‘เจมส์-เฌอปราง’ทำงานเข้าขา ต่างประทับใจ-มีทัศนคติตรงกัน

อฑิตยา เพาะปลูก

‘เจมส์-เฌอปราง’ทำงานเข้าขา – อีกคนเป็นพระเอกเต็มตัวครั้งแรก อีกคนเพิ่งแสดงหนังเรื่องแรก มาเจอกันในภาพยนตร์กระแสดี “HOME STAY” ของค่ายจีดีเอช สำหรับนักแสดงหนุ่ม ‘เจมส์’ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ กับ เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันคนสวยแห่งกลุ่มไอดอลหญิง BNK48

แต่ถึงเพิ่งเจอกันในหนัง แต่ดูเคมีคู่นี้เข้ากันดีจริงๆ ว่าแล้วเลยจับทั้งคู่มาพูดคุยถึงการทำงานร่วมกัน

‘เจมส์-เฌอปราง’ทำงานเข้าขาตื่นเต้นไหมที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้?

เจมส์ – “ตื่นเต้นครับ อยู่วงการมา 5 ปี เพิ่งเคยได้เป็นพระเอก มันก็มีความกดดัน”

เฌอปราง – “เฌอตื่นเต้นมากเพราะไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้อยู่ในจอภาพยนตร์ เหนือความคาดหมายมาก แค่ได้เข้าวงการก็เป็นอะไรที่แปลกมากแล้ว ได้เข้า BNK48 ก็แบบจากร้องเต้นไม่เป็น จนร้องเต้นเป็น และเขาก็เลือกให้มาเล่นหนังของจีดีเอช”

BNK48 มีหลายคน ถามเขาไหมว่าทำไมเลือกเรา?

เฌอปราง – “พี่โอ๋-ภาคภูมิ ผู้กำกับฯ บอกว่ามองตาเฌอแล้วใช่”

เจมส์ “ผมว่าเป็นเซนส์ด้วยแหละ คือบท พาย มันยาก ผมรู้สึกว่าถ้ามันไม่ใช่จริงๆ เล่นแล้วมันจะไม่ใช่ จะมีความไม่เรียลพอ ผมว่าพี่โอ๋สัมผัสถึงสิ่งนั้นได้ในตัวเฌอ เพราะพออ่านบทแล้วมาเทียบกับเฌอ มันใช่ พายกับเฌอมีส่วนทับกัน”

‘เจมส์-เฌอปราง’ทำงานเข้าขา

มาเล่นคู่กัน ต้องปรับจูนกันเยอะไหม?

เจมส์ – “เจอกันครั้งแรกเขาให้คุยกัน ผมเปิดประโยคว่าเราเป็นคนจริงจังกับงานมากนะ(หัวเราะ) ในฐานะที่เราเป็นนักแสดงและทำงานมาเยอะ เราเคยทำงานกับคนที่มีแพสชั่นและไม่มีแพสชั่น รู้สึกว่าการทำงานกับคนที่ไม่มีแพสชั่นมันเหนื่อย ไม่สนุก พอคุยกับเฌอกลายเป็นว่าทัศนคติเราตรงกัน การใช้ชีวิต อะไรหลายๆ อย่างค่อนข้างตรงกัน เรามีโปรเจ็กต์ 9×9 (ไนน์ บาย นาย) คือเป็นนักแสดงที่จะเริ่มไปทางศิลปิน”

เฌอปราง – “ชีวิตเรากำลังสวนทาง เฌอจากศิลปินเริ่มมาทางแสดง”

‘เจมส์-เฌอปราง’ทำงานเข้าขา

ได้คุยหรือปรึกษาเรื่องงานกันบ้างไหม?

เจมส์ “เราคุยกันเพราะเป็นหัวหน้าวงเหมือนกัน ผมเป็นหัวหน้าวง 9×9 เฌอเป็นกัปตัน BNK48 เลยมีจุดคลิกกันง่าย”

เฌอปราง – “คุยกันเยอะ เราอยู่ตำแหน่งกัปตันวงเหมือนกันค่ะ”

ด้วย BNK48 มีกฎเยอะ เจมส์ลำบากไหมร่วมงานกับเฌอปราง ?

เจมส์ – “ทำงานง่าย ไม่ลำบากเลย เขามีความไนซ์ เราทำงานเป็นนักแสดง ถ้าจะแตะตัวกันไม่ได้ หรือไม่คุยกัน มันไม่ได้นะ แล้วผลเสียจะเกิดทั้งตัวผมและตัวเฌอ รวมถึงตัวหนังเองด้วย”

เฌอปราง“กับตัวเฌอมันง่าย แต่สำหรับกระแสข้างนอกก็พยายามปรามอยู่(หัวเราะ) เราก็บอกให้เขาเข้าใจว่ามันเป็นงานของเฌอ เฌอตั้งใจทำ ต้องให้เกียรติเพื่อนนักแสดงเราด้วย แฟนคลับเขาก็เข้าใจกันแหละ รุ่นพี่ที่ญี่ปุ่นเขาก็มีงานแสดงเหมือนกัน แตะเนื้อต้องตัวกันเป็นเรื่องของงานแสดง ผู้ใหญ่รับรู้หมดอยู่แล้ว เรามีผู้ใหญ่คอยดูภาพลักษณ์ทุกอย่าง ฉะนั้นสบายใจได้ค่ะ”

‘เจมส์-เฌอปราง’ทำงานเข้าขา

ที่ผ่านมามีฟีดแบ็กเข้ามาแรงขนาดไหน ?

เฌอปราง – “ไม่ได้แรงนะ แต่เขาจะแกล้งเจมส์ โดนอิจฉาอะไรแบบนี้”

เจมส์ – “เพื่อนเก่าผมทักไลน์มาเต็มเลย อยู่ดีๆ ก็คิดถึงเรา ผมลง แชร์ในเฟซบุ๊กว่าเล่นกับเฌอปราง มีเข้ามาคอมเมนต์เต็มเลย ต้องขอบคุณเขาที่ทำให้ ทีเซอร์หนังเรา 12 ช.ม. 1 ล้านวิว ขึ้นท็อปทวิตเตอร์ทุกวันที่เราปล่อยชิ้นงาน”

เรื่องนี้คาแร็กเตอร์ มิน เหมือนหรือต่างกับเจมส์อย่างไรบ้าง?

เจมส์ – “มินต่างจากทุกบทบาทที่ผมเคยได้รับ ปกติผมทำการบ้านเรื่องแบ๊กกราวด์มาเยอะ เรื่องนี้พี่โอ๋ไม่ให้ทำอะไรเลย เวิร์กช็อปอย่างเดียวแล้วเอาความสดใหม่ ณ โมเมนต์นั้น แต่ผมรู้สึกว่าตัวมินที่บุคลิกเป็นเด็กร่าเริง ตื่นเต้น คงคล้ายผม 5 ปีที่แล้ว”

เฌอปราง – “ตอนแสดงก็รู้สึกว่ามินคือเจมส์”

‘เจมส์-เฌอปราง’ทำงานเข้าขา

แล้วเฌอปรางล่ะ พายกับเราเหมือนหรือต่างอย่างไร?

เฌอปราง – “เอาจริงๆ อย่างกับถอดแบบมาเลย 70%ที่เฌอตรงกับพาย ด้วยคาแร็กเตอร์ค่อนข้างตรง จะมีแค่บางพาร์ตที่เฌอก้าวข้ามผ่านจุดนั้นมาแล้ว”

เจมส์ – “กุ๊กกิ๊ก พาร์ตอะไรแบบนี้ จะเป็นได้ยังไง ก็เราอยู่ BNK48 (หัวเราะ)”

เขินไหมต้องเข้าฉากกุ๊กกิ๊กกัน?

เฌอปราง – “เขินค่ะ ยิ่งประโยคที่ต้องพูด คือชีวิตจริงเฌอไม่มีทางพูดอย่างที่พายพูดแน่ๆ เฌอไม่สามารถกลับไปเล่นเป็นพายเบอร์นั้นได้อีก ได้แค่จังหวะนั้นจริงๆ”

เจมส์ – “ก็เขิน เพราะเวลาเล่นเราต้องรู้สึกตามตัวละคร รอดูในหนังครับ(หัวเราะ) คิดว่าแฟนคลับน่าจะอยากสิงเรา”

‘เจมส์-เฌอปราง’ทำงานเข้าขา

 

ในเรื่องมีวิญญาณมาสิงมิน ชีวิตจริงถ้าเลือกได้อยากสิงใคร?

เฌอปราง“เฌอมีสองคน อยากสิงนักบินอวกาศที่อยู่ข้างบน เพราะอยากเห็นโลกด้วยตาตัวเอง กับอยากสิงคนที่ตัวเองชอบ คือ โอคาดะ นานะซัง จะได้ไปอยู่ท่ามกลางเมมเบอร์ที่เราชอบ จะได้เรียนรู้ชีวิตและทักษะที่เขามีจะได้นำมาปรับใช้กับเราบ้าง”

เจมส์ – “ผมอยากสิง แฮรี สกาย เพราะ เท่ จบ!(ยิ้ม) อยากมีรอยสักด้วย แต่ค่าย ไม่อนุมัติ ก็เลยไปสิงเอา แล้วกันถ้าอยากได้รอยสัก”

‘เจมส์-เฌอปราง’ทำงานเข้าขา

ได้มาร่วมกันเป็นอย่างไรบ้าง ?

เฌอปราง – “ตอนแรกติดภาพเจมส์จาก ฉลาดเกมส์โกง ดูเป็นเพลย์บอย ติดแบรนด์ จริงๆ เขาเป็นคนตั้งใจทำงานและจริงจังมากกว่าที่คิด แต่ก็สบายๆ เจมส์เหมือนเป็นครูด้านการแสดงของเฌออีกคน”

เจมส์ – “รู้สึกประทับใจในความตั้งใจในความเป็นมืออาชีพ และในแพสชั่นที่เขามีต่องาน เรารู้สึกได้รับพลังนั้น เห็นถึงความพยายามตั้งแต่การแสดงจากศูนย์ มาถึงวันที่เฌอเอามันออกมาได้ดีมาก”

‘เจมส์-เฌอปราง’ทำงานเข้าขา

ฟีดแบ็กจากโอตะว่าอย่างไร หลังรู้ว่าเฌอปรางจะได้เล่นหนัง?

เฌอปราง – “ทุกคนไม่คาดคิดว่าเฌอจะได้ทำอะไรแบบนี้ ก็มีทั้งบอกว่าได้เล่นเรื่องนี้เพราะกระแสหรือเปล่า แต่ก็รู้ว่ามีแฟนคลับกลุ่มที่เข้าใจว่าเราได้เพราะอะไร เฌออยากให้เขาภูมิใจกับเด็กคนนึง 2 ปีในวงการและได้มาทำตรงนี้ เขาได้เห็นการเติบโตของเราจริงๆ”

วงการบันเทิงให้อะไรกับเราบ้าง?

เจมส์ “ให้ไมเกรน ให้ไซนัส(หัวเราะ) ให้ยามาเพียบ ให้การนอนโรงพยาบาลครั้งแรก ให้การกระโดดตึก ขึ้นสะลิง แต่การให้ทุกอย่างนี้คือให้ประสบการณ์ ทำให้ผมโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ให้ผมได้เรียนรู้จากเด็กเที่ยวเล่นไปวันๆ กลายเป็นต้องมาจัดสรรชีวิตตัวเองมากขึ้น เจอสิ่งที่เรารัก เจอสิ่งที่อยากทำและมีเพรสชั่นกับมัน รู้สึกโชคดีที่เจอมันเร็วและเป็นสิ่งที่ยึดเป็นอาชีพได้ กล้าพูดได้ว่าเราเป็นนักแสดง”

เฌอปราง – “2 ปีของเฌอให้อะไรเยอะมาก เติบโตขึ้นมากๆ จนไม่คิดว่าชีวิตนี้จะได้ทำอะไรแบบนี้ หลายๆ อย่างตั้งแต่เข้า BNK48 ไม่เคยคิดมาก่อนว่าต้องมาทำอะไรแบบนี้ เฌอเป็นเด็กเรียนนั่งเนิร์ดๆ อยู่ในห้องไปวันๆ มันให้เฌอเยอะมาก ให้เฌอได้รู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่ามากขึ้น เวลาแฟนคลับพูดว่า เขามีกำลังใจจากเรา นั่นคือพลังของเรามากๆ ถ้าเราทำงานแล้วไม่ได้ให้อะไรกับคน เราจะมาอยู่ในสปอตไลต์ทำไม ยิ่งเราให้ได้เยอะขึ้นเท่าไหร่เฌอรู้สึกดีใจกับตัวเอง เมื่อก่อนมีคนบอกว่า แค่เฌอเป็นเฌอแล้วเป็นครูสอนพิเศษ ทุกคนก็ชื่นชมพอสมควรแล้ว แต่เฌอว่ามันกระจายวงกว้างได้มากขึ้นในการเป็นแรงบันดาลใจ”

‘เจมส์-เฌอปราง’ทำงานเข้าขา

ถามถึงเรื่องหัวใจบ้าง?

เจมส์ – “ก็ยังคบกับคนเดิม เขาเข้าใจสิ่งที่เราทำ คบกันมานาน คบแล้วต้องไปด้วยกัน มันต้องดีด้วยกัน”

เฌอปราง“เฌอเคยมีแฟนมาก่อน ต้องเลิกกันเพราะเข้า BNK48 ด้วยเราอยู่ต่างประเทศ ไม่ค่อยได้เจอกันอยู่แล้ว ต่างคนต่างมีเส้นทาง อนาคตถ้ามันใช่ก็จะกลับมาเจอกันเอง ตอนนี้ก็ยังคุยเป็นเพื่อนกันปกติ เขาก็เฮิร์ตนะ แต่เขาเริ่มห่างจากเฌอไปก่อนเองนะ เฌอเป็นคนที่อยู่ด้วยตัวเองคนเดียวได้อยู่แล้ว ไม่ได้แคร์ว่าต้องมีแฟนหรือไม่มีแฟน”

‘เจมส์-เฌอปราง’ทำงานเข้าขา

สุดท้ายฝากภาพยนตร์ HOMESTAY?

เฌอปราง – “ฝากภาพยนตร์ HOMESTAY ด้วยนะคะ เป็นภาพยนตร์แนวใหม่ของค่ายจีดีเอช ไม่ใช่หนังผีนะคะ พี่โอ๋-ภาคภูมิ เปลี่ยนแนวกำกับฯ และสำหรับพวกเรา เจมส์ เล่นเทพมาก และ นักแสดงหลายๆ ท่านสุดยอดมาก เฌอได้เรียนรู้เยอะมากจากหลายๆ คน เรื่องนี้ทุกคนเต็มที่มากจริงๆ ฝากติดตามด้วยนะคะ”

เจมส์ “ด้วยตัวบท ตัวคอนเทนต์ เชื่อว่าทุกเพศทุกวัยสามารถอิน สนุก และลุ้นไปกับหนัง สุดท้ายทุกคนจะได้อะไรบางอย่างกลับไปคิดกับตัวเอง เชื่อว่าสิ่งนั้นคือเสน่ห์ของหนังที่แต่ละคนจะได้ไม่เหมือนกัน และเชื่อว่าเรื่องนี้จะมีสิ่งๆ นั้นให้คนดูด้วย”

“ป.ล. เฌอปราง น่ารักมากครับ โก โก (หัวเราะ)”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน