วันที่ 14 ธันวาคม 2562
หน้าแรก บันเทิง ริต้า ปลื้ม อ...

ริต้า ปลื้ม ออกานิก้า เฮ้าส์ ปั้นมากับมือ เตรียมพาตีตลาดอินเตอร์

ริต้า ปลื้ม ออกานิก้า เฮ้าส์ ปั้นมากับมือ เตรียมพาตีตลาดอินเตอร์

เป็นนางเอกแถวหน้าของเมืองไทยอีกคนมีมีฝีไม้ลายมือในการแสดงไม่น้อยหน้าใคร แต่น้อยคนนักจะรู้ว่านางเอกสาวหน้าหวาน “ริต้า ศิริต้า เจนเซ่น” นั้นนอกจากทำงานแสดงแล้ว เจ้าตัวยังเป็นเจ้าของบริษัท ออกานิก้า เฮ้าส์ จำกัด ที่ทำผลิตภัณฑ์สปาออร์แกนิค ซึ่งล่าสุดได้เจอนางเอกสาวจึงได้ถามถึงธุรกิจดังกล่าว

เจ้าตัวเผยว่าส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีใครรู้ว่าริต้าทำธุรกิจ ซึ่งจริงๆ ทำมานานแล้ว ออกานิก้า เฮ้าส์ เข้าสู่ปีที่4แล้ว มีช็อปเปิดมากขึ้น ริต้าเป็นทั้งผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร จุดเริ่มต้นมันเกิดจากความรักของริต้าเลย อยากจะทำโปรดักส์ที่เป็น เนเชอรัล ออแกนิค แบรนด์ไทยให้เติบโตและเป็นที่ยอมรับสู่ระดับโลก ซึ่งช็อปแรกของเราคือที่สยามพารากอน ตอนนี้มีทั้งชั้นจีและชั้นหนึ่งอยู่ตรงนี้มา3ปีแล้ว และมีแฟลกชิปสโตร์ อยู่ที่สุขุมวิท49 มีขายที่ คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์พอร์ต สุวรรณภูมิ ที่ เอ็มโพเรียม แล้วก็จะเปิดใหม่วันที่ 9 พ.ย. ที่ ไอคอนสยาม ฝั่ง ทาคาชิมาย่า เปิดเป็นร้านใหญ่เลย ต้นปีหน้าจะเปิดที่ เซ็นทรัลเวิลด์ ด้วยค่ะ”

ฟีดแบ็คดีมาก?
ใช่ค่ะ คนต่างชาติให้การยอมรับ ส่วนมากคนที่ซื้อเป็นกลุ่มคนต่างชาติที่ให้ความสนใจ เรื่องกลิ่นหอม ในการใช้กลิ่นเข้ามาบำบัด ไม่ว่าจะเป็นแฮนด์ครีม วอชโลชั่น พวกนี้เป็นออแกนิค เนเชอรัลหมดเลย

ไปประเทศไหนบ้าง?
“มีคนมาติดต่อเยอะมาก แต่ส่วนมากจะซื้อสินค้ายกเซ็ทไปขาย ยังไม่ได้ไปตั้งทั้งร้านก็จะให้การตอบรับดีมาก ถามว่ามีโอกาสไปออกบูทต่างประเทศไหม ล่าสุดก็ได้ไปงาน ของท่านหญิงที่ฝรั่งเศส ก็มีไปงานกรมส่งเสริมการส่งออก ซึ่งกระแสตอบรับดีมากต่างชาติให้การยอมรับมาก ต่างชาติ ชอบมาก ถึงแม้เราจะเป็นตัวเล็กๆ ในการทำธุรกิจของเมืองไทย แต่เราก็อยากเป็นส่วนช่วยในการผลักดันธุรกิจ ให้เศรษฐกิจไทยเติบโตได้ในต่างประเทศและขยายฐานธุรกิจได้”

ถือว่าตัวเองประสบความสำเร็จขนาดไหน?
“เราแข็งแรงขึ้นค่ะ เราก็พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสินค้า คุณภาพสินค้า ผลิตสินค้าใหม่ๆออกมา หรือกลิ่นที่มีความแตกต่างออกมา ตอนนี้ให้การยอมรับดีมากๆ และเติบโตอย่างที่ ริต้าบอกค่อยๆ ขยายสาขา อีกอย่างนึง ริต้า ทำคนเดียวไม่มีหุ้นส่วน การขยายตัวมันไม่ได้ยิ่งใหญ่ เราไม่ได้มีเม็ดเงินลงทุนจากหลายๆด้าน เราทำของเราคนเดียว เม็ดเงินก็มาจากการซื้อ โปรดักซ์ก็มาไหลเวียนขยายสาขา ต่อสาขา ทุกวันนี้ ออกานิก้าร์ ก็ยังมีผู้บริหารและหุ้นส่วนเพียงคนเดียวก็คือ ศรีริต้า เจนเซ่น ไม่มีพาร์ทเนอร์ ท่านอื่นเลย ถามว่าเราอยากมีพาร์ทเนอร์ร่วมไหม ก็ยังไม่รู้เลย เพราะเราก็เติบโตอย่างนี้มันทำให้เราขับเคลื่อนได้รวดเร็ว อนาคต อาจจะมีผู้ร่วมทุนที่มีต่างชาติเข้ามาเพื่อให้เราขยายตลาดได้ค่ะ”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ข่าวสดบันเทิง ที่นี่เพิ่มเพื่อน

คนไทยให้การตอบรับดีไหม?
ริต้า มี3 ส่วน ออกานิก้าร์ แบ่งเป็นต้นไม้1 ต้น คือมีราก ก็คือ สปา ลำต้นก็คือ ร้านอาหาร ผลิตภัณฑ์ ก็เหมือนเป็นผลผลิตของ ออกานิก้าร์ เฮ้าส์ ส่วนมากคนไทยจะตอบรับกับร้านอาหาร อยู่ที่สุขุมวิท 49”

คิดจะทำธุรกิจอื่นเพิ่มไหม?
“ไม่มีค่ะ คิดว่าจะทำอันนี้ตัวเดียวเลย และจะทำให้ดีที่สุด ถามว่าตั้งเป้าไหมว่าจะมีกี่สาขา ก็ยังไม่ได้ตั้งเป้าค่ะ เรามีเป้าแต่ละปีแต่ละเดือนที่เราวางเอาไว้ค่ะ”

เจออุปสรรคบ้างไหม?
“มีทุกวันค่ะ ใครคิดจะทำธุรกิจต้องเตรียมรับมือกับปัญหาและอุปสรรค มันเป็นของคู่กันค่ะ”

คนมองว่าดาราทำธุรกิจอาจจะมีภาษีดีกว่า?
“โปรดักส์ ออกานิก้า เฮ้าส์ เขาโตด้วยตัวเขาเองนะคะ ไม่ได้โต เพราะศรีริต้า เจนเซ่น คนที่ซื้อไม่ได้ซื้อเพราะศรีริต้า แต่ซื้อเพราะตัวโปรดักส์ หลายคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่า นี่คือของริต้า เหรอ คนต่างชาติมาไม่รู้ว่าริต้าเป็นใคร แต่เขามาเหมาทั้งล็อตเลย เพราะฉะนั้นแล้ว ชื่อเสียงของริต้า ไม่ได้มีผลกับการขายสินค้า โปรดักส์ขายของเขาเองค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : sriritajensen

บทความก่อนหน้านี้เซียนหวยตาลุก! ตัวเงินตัวทองขึ้นบ้าน แห่ตีเลขเด็ด เจ้าของคอมเมนต์บอกเลขที่บ้าน
บทความถัดไปรถพ่วงล้อหลุด ทิ้งโค้งหน้าตลาด คนขับไม่รู้ขับต่อเฉย วงจรปิด เผยนาทีระทึก!