งดงาม! “นิโคลีน” อวดชุดไทยดุสิต-นุ่งตะเบงมาน เตรียมชิง “มิสเวิลด์2018”

งดงาม! “นิโคลีน” อวดชุดไทยดุสิต-นุ่งตะเบงมาน เตรียมชิง “มิสเวิลด์2018”

อวดชุดไทยดุสิต – เมื่อวันที่ 1 พ.ย. สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สตาร์ดอม เอเชีย จำกัด จัดแถลงข่าวการเตรียมความพร้อม นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

สำหรับการทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวดเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2018” ที่เมืองซานย่า ประเทศจีน โดยจะออกเดินทางวันเสาร์ที่ 10 พ.ย.นี้ เวลา 03.20 น. ด้วยสายการบินฮ่องกง แอร์ไลน์ เที่ยวบิน HX 762 กรุงเทพฯ – ฮ่องกง ก่อนต่อเครื่องด้วยเที่ยวบิน HX 169 ฮ่องกง – ซานย่า ตามลำดับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟร้นฟราย ธันยชนก มูลนิลตา รุ่นพี่มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 รับหน้าที่พิธีกร เปิดตัวนิโคลีนด้วยความฮึกเหิมในโชว์ “สุโขศิลป์ถิ่นมวยสยาม” ที่จะใช้ออดิชั่นรอบ Dance Of The World โดยเลือกใช้เพลงฮุยเลฮุย โชว์เปิดรอบตัดสิน ออกแบบและตัดเย็บโดย เอ็กซ์ อยุทธกาน จันทโชติ ห้องเสื้อเมอร์เรียดแกรนมอนด์ ได้แนวคิดมาจากสตรีสยามในอดีตที่ไม่เพียงอ่อนหวานนุ่งซิ่นห่มสไบ

หากในยามศึกสงครามก็พร้อมแสดงความเข้มแข็ง นุ่งโจงห่มตะเบงมาน ออกศึกเคียงคู่ผู้ชาย ที่สำคัญศิลปะการต่อสู้มือเปล่าแบบมวยไทยก็แข็งแรงไม่แพ้ผู้ชาย และเอกลักษณ์ที่ถ่ายทอดรวมประดับไปกับชุดนี้มาจากเครื่องทองสุโขทัยในยุคก่อน ซึ่งนิยมลงยางดงามด้วยสีแดงและเขียว เมื่อประดับลงบนตะเบงมานสีแดงก่ำซึ่งเป็นสีที่แสดงถึงความเป็นชาติไทย ทำให้ชุดนี้งดงามอ่อนหวาน ผสมผสานความทะมัดทะแมงอย่างลงตัว

สำหรับชุดที่เตรียมเข้าร่วมการประกวดชุดประจำชาติ เป็นชุดไทยดุสิต หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม ออกแบบและตัดเย็บโดยครูบิ๊ก พีรมณฑ์ ชมธวัช อาภรณ์งามสตูดิโอ ด้านบนเป็นเสื้อแขนกุดเข้ารูป ใส่กับผ้านุ่งสำเร็จรูปมีจีบหน้านางและชายพก ตัดเย็บจากผ้าไหมยกทองสีงาช้างลายดอกพิกุล ปักประดับด้วยไหมทอง ลูกปัด และแก้วคริสตัล ได้รับแรงบันดาลใจจากการชมและศึกษาชุดไทยพระราชนิยมฉลองพระองค์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ฯ

ชุดดีไซเนอร์อีกหนึ่งชุดที่มีความสำคัญในการประกวดมิสเวิลด์ซึ่งเป็นชุดราตรีสำหรับสวมใส่ในรอบการประกวด Best Design Award ชุดนี้เป็นผลงานร่วมกันระหว่างดีไซเนอร์ชื่อดัง ประภากาศ อังศุสิงห์ ผู้ออกแบบตัดเย็บ และน้องๆ กลุ่ม Art story มูลนิธิออทิสติกไทย

ที่ช่วยกันเพ้นท์ลายภาพในหัวข้อ Love หรือความรักลงบนผืนผ้าก่อนนำไปตัดเย็บเป็นชุดราตรีสีขาวงดงาม ภายใต้แนวความคิดที่ต่อยอดมาจากโครงการ Love for All ของนิโคลีน ที่ต้องการส่งเสริมและพัฒนาความสามารถของเด็กออทิสติกให้ออกสู่ระดับสากล

ชุดราตรีรอบตัดสิน ออกแบบและตัดเย็บโดย อธิษฐ์ ฐีรกิตติวัฒน์ ดีไซเนอร์ จากห้องเสื้อ Surface จากการใช้เวลาศึกษาและวิเคราะห์การประกวดมิสเวิลด์ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาจนตกผลึก ออกมาเป็นชุดราตรีที่งดงาม ผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความงามแบบคลาสสิกและกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นไชนีส โดยใช้ผ้าตาข่ายจากฝรั่งเศสเป็นวัสดุหลัก

ปักเย็บด้วยเพชรเป็นลายเส้นตลอดทั้งชุด เพิ่มความละมุนกลมกล่อมด้วยขนนกกระจอกเทศ ส่งเสริมให้ความโดดเด่นของนิโคลีนงดงามจับใจบนเวที อธิษฐ์ยังเป็นผู้ดูแลภาพรวมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของตัวแทนสาวไทยตลอดการเก็บตัวที่ประเทศจีนร่วมกับธรธรรม พงษ์พาณิช สไตลิสต์

ทั้งนี้รางวัลพิเศษที่เข้ารอบอัตโนมัติ 5 รางวัล ได้แก่ 1.Miss World Beauty with a Purpose 2. Miss World fashion-Top Model 3.Miss World Multimedia Award 4.Miss World Top Sports และ 5.Miss World Talent โดยรอบตัดสิน “มิสเวิลด์ 2018” จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 ที่เมืองซานย่า ประเทศจีน ผู้ชมในประเทศไทยร่วมติดตามชม แชร์

และให้กำลังใจตัวแทนประเทศไทยได้ทางแฟนเพจ เฟซบุ๊ก Miss World – Thailand และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น MOBSTAR เพื่อเข้าไปกดโหวตกดไลก์ด้วยการพิมพ์ชื่อ Nicolene แล้วกดเข้าไปชมภาพสุด Exclusive แล้วสไลด์ภาพทุกภาพไปทางขวาเพื่อให้ขึ้นว่า Yes เป็นการโหวต โดยสามารถเข้าไปโหวตได้ทุกวัน

พร้อมร่วมส่งกำลังใจนิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ในวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายนนี้ นัดเวลา 20.00 น. ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เคาร์เตอร์สายการบินฮ่องกง แอร์ไลน์ เพื่อบินสู่เมืองซานย่า ประเทศจีนต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

 

บทความก่อนหน้านี้ไม่ได้ลวงโลก! ตามหาเจ้าของหวย 90 ล้าน ว่าที่เศรษฐีคนใหม่
บทความถัดไปเซลล์สาวสวยช็อก! หนุ่มหื่นขโมยชั้นในเอาไปสำเร็จความใคร่ ก่อนมาวางคืนทั้งคราบเยิ้ม