พิตต้า ควงแฟนไฮโซ อ๊อบ พลช วิวาห์แบบคริสต์-ประทับใจร่วมทุกข์สุขมา 13 ปี

4 พ.ย. 2561 - 17:32 น.

พิตต้า ควงแฟนไฮโซ อ๊อบ พลช วิวาห์แบบคริสต์-ประทับใจร่วมทุกข์สุขมา 13 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 พ.ย. ที่โบสถ์อัสสัมชัญ บางรัก ดาราสาว พิตต้า ณ พัทลุง อายุ 34 ปี ควงแฟนหนุ่มไฮโซ อ๊อบ-พลช หุตะเจริญ อายุ 36 ปี อาชีพผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาตลาดตราสารหนี้ สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ กระทรวงการคลัง คบหาดูใจกันมานานกว่า 13 ปี เข้าพิธีแต่งงานแบบคริสต์ เริ่มพิธีการเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดย คุณพ่อพิสิษฐ์ ณ พัทลุง จูงมือ พิตต้า ลูกสาวมาส่งให้เจ้าบ่าวภายในโบสถ์ จากนั้นทำพิธีให้คำมั่นสัญญาต่อหน้าบาทหลวง ก่อนทั้งคู่จะสวมแหวนแต่งงานให้กัน บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น มีครอบครัว เพื่อนสนิททั้งในและนอกวงการ มาร่วมเป็นสักขีพยานมากมาย อาทิ จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช, วุ้นเส้น-วิริฒิพา, แอนนิต้า-นิษิตา อดีตนักร้องดัง, แนนซี่-นันทพร, เก๋-ชลลดา, เอมมี่-มรกต ฯลฯ ซึ่งคู่บ่าวสาวตั้งใจจะจดทะเบียนสมรสกันที่บ้านฝ่ายชาย ในวันที่ 10 ธ.ค. และจะฉลองมงคลสมรสที่เขาใหญ่ ในวันที่ 15 ธ.ค นี้
ต่อมา เวลา 15.00 น. ที่ร้าน French st. Bangkok คู่บ่าว-สาว ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึก โดย พิตต้า เผยว่า “ก่อนเข้าไปทำพิธีในโบสถ์รู้สึกตื่นเต้นมาก พอทำพิธีเสร็จแล้วก็โล่งใจ งานสวยกว่าที่คิดไว้เยอะ มีแขกที่เป็นคนในครอบครัว และเพื่อนสนิทมาร่วมแสดงความยินดี พิธีในโบสถ์เป็นพิธีคาทอลิก จริงๆ ตัวต้าเองไม่เคยคิดภาพงานแต่งงานในฝันไว้ แต่พอเข้าไปอยู่ในพิธีจริงๆ ก็รู้สึกว่าสวยมาก ซึ่งตอนที่สวมแหวนก็ตื่นเต้น และแหวนที่ใช้ในพิธีเป็นแหวนที่พระเสกให้ ไม่ได้เป็นแหวนที่มีเพชรประดับ เป็นแหวนเรียบๆ ที่สามารถได้ใส่ได้ทุกวัน”

สาวพิตต้าเล่าความประทับใจที่มีต่อเจ้าบ่าวว่า “ตลอด 13 ปี ที่คบกันมา พี่อ๊อบบอกว่ามีอะไรก็ให้บอก คุยให้จบ ให้เคลียร์อย่าเก็บไว้ ซึ่งจริงๆ เมื่อก่อนต้าจะเป็นคนเก็บ แต่พี่อ๊อบบอกว่ามีอะไรให้บอก เพราะเขาไม่สามารถรู้ได้ทุกเรื่อง ถามว่ามีคำมั่นสัญญาอะไรให้กันมั้ย คำมั่นสัญญาที่ให้กันก็มีตอนพูดในโบสถ์ที่ทุกคู่ก็น่าจะพูดแบบนี้ และที่ต้าเลือกคนนี้ ก็จะดูแลเขาให้ดีและมั่นใจว่าเขาจะดูแลเราดีเหมือนกัน(ยิ้ม) เราคบกันมานานไม่มีอะไรต้องกลัวแล้ว”

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“สำหรับเรื่องมีทายาทคงให้ค่อยๆ เป็นไปทีละสเต็ป จริงๆ ไม่ได้รีบอะไรขนาดนั้น เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น พี่อ๊อบก็แล้วแต่เรา คิดว่าถ้าถึงเวลาก็คงมาเอง จะเป็นลูกชายหรือลูกสาวก็ได้ ส่วนงานเลี้ยงฉลองจะมีขึ้นที่เขาใหญ่ วันที่ 15 ธ.ค. ซึ่งงานจะเล็กกว่าวันนี้นิดนึง บรรยากาศเหมือนมาทานข้าว มาปาร์ตี้ ธีมจังเกิ้ลฟรุ๊ต ช่วงนั้นเขาใหญ่น่าจะอากาศดี อยากให้มีแสงสี และแต่งตัวสนุกๆ กันมา หลังจากแต่งงานแล้วต้าก็ยังทำงานเหมือนเดิม จริงๆ ก็ไม่ได้อยากอยู่บ้านเฉยๆ เป็นคนชอบออกไปข้างนอก งานที่ทำมาตลอดก็ยังอยากทำอยู่ เพราะพี่อ๊อบเขาชอบคนทำงาน ซึ่งปกติเราเจอกันบ่อยอยู่แล้ว คิดว่าหลังแต่งงานคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมาก ส่วนแพลนฮันนีมูน ด้วยความที่เราไปเที่ยวกันมาหลายที่แล้ว ตอนนี้เลยกำลังคิดว่าจะไปที่ไหนดี ไปแบบลุยๆ หรือทะเลยังคุยกันไม่จบ คิดว่ายังมีเวลาค่อยคิดก็ได้ว่าจะไหนค่ะ”

ด้านเจ้าบ่าว ‘อ๊อบ’ กล่าวว่า “ตอนที่ทำพิธีในโบสถ์ก็พยายามท่องคำมั่นสัญญา แต่สุดท้ายก็จำไม่ได้ เพราะตื่นเต้น(หัวเราะ) วันนี้เจ้าสาวสวยเหมือนปกติ ตลอด 13 ปีที่คบกันมา ก็มีขึ้นมีลงตามปกติของทุกคู่ ทุกคนก็อยากมีความสุขอยู่แล้ว แต่พอมีความทุกข์และลำบากก็ยังช่วยดูแลกันและกัน เป็นสิ่งที่เราคิดว่าน่าจะไปด้วยกันได้ ซึ่งวันแต่งงานเป็นวันสำคัญในชีวิต ก็มีคำมั่นสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน อนาคตจะเป็นยังไงก็เรื่องของอนาคต แค่วันนี้เราทำให้ดีที่สุดก็พอและอยู่กันอย่างสบายใจ ผมสัญญาว่าจะทำให้ดีเหมือนเดิมและดีต่อไปเรื่อยๆ สำหรับการจดทะเบียนสมรสจะมีขึ้นในวันที่ 10 ธ.ค. ที่บ้านของผม โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตพระโขนงมาเป็นสักขีพยาน สำหรับเรือนหอที่กำลังสร้างย่านสุขุมวิท 62/1 ซึ่งเป็นบ้านที่ผมอยู่ ก็หวังว่าจะเสร็จทันวันส่งตัว ตอนนี้กำลังตกแต่งเพิ่มเติมอยู่ครับ”

ข่าวสดบันเทิงขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วยนะจ๊ะ…

อินสตาแกรม @tapitta / @paroche

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิตต้า ควงแฟนไฮโซ อ๊อบ พลช วิวาห์แบบคริสต์-ประทับใจร่วมทุกข์สุขมา 13 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง