ที่แท้ประจักษ์ชัย แจ้งจับ อาม ชุติมา อ้างนักร้องสาวติดสัญญา-ละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

อาม ชุติมา
อาม ชุติมา ถูกแจ้งจับ

ที่แท้ประจักษ์ชัย แจ้งจับ อาม ชุติมา อ้างนักร้องสาวติดสัญญา-ละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

แจ้งจับ อาม ชุติมา – หลัง อาม ชุติมา ลูกทุ่งสาวชื่อดัง และ นักแต่งเพลง ถูกตำรวจจับไปโรงพักวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เมื่อกลางดึกวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยโลกโซเชียล มีการเผยแพร่เหตุการณ์ นักร้องสาวถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปโรงพัก ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง หลังขึ้นร้องเพลงบนเวทีจบ โดยมีผู้ใหญ่ค่ายเพลง เข้ามาเจรจา กับ ทนาย โดยโลกโซเชียลเผยภาพสาวอามถึงกับหลั่งน้ำตาเลย

โดยความขัดแย้งดังกล่าวเกิดขึ้นจากที่นายวิศาล สมจุ้ย อายุ 32 ปี ได้รับมอบอำนาจจาก นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เข้าพบ ร.ต.อ.พิทักษ์ ชนะเกตุ ร้องทุกข์กล่าวโทษ น.ส.ชุติมา โสภาภักดิ์ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ ลิขสิทธิ์ของนักแสดง โดยไปแสดงเสียง แพร่ภาพหรือเผยแพร่ต่อสาธารณะชน ซึ่งบันทึกการแสดง ที่ยังไม่มีการบันทึกไว้

อาม ชุติมา
อาม ชุติมา

ทำซ้ำซึ่งบันทึกการแสดง ที่มีผู้บันทึกไว้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ เนื่องจากยังมีสัญญาเป็นศิลปินค่ายไหทองคำฯ ทั้งนี้ทางค่าย ได้ส่งหนังสือแจ้งเตือนถึง 3 ครั้ง แต่ไม่มีการตอบกลับมาแต่อย่างใด ขณะที่ น.ส.ชุติมา ยังรับงานแสดงคอนเสิร์ตด้วยตนเอง ทำให้ค่ายได้รับความเสียหาย

ด้าน นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ ให้สัมภาษณ์สยามดาราว่า หลังจากนักร้องสาวออกมาประกาศตัวเป็นอิสระฯ ทั้งที่ยังเหลือสัญญาอยู่ 2 ปี 7 เดือน ไปรับงานเองสร้างความเสียหายให้กับค่าย ในขณะที่ตนรอการเจรจา

จึงให้ทนายความส่งหนังสือแจ้งเตือนไปแล้ว 3 ครั้ง แต่ก็ยังไม่มีการตอบกลับมาแต่อย่างใด จึงต้องเป็นเรื่องของการบังคับใช้ในข้อกฏหมาย เพื่อให้เป็นบรรทัดฐานของการทำงาน นำมาซึ่งการไปเชิญตัวอย่างสุภาพมาที่โรงพัก ในโดยเบื้องต้นได้ทำหนังสือบันทึกข้อตกลงจะเข้ามาพูดคุยกับทางค่าย

“ทั้งนี้เจ้าภาพที่จ้างไว้ก่อนหน้านี้ยังคงคิวไว้เหมือนเดิม แต่คิวใหม่ต้องผ่านค่ายเท่านั้น จนกว่าศิลปินจะหมดสัญญา จริงๆ ที่เห็นป้ายโฆษณางานจังหวัด งานวัด งานอีเว้นท์ต่างๆ ถือว่าละเมิดหมดเลยนะ แม้แต่ไปร้องเพลงลงช่องยูทูปของตัวเอง หรือของคนอื่นก็ถือว่าเป็นการละเมิด เพราะนักร้องยังมีสัญญากับค่าย

ไปทำโสตดนตรีกรรม บันทึกเพลงใดๆ ที่ค่ายไม่อนุญาตไม่ได้ ที่ดำเนินการแบบนี้เพื่อให้เป็นบรรทัดฐาน เพื่อให้เกิดความถูกต้องในการทำงาน ผมเป็นคนสร้างเป็นคนลงทุนตั้งแต่บาทแรกให้อาม ชุติมา เข้ามากรุงเทพฯ มาเป็นศิลปิน แม้ตอนนี้อาจจะไม่มีใจกับทางค่ายแต่ก็ควรดำเนินการใดๆ ไปตามความถูกต้อง” นายประจักษ์ชัย กล่าว

ทั้งนี้ อาม ชุติมา ได้โพสต์เฟซบุ๊กล่าสุด ว่าเตรียมเข้าเคลียร์กับนายห้าง หวังว่าจะจบลงด้วยดี ตามที่ท่านได้กล่าวไว้นะคะ

อาม ชุติมา นัดเคลียร์นายห้าง
อาม ชุติมา นัดเคลียร์นายห้าง
บทความก่อนหน้านี้หัวใจแม่แทบสลาย! หนูน้อย7ขวบอาสาไปซักผ้าให้ตายาย ก่อนจมน้ำดับสลด
บทความถัดไปสาวโวย ซื้อหวยชุด เจอพ่อค้าหัวหมอ เอาลอตเตอรี่เก่าปนของใหม่แถมขายใบละ100