Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

กบ-สุวนันท์ เขิน เล่นละครกับสามี หลังไม่ได้ร่วมงานกันนับสิบปี

19 ต.ค. 2561 - 15:57 น.

กบ-สุวนันท์ เขิน เล่นละครกับสามี หลังไม่ได้ร่วมงานกันนับสิบปี - วอนผู้จัดขอบทคอมเมดี้ ที่ผ่านมาค่อนข้างเครียด

เริ่มกลับมารับงานละครมากขึ้น สำหรับนักแสดงมากฝีมืออย่าง กบ-สุวนันท์ ปุณณกันต์ ที่ล่าสุดรับบทเป็น ‘กิรนันท์’ ในละครบาปรัก ที่เจ้าตัวออกมายอมรับว่า บทค่อนข้างที่จะเครียด จึงวอนผู้จัดทั้งหลาย ขอบทที่เป็นคอมเมดี้บ้างก็ได้ ผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอกับ กบ-สุวนันท์ ที่มาร่วมงาน สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยม “เวสป้า พรีมาเวร่า” ที่ Vespa Primavera Wonderland ลาน Fashion Hall ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน หลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าว รวมถึงเรื่องที่ได้ร่วมงานกับสามี บรู๊ค-ดนุพร ที่มาเป็นผู้จัดละครซีรีส์ แล้วได้เป็นนักแสดงรับเชิญอยู่ตอนหนึ่ง

กบ-สุวนันท์

มาร่ามงานเวสป้า

โดย กบ เผยว่า “ใช่ค่ะ ก็พี่บรู๊คเป็นผู้จัด คือมันเป็นซีรีส์เป็นตอน แล้วในแต่ละตอนจะมีแขกรับเชิญพิเศษ กบรับเชิญแค่ 1 ตอนเท่านั้น แล้วก็เป็นตอนที่เป็นเรื่องราวของเราเอง ถ้ามว่าต้องเป็นกบเท่านั้นหรือเปล่า ก็ได้มีการคุยกันไว้ล่วงหน้าแล้วค่ะ ว่าถ้าพี่ทำละคร ช่วยรับเชิญให้พี่หน่อยได้มั้ย เพราะมันเป็นภาคต่อค่ะ เป็นภาค 2 แล้ว รูปแบบของซีรีส์ มันก็เปลี่ยนไป มีแขกรับเชิญเป็นตอนๆ เราก็ยินดีทำให้”

มีช่วยงานอย่างอื่นไหม
“เราไม่มีส่วนช่วยอะไรค่ะ (หัวเราะ) ปล่อยให้เขาลำบากตรากตรำของเขาไป ไม่หรอกค่ะ จริงๆ แล้ว สำหรับกบ กบก็มีงานที่ต้องเลี้ยงลูก มีงานต้องถ่ายละคร ละครกบก็ยังต้องถ่ายไปออนไปอยู่ แล้วในส่วนละครของที่พี่บรู๊คเป็นผู้จัด เขาก็จะรู้เรื่องราวค่อนข้างเยอะมากกว่า ก็เลยคิดว่าให้พี่เขาได้ทำเต็มที่ดีกว่า แล้วถ้ามีอะไรที่ช่วยได้ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องของตัวละคร ตัวนั้นนี้ว่ากบลองช่วยคิดหน่อยว่าตัวนั้นเป็นใครๆ เสนอกัน แล้วถ้าหาเบอร์ติดต่อให้ได้ ก็จะพยายามติดต่อให้ด้วย ละครพี่บรู๊คออนแอร์ทางช่องโมโน ออนแอร์เมื่อไหร่ต้องรอถามพี่บรู๊ค แต่ว่าตอนนี้ปิดกล้องไปหมดแล้วค่ะ อยู่ในช่วงของการตัดต่อ”

ทำงานร่วมกันเป็นยังไงบ้าง
“(หัวเราะ) ก็คือเรื่องนี้พี่บรู๊คเขาก็เล่นด้วย เวลาเราเล่นด้วยกัน บางทีก็แบบ เดี๋ยวก่อนๆ ขอตั้งสตินิดหนึ่ง เพราะเวลาอยู่บ้าน วิธีการมอง ความรู้สึก มันก็จะเป็นอีกแบบหนึ่ง แล้วในเรื่องนี้ เขาเป็นตำรวจหน่วยสืบพิเศษ เราเป็นคนที่มีภูมิหลัง การทำงานด้วยกันตอนแรกๆ ก็แปลกค่ะ ถามว่าเขินมั้ย ก็บอกไม่ถูก มันรู้สึกแปลกๆ ว่าเราต้องมาเล่นละครด้วยกัน เราไม่ได้เล่นด้วยกันมานานมากแล้ว มาเจอละครเรื่องนี้ก็แตกต่าง ก็พอทำไปด้วยกันเรื่อยๆ ค่ะ”

กบ-สุวนันท์

กบ-ณดล-ณดา

เป็นนักแสดงนำด้วยไหม
“พี่บรู๊คเป็นตัวเมนของเรื่องนี้ทั้งหมด ก็คือเป็นหน่วยสืบสวนพิเศษ เขาก็จะอยู่ยาวทุกตอนไป แต่กบเป็นแค่รับเชิญของตอนนี้เท่านั้น เราไม่ได้มีการคุยกันว่าต้องเล่นแบบไหน แต่ว่าฉากของตอนที่กบเล่นมันค่อนข้างยาก เพราะว่าเป็นตัวละครที่ข้างหน้าเป็นคนเรียบร้อย เป็นนักแสดง เป็นนางเอก แต่ข้างหลังมีฉากเป็นเรื่องของอารมณ์ความรุนแรง มีต้องแปลงหน้า เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ด้วยอารมณ์ที่มันมีความเหมือนป่วยไม่สบาย เหมือนโรคจิต เข้ามาผสมด้วย ก็เป็นบทที่ค่อนข้างแรง กบก็โฟกัสไปในส่วนของกบมากกว่า ไม่ค่อยได้คุยกับเขา จะคุยก็คุยว่าแบบเป็นยังไง ผู้กำกับว่ายังไงบ้าง พี่บรู๊คว่ายังไงบ้าง เขาก็จะบอกโอเคๆ ส่วนเรื่องทะเลาะกัน ไม่มีเลยค่ะ เพราะว่าทำงานในคนละส่วนกัน”

เรื่องค่าตัว เรียกพิเศษไหม
“พี่เขาก็บอกตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ว่าก็ให้ในเรตที่กบเคยได้อยู่แล้ว ไม่ได้เรียกเป็นพิเศษอะไร ลดไม่ได้ แต่ว่าแถมมาเป็นกระเป๋าบ้างก็ได้(หัวเราะ) ซึ่งก็ได้แถมแล้ว”

กลับมาเล่นละครครั้งนี้รับแต่บทเครียดๆ
“ก็สำหรับผู้จัดทุกท่านนะคะ เรื่องต่อไปขอแบบคอมเมดี้อะไรบ้าง (หัวเราะ) เพราะว่าเหนื่อยมาก เล่นดรามามันเหนื่อยจริงๆ ใช้พลังงานเยอะ แล้วก็ใช้อารมณ์เยอะ บางทีก็เหนื่อยแล้ว แล้วก็เหมือนเกือบจะเป็นทางเดียวที่ได้รับการติดต่อมา ก็อยากเล่นทางอื่น ถ้ามีทางอื่นใดๆ ที่แปลกใหม่มา จะรีบรับเลย ตอนนี้มีติดต่อเข้ามา 3 เรื่อง จาก 3 ช่องค่ะ แต่ก็ยังเป็นบทแนวไม่ไกลจากดรามาเท่าไหร่ ก็อาจจะต้องรอดูกันไปอีกสักนิดหนึ่ง แต่ว่าละครบาปรัก ตอนนี้ยังไม่ปิดกล้อง ก็เลยต้องรอให้ปิดกล้องก่อน ขอโอกาสอยู่กับลูก เพราะตอนนี้ถ่ายละครหนักจนแทบไม่ได้หยุดอยู่กับลูก ก็เลยขออยู่กับลูกอีกนิดหนึ่ง แล้วก็ดูบท อยู่ในขั้นตอนของการเตรียมตัวไป แล้วก็ลองอ่านบทดูบท ว่าเราจะได้ร่วมงานกันไหม คือตอนนี้มีติดต่อเข้ามา แล้วยังไม่ได้อ่านบทเลยค่ะ อ่านแค่คร่าวๆ”

กบ-สุวนันท์

เล่นละครกับฌอห์ณ

แต่ยังไม่ได้ปฏิเสธ
“ก็ยังไม่ได้บอกว่าถ้าเป็นดรามาจะไม่รับ แต่ขอว่าถ้าจะเลือกที่จะเล่นก่อน ขอเป็นทางอื่นบ้าง เหนื่อยแล้วค่ะ อย่างบาปรัก นอกจากร่างกายจะต้องต่อสู้แล้ว พลังงานข้างในมันต้องเยอะมากๆ มันค่อนข้างเหนื่อยค่ะ เวลาเล่นอารมณ์มันจะเหนื่อย จริงๆ ซึ่งตัวจริงเป็นคนสนุกนะคะ (หัวเราะ) อาจจะไม่รู้ว่าสนุกได้ ตลกได้ บ้าบอได้ ทะเล้น ทะลึ่งตึงตังได้หมด แต่ภาพที่ออกไปในละครยังไม่ค่อยมี คนอาจจะจริงเหรอว่าทำได้ ก็ลองติดต่อนะคะ จะรับเลย”

ถามว่าเครียดกลับบ้านมั้ย
“มันเหนื่อยค่ะ แต่ก็มีบ้าง เราก็จะรู้สึกว่าจะพยายามควบคุมอารมณ์ให้ดี เราพยายามสู้กับมันให้ได้มากที่สุด ทำให้ดีที่สุด แต่มีเหนื่อยค่ะ อารมณ์คนเหนื่อยมาเจอลูกร้องบ้าง ดื้อบ้าง มันก็จะมีบ้าง”

ไม่ค่อยมีเวลาให้น้องๆ
“ตอนนี้เขาก็จะถามว่า คุณแม่จะออกไปจากบ้านอีกแล้วใช่ไหม ถ้าจะไปต้องมากอดก่อนนะ แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร ตอนนี้มียายมาเฝ้า ถ้าเราว่างก็จะรีบกลับไป พาไปเรียน ซึ่งหน้าที่ตรงนี้เราทำอยู่ตลอด”

กบ-สุวนันท์

ณดลครับ

กบ-สุวนันท์

น่ารักทั้งคู่เลย ณดา-ณดล

กบ-สุวนันท์

หน้าตาดีทั้งบ้าน

ขอบคุณรูปจากไอจี : kob_nada_nadol

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กบ-สุวนันท์ เขิน เล่นละครกับสามี หลังไม่ได้ร่วมงานกันนับสิบปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง