้วยกันก็ได้”

แพท เชื่อใจ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตแฟนเก่าแค่เพื่อน แจงยิบไม่รีบมีผัวใหม่
ทายซิ ใครสนุกสุด

แสดงว่าทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้มีอะไรชัดเจน ?
“ใช่ แพทรู้สึกว่าแพทก็แฟร์มากแล้วนะ คือทุกคนก็บอกว่าหรือเพราะแกมีคำตอบอยู่แล้ว แต่แกไม่พูดออกไปใช่ไหมแพท แกก็เลยไปกดดันให้เบนซ์เป็นคนพูดใช่ไหม อ้าว มันก็ต้องพูดกันสองฝั่งสิจ๊ะเธอจ๋า แพทก็บอกกับพี่เบนซ์ไปแล้ว คือเราคุยกันหลายรอบแล้วนะ รอบล่าสุดก็เพิ่งจะนัดเจอกัน คุยกัน เขาบอกว่าวันนี้มาอย่าเพิ่งเอาคำตอบจากเขานะ วันนี้เขามาเพื่อปรึกษาเฉยๆ ว่าแพทมีความเห็นอะไร แพทก็บอกว่าแพทพร้อม ไม่ว่าจะเป็นช้อยส์หนึ่ง หรือช้อยส์สอง ขอให้บอก คือด้วยตอนนี้แพทมีความสุขในแบบของแพทอยู่แล้ว แพทกำหนดความสุขของแพทได้ แพทก็บอกถ้าพี่เบนซ์มาอยู่กับแพท เราก็มาลองกันดูว่าความสุขจะเป็นบวกๆ ไหม ถ้าไม่ใช่ก็ถอยกันออกไปก่อน แล้วมาทำหน้าที่พ่อแม่ อันนี้ห้ามขาดเลยนะ แต่ถ้าสมมติพี่เบนซ์มองว่า ไม่เอาดีกว่าแพท ไม่เป็นไร แพทมีอีกช้อยส์ เรามาแบ่งกันว่า คุณจะเป็นคนไปรับ ไปส่งลูกได้ไหม แล้วเดี๋ยวตอนเย็นแพทไปรับได้ไหม คือได้หมดนะ”

“ก่อนหน้านี้พี่เบนซ์เขาก็มาๆ หายๆ เราก็งงว่าทำไม มาศุกร์ หายเสาร์-อาทิตย์-จันทร์ กลับมาอังคาร หายวันพุธ-พฤหัสบดี ฉันทำอะไรผิดวะ ก็เลยนั่งคุยกับเขา เขาบอกว่าเวลาเขาทักแชทมาหา หรือเวลาเราทักไป ที่เขาไม่ค่อยตอบเพราะเขากลัวว่าเราจะไปกดดัน เหมือนพอเขาทักมา เราได้โอกาส เบนซ์ทักมาแล้ว ใส่คำถามๆ เขาก็บอก อ้าว อีกแล้ว ซึ่งเราก็บอก มันเป็นแบบนี้เหรอ เราไม่รู้ เราก็เลยปรับที่ตัวเรา ไม่ได้ไปแก้ที่เขา แต่เราเลือกที่จะโอเคไม่เป็นไร เดี๋ยวฉันทักหาเธอทุกวัน แต่ฉันจะไม่ถามเธอเลยเรื่องนี้ จนกว่าเธอจะพร้อมตอบฉันเอง”

ทำไมเบนซ์ยังไม่พร้อมจะตัดสินใจ?
ต้องถามพี่เบนซ์แล้วล่ะ พี่เบนซ์บอกขอเวลาสักหน่อย มันเป็นเรื่องค่อนข้างละเอียดอ่อน เขาอยากให้การตัดสินใจของเขาของออกมาดีที่สุดเพื่อลูก แพทก็โอเคไม่เป็นไร ก็มองว่าในช่วงที่แพทรอพี่เบนซ์ แพทรอมาปีกว่า รออีกสักหน่อยคงไม่เป็นไร ระหว่างที่รอพี่เบนซ์ตัดสินใจ แพทก็จะทำหน้าที่ของแพทให้ดีที่สุด มีเวลาปุ๊บอย่างวันนี้ ให้เขาทำหน้าที่พ่อ ทักไลน์หา ว่างไหม เดี๋ยวมารับลูกนะ เอาไปเลี้ยงเลยนะ เสร็จงานแพทจะไปรับลูก ก่อนหน้านี้มีลงรูปกัน วันนี้ลูกมีเรียน มาเจอกันได้ไหม เขาโอเค ก็มาเจอกัน”

แพท เชื่อใจ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตแฟนเก่าแค่เพื่อน แจงยิบไม่รีบมีผัวใหม่
ชื่นใจ

พี่เบนซ์มองการสร้างครอบครัวไว้ยังไง?
“พี่เบนซ์ไม่ได้บอกเลย พี่เบนซ์ใช้วิธีถามแพท ปรึกษาเราก่อน เขาจะถามว่า ช้อยหนึ่ง ออปชั่นที่หนึ่ง มีอะไรบ้าง เราก็บอก ก็ต้องนอนเตียงเดียวกัน หันซ้ายเจอเธอ หันขวาเจอลูก เอากลับไปคิด ออปชั่นสอง วันไหนว่างเธอกันฉันก็มาเจอลูก ไปเที่ยวกัน แล้วแต่เธอเลย เธออยากจะหันซ้ายมาเจอฉัน หันขวาเจอลูก หรืออยากแบ่งเวลา อะไรก็ได้ ตอนนี้จุดโฟกัสของแพทมีความสุขอยู่แล้ว มีลูก ทำงาน มีคนเอ็นดูลูก แฮปปี้แล้ว”

แพทอยากได้อ๊อปชั่นหนึ่งไหม?
“ถึงบอกพี่เบนซ์ไปไงว่า แพทอยากได้อะไรไม่สำคัญ เรามานั่งคุยกัน อย่างที่บอก กลับไปสู่คำถามเดิมที่คนบอก อยากได้ก็บอกเขาไปสิ ก็บอกเขาไปแล้ว แต่ก็ต้องรอให้เขาตัดสินใจก่อนนะ ไม่ใช่ว่าไม่บอก บอกแล้ว”

ให้พี่เบนซ์ดูแลเรซซิ่งมากกว่าเดิม?
“แพทพยายาม พี่เบนซ์ต้องอดทนหน่อย ตอนนี้ลูกยังไม่ชิน ให้โอกาสเขาปรับตัว อย่างแรกคุณต้องมาหาเราบ่อย ๆ ถ้าเอาลูกไม่ไหว ลูกจะได้ทำไมเห็นหน้าป๊าบ่อยจัง ความเคยชินจะได้อยู่กับป๊าได้ อย่าเพิ่งท้อถ้าลูกไปหาแล้วร้องไห้”

วันนี้เป็นวันแรก เพิ่งมีโอกาสเลี้ยงลูก?
“ไม่ใช่ หลายครั้งแล้ว”

เรื่องที่เบนซ์ไม่อยากให้น้องเดินทางออกงาน?
“เพิ่งคุยกับเขาว่า ไม่ต้องห่วงว่าลูกจะเหนื่อย เขาบอกไม่เป็นห่วงไม่ได้หรอก ฉันเลี้ยงของฉันมาปีกว่า เรซซิ่งแฮปปี้ ถ้าลูกเหนื่อย คนเป็นแม่ รู้ก่อนคนอื่นแน่นอน เขาบอกเหรอไม่เหนื่อยจริงเหรอ เลยบอก คุณลูกไม่เหนื่อยจ้า”

แพท เชื่อใจ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตแฟนเก่าแค่เพื่อน แจงยิบไม่รีบมีผัวใหม่
วันนี้พ่อแจก

มีอ๊อปชั่นไหนเสนอเขาอีกไหม?
“ไม่มีแล้ว ลูกไม่เหนื่อยจ้า ปีหน้าลูกก็ไม่ได้อยู่กับฉันแล้ว ลูกต้องไปโรงเรียน ตื่นเช้าไม่ต้องห่วง เหมือนเป็นการฝึก ปีหน้าเขาก็ต้องตื่นไปโรงเรียน เป็นการฝึกตื่น 7 โมง ไปโรงเรียนเข้า 8 โมง ไม่ได้ต่างอะไร ดีจะตาย”

แพทก็จะเอาเรซซิ่งมาทำงานเหมือนเดิม?
“ถูกต้องค่ะ เป็นข้อตกลง ลูกไม่เหนื่อย”

คนบอกแพทใจกว้างในการรอเบนซ์?
“ใจเย็นสิ ไม่ได้รีบไปมีผัวใหม่อะไรเลย ไม่รีบ ไม่มีความคิดในสมอง ยังไงพ่อของลูกก็ต้องดีที่สุด จะไปมีใครใหม่ทำไม เวลารีบคนรีบ เขาอาจจะมูฟออน แพทก็มูฟออนนะ หมายถึงทำหน้าที่ ที่เรามีให้ดีที่สุด เป็นแม่ก็เป็นแม่ที่ดี ทำงาน พิธีกรก็เป็นให้ดี วันหนึ่งถ้าบรรจบกันได้ ก็ทำหน้าที่ภรรยาต่อไปเลย แต่ถ้าเกิดอะไรขึ้น เชื่อแพทเถอะว่าแพทกับพี่เบนซ์พยายามอะไรหลายอย่างมาตลอด ตั้งแต่เขาออกมาเดือนกว่า ต้องให้เวลาทั้งคู่ด้วย พี่เบนซ์เขาก็บอกแพทคำหนึ่ง ก็เข้าใจเขานะ คุณ ผมกินอยู่แต่งงานมีลูก ปีสองเดือน แต่ผมไปอยู่ข้างในปีสี่เดือน เพราะฉะนั้นอาจจะต้องจูนกันนิดนึง”

ขอบคุณรูปจากไอจี : pat_napapa

บทความก่อนหน้านี้ยายวัย 74 เตรียมข้าวให้หมาจร สลดรถเกียร์ค้าง พุ่งอัดร่าง ดับคาที่
บทความถัดไปSoul of Soy คว้าแชมป์ RoV Valor Season 2 รับทุน 1.8 ล้าน จาก DPU