Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

เลิกแน่นอนแล้ว จอห์นนี เดปป์ พ้นบท กัปตันแจ๊ก สแปร์โรว์

26 ต.ค. 2561 - 12:46 น.

เลิกแน่นอนแล้ว จอห์นนี เดปป์ พ้นบท กัปตันแจ๊ก สแปร์โรว์

สื่อใหญ่อย่างเดอะซัน เผยแพร่ข่าวที่อาจทำให้แฟนคลับของกัปตันมาดเท่สุดคูล แจ๊ก สแปร์โรว์ จากภาพยนตร์ดังหลายภาค Pirates of the Caribbean ที่รับบทโดย จอห์นนี เดปป์ ใจหาย เพราะมีการระบุว่าค่ายดิสนีย์วางแผนจะทำหนังเรื่องนี้อีกครั้ง โดยไม่มีหนุ่ม เดปป์ มาร่วมแสดง

ซึ่งพระเอกฮอลลีวู้ดวัย 55 ปี รับเล่นบท แจ๊ก สแปร์โรว์ มายาวนานถึง 15 ปีแล้ว

งานนี้นักเขียนสคริปต์มือดี สจ๊วต เบตตี ที่ทำงานกับ Pirates of the Caribbean มาทั้ง 5 ภาค ได้ยืนยันกับทาง เดลิเมล์ ทีวี ว่ามีการเตรียมการทำหนังแฟรนไชส์เรื่องดังกล่าว พร้อมกันนี้เขาได้พูดถึง จอห์นนี่ เดปป์ ว่า “ผมคิดว่าเขาทำมันได้อย่างยอดเยี่ยม เขาสร้างคาแร็กเตอร์นี้ด้วยตัวเขาเอง และมันก็กลายเป็นตัวละครที่โด่งดังมาก เด็กๆ ทั่วโลกรักเขา ซึ่งผมว่านั่นเป็นเรื่องที่เยี่ยมมาก”
“ผมคิดว่าตัวละคร แจ๊ก สแปร์โรว์ จะเป็นของขวัญสำหรับเขา มันเป็นบทเดียวที่เขาเล่นซ้ำกันถึง 5 ครั้ง เป็นตัวละครที่เขาแต่งชุดแบบนั้นเพื่อไปหาเด็กๆ ในโรงพยาบาล มันเป็นภาพจำของเขาไปแล้ว”
เบตตี ยังบอกอีกว่า “ก่อนที่จะมี แจ๊ก สแปร์โรว์ ตัว เดปป์ เองถูกมองว่าแปลกๆ เขาเป็นนักแสดงอิสระ ที่เล่นในหนังของ ทิม เบอร์ตัน เขาไม่ใช่ดาราดัง แล้วคนจำนวนมากก็คิดว่าพวกเราบ้าไปแล้วที่เลือกเขามาเล่น ขณะที่เรากำลังทำหนังฟอร์มยักษ์กันในตอนนั้น แต่ความจริงที่ว่ามันเวิร์กมันประสบความสำเร็จนั่นคือปาฏิหาริย์ ทีมทำงานลุ้นอย่างหนักทุกวัน แต่พอทุกอย่างออกมา มันมีบางอย่างที่คลิกลงตัวกับคนดู ซึ่งผมเองรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้เช่นกัน”

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่าค่ายดิสนีย์ได้ติดต่อกับ เร็ตต์ รีส และ พอล เวอร์นิก สองนักเขียนบทจากภาพยนตร์ฮีโร่สุดกวนเรื่อง Deadpool เพื่อให้มาเขียนบทใน Pirates of the Caribbean ที่เตียมการจะสร้างใหม่
สำหรับ เดปป์ นั้น เล่นบทดังกล่าวครั้งล่าสุดใน Pirates of the Caribbean was Dead Men Tell No Tales ในปี 2017 ซึ่งเป็นภาคที่ประสบความสำเร็จน้อยที่สุดในทั้งหมด 5 ภาค
และเป็นที่รู้กันว่าในช่วง 2-3 ปีมานี้ เจ้าตัวต้องเผชิญกับปัญหาหนักหน่วงทั้งเรื่องส่วนตัวและเงินทอง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เลิกแน่นอนแล้ว จอห์นนี เดปป์ พ้นบท กัปตันแจ๊ก สแปร์โรว์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง