ประจักษ์ชัย ซัดกลับทนายดังอย่ามโน ประกาศจับ‘ลำไย’ร้องผู้สาวขาเลาะ

ประจักษ์ชัย ซัดกลับทนายดังอย่ามโน ประกาศจับ‘ลำไย’ร้องผู้สาวขาเลาะ

ประจักษ์ชัย / เรียกว่าไม่จบง่ายๆ ศึกนี้ หลัง อาม ชุติมา นักร้องสาว ถูก นายห้างไหทองคำ ต้นสังกัดเดิม แจ้งความ ให้ตำรวจตามจับพาตัวไปโรงพักขณะไปร้องเพลงเล่นคอนเสิร์ต ล่าสุด 2 ทนายดัง ทนายสงกานต์ และ ทนายอัจฉริยะ เข้าช่วยเหลือนักร้องสาว ทีมงานฝ่ายกฏหมายของชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ประกาศมติด้วยว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักไหนก็ตามจับกุม น้องอาม ชุติมา ในเรื่องลิขสิทธิ์ ชมรมฯ จะดำเนินคดีตามกฎหมายกับตำรวจทุกนายตามมาตรา 157 เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรมนั้น พร้อมทั้งประกาศจะตรวจสอบนายห้างประจักษ์ชัย ทั้งเรื่องปมยักยอกและยื่นสรรพากรตรวจสอบภาษีย้อนหลังด้วย

ล่าสุดนายห้าง ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้ไลฟ์สดชี้แจงในทุกประเด็นของเรื่องนี้ โดยตั้งหัวข้อว่า “สัญญาลิขสิทธิ์ในตัวนักแสดง เเละลิขสิทธิ์เพลง ยังอยู่ที่ไหนะครับ” โดยนายห้างประจักษ์ชัยเผยว่า ยืนยัน อาม ชุติมา ยังไม่ได้คืนสัญญา โดยเรื่องนี้ผู้ที่ตัดสินคือศาล ทุกอย่างอยู่บนตัวบทกฎหมาย สัญญาของ อาม ชุติมา ถูกต้องตามกฎหมาย แม้ตอนนั้นตนจะเซ็นสัญญากับอาม ชุติมา แค่ 2 คนก็ตาม ซึ่งอาม ชุติมาอาจถูกมองว่าเป็นเด็ก แต่มีพ่อแม่มายืนยันสัญญาแล้ว อีกทั้งตามกฎหมายก็ไม่ได้ขอยกเลิกสัญญาฉบับนี้ภายใน 1 ปีด้วย

“ผมยืนยันทำตามหลักกฎหมาย พ่อแม่ของอาม ชุติมา ได้เซ็นรับรองในสัญญาของนักร้องสาว โดยขออยากสร้างกระแสกับประเด็นนี้ ขอให้สู้ในกฎหมาย ขอให้สำนึกในคุณธรรม อยากพูดว่าผู้ใหญ่รังแกเด็ก เพราะไม่มีเด็กที่ไหนทำกับผู้ใหญ่แบบนี้เหมือนกัน เราซื้อให้ทุกอย่าง ทั้งรองเท้าจนถึงกางเกงใน แต่สุดท้ายมาทำกับผู้มีพระคุณ”ประจักษ์ชัย กล่าว

สัญญาลิขสิทธิในตัวนักแสดง เเละลิขสิทธิเพลง ยังอยู่ที่ไห นะครับ…

โพสต์โดย ประจักษ์ชัย ไหทองคำ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม 2018

ประจักษ์ชัยกล่าวอีกว่า ส่วนในประเด็นที่มีทนายความคนดังบอก ลำไย ไหทองคำ ห้ามร้องเพลงผู้สาวขาเลาะนั้น เรื่องนี้ไม่ใช่ ขออย่ามโน เพราะตนมีสัญญาที่ซื้อมาแล้ว จะมาห้ามกันไม่ได้ จะมาแหกกฎสัญญาเพลงของวงการลูกทุ่งไม่ได้ อีกฝั่งสิที่จะถูกจับ ส่วนเรื่องภาษีนั้น ตนก็จ่ายทุกปี งั้นเปิดบริษัทใหญ่ขนาดนี้ไม่ได้

“มีที่ไหนนักร้องขึ้นร้องเพลงสลับกับลำไยแค่วันละ 3 เพลง ได้เงินครั้งละ 5 พันบาท เดือนนึงได้เงินรวมๆ ประมาณ 1.5 แสนบาท คงไม่มีที่ไหนได้เงินแบบนี้ เรื่องคดีนี้เป็นเรื่องของทนาย โดยผมจัดทีมทนายถึง 3 ทีมดำเนินการเรื่องนี้ ส่วนตัวจะไม่พูดเรื่องนี้แล้ว เพราะเจ็บคอและไม่มีเสียง ยืนยันไม่กลัวทนายคนไหนทั้งสิ้น ส่วนในวันที่ 26 ต.ค. เวลา 13.00 น. จะเดินทางไปที่บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เข้ามาคอมเมนต์ต่อว่า จากนี้ก็อย่ามากราบขอโทษภายหลังละกัน เพราะเรื่องนี้ต้องดำเนินคดีตามหลักกฎหมาย”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เอสเธอร์ วอนอย่าโยงดราม่า ฌอห์ณ-ยิปซี โล่งเคยถูกมองไม่ดี เวลาช่วยพิสูจน์
บทความถัดไปรวบ เจ้าบ่าว ขาพิการ อีก2วันจะแต่งงาน ช้ำใจกุมมือแฟนสาว วิวาห์ล่ม