Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

หญิง รฐา ปัดไฮโซตุลย์ แฟนหนุ่ม ขอแต่งงานกลางกรุงปารีส เผยศึกษางานคู่อื่นก่อน  

19 ต.ค. 2561 - 19:22 น.

 

หญิง รฐา ปัดไฮโซตุลย์ แฟนหนุ่ม ขอแต่งงานกลางกรุงปารีส เผยศึกษางานคู่อื่นก่อน

เป็นอีกหนึ่งคู่รักสายสุขภาพ สำหรับนักร้องสาว หญิง รฐา โพธิ์งาม กับแฟนหนุ่ม ตุลย์ ตุลยเทพ เอื้อวิทยา ที่ชวนกันวิ่งมาราธอนรายการต่างๆทัั้งในประเทศ และรายการใหญ่ระดับเวิลด์เมเจอร์ เรียกว่าเดินสายกวาดเหรียญรางวัลไปไม่น้อย ล่าสุดหนุ่มตุลย์ลงแข่งฟูลมาราธอนที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี สาวหญิงก็ตามไปให้กำลังใจ และชวนกันไปเที่ยวฝรั่งเศสต่อ ซึ่งมีภาพความหวานออกมาให้เห็น จนหลายคนเข้าใจว่าเป็นภาพการขอแต่งงานหรือเปล่า พร้อมกับลุ้นและเชียร์ให้ทั้งคู่มีข่าวดีวิวาห์เร็วๆนี้อีกด้วย

หญิง รฐา

เดินสายลงแข่งวิ่งมาราธอน

 • เดินสายล่าเหรียญวิ่ง?
  “ใช่ ก็ไม่ถึงกับเก็บเหรียญหรอก เรียกว่าเป็นกรุบกริบรันเนอร์ (หัวเราะ) ไม่ได้แบบวิ่งเก่งอะไรขนาดนั้นค่ะ การออกกำลังกายสำหรับหญิง เราได้สุขภาพที่ดี และมีวินัยมากขึ้นในการตื่นขึ้นมาซ้อมวิ่ง ปีหน้าหญิงอาจจะจริงจังกว่านี้ ทำเวลาให้ดีขึ้นกว่าเดิม ตอนนี้เรายังแค่เริ่มต้น ตั้งใจไว้เหมือนกันว่าจะวิ่งให้ดีขึ้น การที่เราวิ่งได้ดีขึ้น สุขภาพเราก็ดีขึ้นด้วย ซึ่งหญิงวิ่งฟูลมาราธอนไปรอบเดียว แต่ว่าเป็นฟูลแบบกรุ๊งกริ๊ง ฟูลแบบดิสนีย์มาราธอนอะไรแบบนี้ เมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมา คิดว่าปีหน้าถ้ามีโอกาสก็อาจจะลงฟูลที่แบบได้เหรียญแล้วมันภูมิใจ ฉันจบงานนี้มาเป็นเวิลด์เมเจอร์ เป็นงานฟูลมาราธอนที่เขาตั้งใจซ้อมเพื่อไปแข่งจริงๆ”
 • ได้เทรนเนอร์อย่างพี่ตุลย์ช่วยเทรนด์ให้ยังไงบ้าง?
  “พี่ตุลย์ก็เหมือนพยายามให้แรงบันดาลใจ เขารู้ว่าหญิงทำงานหนัก บางทีเรารู้สึกอยากพักผ่อน จริงๆร่างกายเรามันทำอะไรได้มากกว่าการพักผ่อน บางวันเราทำงานเยอะเรารู้สึกอยากตื่นสัก 9 โมง 10 โมง แต่พี่ตุลย์เขาบอกว่าจริงๆร่างกายเรามันสามารถตื่นได้ 6 โมงแล้วออกมาวิ่ง มันมีเวลาพักคืนได้อีก เขาก็เหมือนพยายามค่อยๆปรับเรา”

หญิง รฐา

โมเมนต์หวานๆ

 • นอกจากชวนกันไปวิ่งแล้ว มีชวนกันไปเที่ยวไหนบ้าง?
  “หลักๆก็คือเราใช้คำว่าการท่องเที่ยวเชิงกีฬา แต่ก่อนหญิงจะไปเที่ยวก็คือไปเที่ยวเลย แต่ตอนนี้เราก็จะพยายามหาว่าถ้าเราอยากไปในช่วงเวลาตรงนั้น ประเทศนั้นมีแข่งวิ่งไหม หากิจกรรมทำ งานวิ่งมันใช้เวลาวันเดียวแหละ 4-6 ชม.”
 • ล่าสุดเพิ่งไปปารีสมา?
  “จริงๆไปเบอร์ลินค่ะ พี่ตุลย์ไปวิ่งฟูลมาราธอน เบอร์ลินเป็นหนึ่งในเวิลด์เมเจอร์ของมาราธอน จะมี 6 เมเจอร์ในโลก ก็เป็นเมเจอร์แรกของเขา เราก็ตามไปซัพพอร์ต ขากลับก็เลยแวะฝรั่งเศส ส่วนใหญ่ก็แวะข้างนอก แวะต่างจังหวัดประมาณเซาท์ฝรั่งเศส แล้วเข้ามาที่ปารีส 2 วันแล้วก็กลับค่ะ”

หญิง รฐา

ขอแต่งงานหรือเปล่า?

 • ถามถึงภาพที่เหมือนใส่ชุดอยู่ในบรรยากาศขอแต่งงานเลย?
  “มีคนคอมเมนต์ค่ะ จริงๆมันเป็นเสื้อกันฝนค่ะเพราะว่าวันนั้นฝนมันตก เราดูกันแล้วพยากรณ์ว่าฝนตก ก็เลยซื้อไว้ พอจะใส่ แล้วพอวิ่งไปสักพักหนึ่ง มันไม่ตกแล้ว หาวิธี พี่ตุลย์ก็เลยเอามาพันๆแล้วใส่ไว้ในเข็มขัดเรา แล้วให้เราวิ่ง มันก็เลยดูเหมือนค่ะ”
 • คนแซวใหญ่เลยว่าแต่งงานกันเลยไหม?
  “(หัวเราะ) ยังค่ะ ช่วงนี้คนแต่งเยอะแล้วค่ะ ขอไปงานคนอื่นก่อนแล้วกัน ตอนนี้ความรักแฮปปี้ดีค่ะ คบกันมาปีกว่าๆแล้ว ปีหน้าก็จะสองปีแล้ว”

หญิง รฐา

กันต์ กันตถาวร เข้ามาแซวให้แต่งงาน

 • เห็นเพิ่งไปทำบุญด้วยกัน?
  “ใช่ค่ะ พอดีว่าพี่ตุลย์เขาเกิดปีเดียวกับคุณแม่ ปีมะแม ปีแพะ พระท่านบอกว่าปีนี้ลองถวายพระประธานดู พี่เขาก็ไม่เคยทำ บ้านหญิงจะเป็นสายทำบุญ ดวงหญิงจะอยู่ที่วัดดอยตุง ส่วนคุณแม่จะอยู่ที่พระธาตุดอยสุเทพ บังเอิญเขาเกิดปีเดียวกับคุณแม่ ก็เลยชวนคุณแม่พี่ตุลย์ด้วย ก็เลยไปทำบุญด้วยกัน”

หญิง รฐา

ทำบุญพร้อมหน้าสองครอบครัว

 • เป็นทริปทำบุญพร้อมหน้าครอบครัวทั้งสองฝ่ายครั้งแรก?
  “ใช่ค่ะ ถามว่าเสริมดวงมั้ย ก็ทำบุญปกติ ไหว้พระพิฆเนศ ปกติพี่ตุลย์เขาจะเป็นสายไหว้พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ เขาจะไม่ค่อยได้มาแตะฝั่งฮินดูเท่าไหร่ ซึ่งเราจะไหว้ทั้งสองพระ เพราะเราเป็นนักแสดง เราก็จะมีความเชื่อเรื่องของเทพในศาสตร์ฮินดูด้วย ก็เลยชวนเขาไหว้ แต่เขากลับมา เขาก็บอกมีงานโน้นงานนี้เข้ามาเยอะเนาะ ก็แล้วแต่ความเชื่อของคน”

ภาพจากไอจี realyingrhatha

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หญิง รฐา ปัดไฮโซตุลย์ แฟนหนุ่ม ขอแต่งงานกลางกรุงปารีส เผยศึกษางานคู่อื่นก่อน  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง