Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

นานา รอวัน บีน่า บรู๊คลิน สนใจขับรถแข่งเหมือนแม่-เผยเหตุผลสอนลูกขึ้นรถเมล์ ?

6 พ.ย. 2561 - 21:57 น.

นานา รอวัน บีน่า บรู๊คลิน สนใจขับรถแข่งเหมือนแม่-เผยเหตุผลสอนลูกขึ้นรถเมล์ ?

วันที่ 6 พ.ย. ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน นานา ไรบีนา คุณแม่ลูกแฝด มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ยูเซอรีน ไฮยาลูรอน เอชดี ฟิลเลอร์ โอเวอน์ไนท์ ทรีตเมนต์ จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ลูกแฝด บีน่า กับ บรู๊คลิน ขี่รถมอเตอร์ไซค์เล่น หลายคนคอมเมนต์เป็นห่วงความปลอดภัย และเรื่องที่คนชมเลี้ยงลูกติดดินพาขึ้นรถเมล์ รถกะป๊อ
โดย นานา เผยว่า “เรื่องขี่รถมอเตอร์ไซค์จริงๆ มันคันเล็กมาก เหมือนเป็นรถไฟฟ้า เห็นรูปที่นานานั่งมั้ย มันคันเล็กมาก มีบริษัทหนึ่งเขาให้มาค่ะ ถามว่าเราเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยมั้ย 2 คนนี้ชอบเล่นอะไรผาดโผน แต่ก็อยู่ในความดูแลค่ะ มีพี่เลี้ยง มีญาติๆ อยู่แถวนั้นอยู่แล้ว อีกอย่างเราก็ต้องสอน ต้องบอกเขา ซึ่งก่อนที่เขาจะขี่ก็ต้องสอนเขาอยู่แล้ว ถ้าถามว่าเขายังเด็กไปมั้ย ก็ยังเด็กอยู่แหละ แต่บริษัทเขาก็ทำมาสำหรับเด็กๆ วัยนี้อยู่แล้ว และก็อยู่ภายใต้การดูแลของผู้ปกครองค่ะ”

การเลือกของเล่นแต่ละอย่างให้ลูกเรามีวิธีเลือกอย่างไร ?
“นานาดูเองค่ะ เพราะอย่างคันนี้ความเร็วมันก็ไม่ได้ 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขนาดนั้น อีกอย่างเราก็ให้เขาใส่หมวกกันน็อกค่ะ ถามว่าในอนาคตถ้าลูกชอบหรือติดใจการขับขี่รถเราโอเคมั้ย แม่จะดีใจมาก (หัวเราะ) ถ้ามีลูกสักคนรักในความเร็ว นี่หมายถึงมอเตอร์ไซค์เหรอคะ ที่พูดนานาหมายถึงเรื่องความเร็วนะ ถ้าวันนึงเขาตื่นขึ้นมาแล้วบอกเราว่า อยากไปลองขับโกคาร์ต จริงๆ เราก็แอบรอเวลานั้นอยู่นะ ให้เขาพร้อมก่อน ตอนนี้เขายังอายุแค่ 5 ขวบ ทางคุณพ่อก็ไม่ขัดอะไรแต่เป็นที่ตัวเรารอเวลามากกว่า”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

ดูแล้วคุณบีจะรักความเร็วนะ #benabrooklynguy https://www.facebook.com/BikerKid2018/

โพสต์ที่แชร์โดย nanarybena (@nanarybena) เมื่อ

อยากให้ลูกตามรอยเราใช่ไหม ?
“ไม่เชิงนะ แต่อยากให้เขาลองอะไรหลายๆ อย่าง ถ้าเขาไม่ชอบอย่างน้อยเราก็ได้สอนได้บอกเขาแล้ว จริงๆ มันไม่ใช่แค่เรื่องความเร็ว หรือเรื่องรถอย่างเดียว เรื่องอื่นๆ เราก็ให้เขาได้ลอง แล้วถามว่าชอบมั้ยลูก ถ้าไม่ชอบก็เลิก อย่างตีกลอง เขาก็เป็นคนพูดเอง บางอย่างเขาพูดเอง บางอย่างเราก็นำเสนอบ้าง”

ตอนนี้คนไหนมีแววสนใจความเร็วให้เห็นบ้างหรือยัง ?
“ตอนนี้จะเน้นไปในเรื่องของดนตรีและกิจกรรมมากกว่า ถ้ากีฬาทั้งคู่จะเรียนเทควันโดอยู่ น้องบรู๊คก็เพิ่งจะเริ่มเรียนเบสบอลและว่ายน้ำ ส่วนดนตรีค่อนข้างจะเด่นนิดนึง เพราะคุณพ่อเขาอยู่สายนี้ เขาจะอิน บรู๊คก็จะตีกลอง ส่วนบีน่าก็จะเล่นเปียโนกับเต้น จะมาทางนี้กันซะส่วนใหญ่ ถามว่าเราจะมีโอกาสพาไปสนามโกคาร์ตเองมั้ย แม่รออยู่(หัวเราะ) จริงๆ เราแล้วแต่เขานะ ให้อายุประมาณสัก 9 ขวบ เดี๋ยวค่อยลองดู”

หากเป็นรถยนต์หรือโกคาร์ตเราโอเค แต่รถมอเตอร์ไซค์ไม่โอเคใช่ไหม ?
“อาจจะเพราะแม่ไม่ถนัด หากวันหนึ่งเราให้เขาลองแล้วเขาชอบ เราก็ต้องหาอาจารย์ที่ดี พอจะเข้ากับลูกเราได้ให้เขา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่รู้เลยนะ เขาอาจจะไม่เอาก็ได้ นานาพยายามบอกลูกเสมอว่า หนูสองคนโชคดีนะที่เกิดมาได้ลองและได้ทำอะไรหลายๆ อย่าง ชอบก็ลองและทำให้เต็มที่ เวลาเขาเลือกทำอะไรไม่ใช่แค่ชอบแล้วหยุด แต่เราต้องไปต่อให้เต็มที่ ซึ่งหากลองครั้งแรกแล้วไม่ชอบก็ค่อยหยุด เอาเป็นว่าอะไรก็ตามที่ลูกจริงจังและชอบ แม่สนับสนุนเต็มที่ค่ะ”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ข่าวสดบันเทิง ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เห็นก่อนหน้านี้เราก็พาลูกขึ้นรถเมล์ นั่งรถกะป๊อ ?
“มีคนถามเยอะนะ แต่จริงๆ แล้วบ้านที่นานาอยู่ตรงนั้นมันสะดวก แต่หาที่จอดรถยากมาก ถ้าเราจะเอารถไปไหนมาไหน ไม่ว่าจะไปซื้อกับข้าว และอีกอย่างข้าวแกงถุงแถวนั้นมันอร่อย เราก็จะพาลูกไป มันใกล้นิดเดียวไม่ต้องเอารถไป แต่ถ้าเดินก็จะเหนื่อยหน่อย งั้นลองรถเมล์บ้าง ขากลับค่อยเดินกลับกัน หรือถ้าหารถเมล์ไม่ได้ก็ไปรถกะป๊อกัน เด็กๆ ก็สนุก ซึ่งนานาว่าการคมนาคมมันมีหลายรูปแบบมาก มันก็เป็นการใช้ชีวิตที่นานาว่าก็ปกตินะ”

คนชมว่าเราสอนให้น้องติดดินตั้งแต่เด็ก ?
“เราสอนให้เขาอยู่กับชีวิตจริงมากกว่าค่ะ โชคดีแค่ไหนที่เราได้ลองหลายๆ อย่าง ได้นั่งรถหลายๆ แบบ และเด็กๆ ก็ดูสนุกดี เขาได้มีส่วนร่วมว่าจะต้องลงตรงไหน ป้ายไหน แม่กดกริ่งนะ พี่กะป๊อไปเส้นไหน เขาก็จะถาม ใช้ชีวิตปกติแหละค่ะ นานาว่าหลายๆ บ้านก็คงจะเป็นแบบนี้ ถามว่ายังเหลือการโดยสารทางไหนที่ยังไม่ได้พาเขาไป เรือก็ไปแล้ว รถไฟไปแล้ว รถไฟฟ้าไปแล้ว แต่มอเตอร์ไซค์รับจ้างยังไม่กล้า(หัวเราะ) เขายังเด็กสำหรับพี่วินไปนิดนึง”

อินสตาแกรม @nanarybena / @daboyway

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นานา รอวัน บีน่า บรู๊คลิน สนใจขับรถแข่งเหมือนแม่-เผยเหตุผลสอนลูกขึ้นรถเมล์ ?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง