Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

กบ เผย ณดา เขินดูละครตัวเอง แจงจูบจริงใน ‘บาปรัก’ ฌอห์ณ ยกมือไหว้-เกรงใจสามี!

18 ต.ค. 2561 - 14:14 น.

กบ เผย ณดา เขินดูละครตัวเอง แจงจูบจริงใน ‘บาปรัก’ ฌอห์ณ ยกมือไหว้-เกรงใจสามี!

หลังมาร่วมชมงาน Kids Carnival : Little Nemo in Slumberland ที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวานนี้(17ต.ค.) คุณแม่ยังสาว กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์ พร้อมด้วย “น้องณดา” และ “น้องณดล” ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสละคร ‘พ่อมดเจ้าเสน่ห์’ ที่ “น้องณดา” ลูกสาวคนโต ได้ร่วมแสดง พร้อมเผยสาเหตุที่ยอมเล่นเลิฟซีนจูบจริงกับ ฌอห์ณ จินดาโชติ พระเอกรุ่นน้องในละคร ‘บาปรัก’ รวมถึงแจงดราม่าการใช้ภาษาในไอจี

กบ

ครอบครัว ปุณณกันต์

น้องณดาได้ดูผลงานตัวเองไหม
"เพิ่งออกไปตอนเดียวค่ะ แล้ววันที่ดูก็เขินหนักมาก ตอนเล่นก็เขินเพราะเขายังไม่ชินเรื่องการแสดง ส่วนแม่ก็ไปช่วยดูให้ตลอด ส่วนพี่บรู๊คยังไม่ได้ดูเลยค่ะ แต่เราได้ดูแล้วฉากแรกๆ ที่เล่น รู้สึกว่ายังไม่ได้เท่าที่ควรจะได้ เราก็บอกณดาว่าให้ลองดูตัวเองว่าพอใจหรือเปล่า แล้วถ่ายตั้งแต่ตอนน้องอายุ 5ขวบ นี่ก็ 7ขวบแล้ว"
ที่ไปช่วยดูแลคือไปเป็นโค้ชให้ณดา
"เราจะช่วยเขาเรื่องท่องบทมากกว่า แต่เรื่องการแสดงตอนแรกเราก็ได้ลงไปลองทำให้เขาดู และให้เขาก็อปปี้วิธีการเล่นของเรา แต่คิดไปคิดมาไม่เอาดีกว่า รู้สึกเดี๋ยวเกินเด็ก เพราะเขาเป็นเด็กเราก็อยากให้ธรรมชาติ เป็นตัวเอง และเล่นกับคุณยายดาว-ดวงดาว อยากให้ไปเจอหน้ากอง มีผู้กำกับที่คอยกำกับอยู่แล้ว กบเลยไม่ได้ติวเรื่องของการแสดงให้เลย แค่ช่วยให้ดูเรื่องบท ให้ลองพูดให้เข้าปาก วิธีถ่ายทำคือเราบอกบทกันเลยและให้เขาพูดตาม บางอันเขาจำได้ก็พูดเองไป อย่างตอนนี้น้องก็มีเรื่องนี้เรื่องเดียวค่ะ จริงๆ เรื่องแรกของน้องคือละครเทิดพระเกียรติ แล้วเขาร้องไห้เรื่องนั่น เลยขอว่าไม่อยากเล่นร้องไห้เพราะรู้สึกกดดันมากไป แต่เรื่องนี้แปรงร่าง ได้ขี่ไม้กวาด"

กบ

น้องณดา ในละคร พ่อมดเจ้าเสน่ห์

เราชื่นใจไหม เพราะเราเป็นนักแสดงจนมาถึงรุ่นลูก
"เรื่องที่ลูกมาเป็นนักแสดง กบรู้สึกเป็นโอกาสนึงและเป็นการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ ให้เขาได้อดทนกับการอยู่กองถ่าย แต่ว่าสำหรับแม่ ถ้าเขาชอบก็ทำ ถ้าไม่ชอบก็ไม่เป็นไร แต่ถามว่าเราเห็นแล้วชื่นใจมั้ย คือกบเป็นแบบอยากให้ทำได้ดีกว่านี้อีก แต่เท่าที่เห็นในหลายๆ ฉาก ก็โอเคค่ะ"

ผลงานของเราเอง ได้เปิดให้ลูกดูไหม
"ไม่ได้ให้ดูค่ะ อย่างเรื่อง บาปรัก อาจจะค่อนข้างรุนแรง และเป็นความสัมพันธ์ในครอบครัวที่มีปัญหา และมีฉากรุนแรงค่อนข้างเยอะ เขาจะไม่เข้าใจ บางทีกบนั่งดูคลิปย้อนหลัง พอเขาเห็นผ่านๆ เขาก็มีทักว่าทำไมคุณแม่โดนตี เราก็อธิบายว่าอะไร ว่าไม่ใช่ของจริง คือเขายังเด็กเกินกว่าที่จะอธิบาย"
อย่างเรื่องบาปรัก ก็มีฉากเลิฟซีนจูบจริง ถือเป็นครั้งแรกของเราไหมที่เล่นจริง
"ก็ส่วนใหญ่จะเป็นมุมกล้อง และอย่างบทที่เคยได้รับผ่านๆ มา ก็จะเป็นนางเอกเด็กๆ ใสๆ โดนรังแก อยู่ในกลุ่มคนดูที่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ ก็เลยทำให้เราอาจจะไม่ได้มีโอกาสเล่นแบบจริงจังเท่าเรื่องนี้ แต่จริงๆ เรื่องนี้ก็ไม่ได้มีอะไรมาก แค่เฉียวๆ กันนิดหน่อย"

กบ

ฉากจูบจริงกับหนุ่ม ฌอห์ณ ที่หลายคนฟิน!

หลายคนสงสัยทำไมพี่กบใจอ่อนยอมเล่นจริงกับเรื่องนี้
"คำถามนี้ตอบยาก(หัวเราะ) ถ้าเอาจริงๆ สำหรับกบ ในช่องนี้ที่กบมารับ ก็เป็นช่องแห่งยุคสมัยนี้ แล้วฐานคนดูก็ค่อนข้างจะเป็นคนเมือง ด้วยวัยที่เราก็มีครอบครัวแล้ว โตแล้ว ก็คิดว่ามันไม่ได้มากจนเกินไป ที่สำคัญคือรู้สึกว่าในช่วงระยะเวลานี้พฤติกรรมคนดูเปลี่ยน อยากดูอะไรที่ชัดเจนมากขึ้น และโดยส่วนตัวน้องฌอห์ณก็เป็นน้องของพลอย ที่เราเคยทำงานด้วยกัน เลยทำงานด้วยแล้วสบายใจ แล้วกบทำงานได้เต็มที่ ท้ายสุดไม่ใช่ว่าของเก่าเราไม่เต็มที่นะ แต่มันอาจจะมีข้อบังคับหรือข้อจำกัดในบางส่วน เข้าใจกบใช่มั้ย กบไม่รู้จะอธิบายยังไง(ยิ้ม)"
ถ้าถือเป็นจูบจริงแรก ฌอห์ณมีขอโทษยังไงบ้าง
"เขาก็เกรงใจ ทุกครั้งที่เล่นฉากแบบนี้จะยกมือไหว้ตลอด เราก็บอกไม่เป็นไรน้อง เพราะเราก็ทำงานเต็มที่ กบรู้สึกว่ากบพร้อมที่จะทุ่มเทกับงานให้เต็มที่ที่สุด ที่มันไม่เกินไปจนน่าเกลียดในภาพลักษณ์ ในวัยเรา"

กบ

ครอบครัว ปุณณกันต์

พี่บรู๊ค สามี ได้ดูไหม
"ไม่ได้ดูค่ะเพราะไม่อยู่ แต่เขาทราบค่ะเพราะเราคุยกัน เขาก็ทำหน้าตุ่ยๆ นิดหน่อย"
คือเราบอกเขาตอนที่จะถ่ายหรือเปล่า
"บอกตอนที่ถ่ายแล้วค่ะ(หัวเราะ) เขาก็ไม่ได้แซวอะไร แต่กบก็ยังไม่ได้คุยกันแบบลึกๆ นะว่าพี่บรู๊ครู้สึกยังไง โอเคไม่โอเค แต่เราก็เกรงใจเขานะคะ เราได้มีการบอกกล่าว กบเชื่อว่าพี่บรู๊ครู้ว่ากบเป็นคนทำงานเต็มที่ พร้อมสู้ เขารู้ว่านี่คืองานจริงๆ"

กบ

ดราม่าการใช้ภาษา

ถามถึงดราม่าในไอจี เรื่องการใช้ภาษา
"ในเรื่องของการใช้ภาษา คือกบไม่ได้มีอะไร และกบก็ไม่ได้อยากให้ใครไปว่า คนที่คอมเมนต์กบเข้าใจและเราได้เข้าไปตอบแล้ว ว่าเขาคอมเมนต์ด้วยความรักกบ เพียงแต่ว่าลักษณะการใช้ภาษาของแต่ละคน แต่ละท่านอาจจะไม่เหมือนกัน และมันเป็นการตั้งใจจะชี้แจงจริงๆ ว่าคำพูดที่กบตั้งใจจะสื่อสารมันเป็นคำว่าอะไร แล้วก็เลยมีการอธิบาย หาข้อมูล เพราะทำให้เรารู้สึกว่าเราเขียนผิดหรือเปล่า ก็มาชี้แจงกัน แต่มันจะมีดราม่าเรื่องที่มีคนเข้าไปต่อว่าผู้แสดงความคิดเห็นท่านนั้น ซึ่งกบก็เข้าไปเขียนแล้วว่า ขอให้เข้าใจกันว่าผู้เขียนคอมเมนต์นั้นไม่ได้มีเจตนาที่จะว่ากบ แค่บอกกล่าวกันมาด้วยความรักซึ่งกันและกัน ฉะนั้นเลยไม่อยากให้มีดราม่าแบบนี้ เพราะทุกคนก็รักกันหมดค่ะ"
คนนั้นได้มีการส่งมาขอโทษไหม
"ไม่มีค่ะ และกบก็เขียนตอบไปอย่างชัดเจนแล้วว่าขอให้ทุกคนเข้าใจด้วยว่าเขาคอมเมนต์ด้วนความหวังดีค่ะ"

กบ

นางเอกคนดัง แจงยิบ

 

รูประกอบจากไอจี : kob_nada_nadol , Line TV

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กบ เผย ณดา เขินดูละครตัวเอง แจงจูบจริงใน ‘บาปรัก’ ฌอห์ณ ยกมือไหว้-เกรงใจสามี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง