‘ไมค์’ จับคู่ ‘พีค’ ครั้งแรก เคมีบรรเจิด ‘เล่ห์รักบุษบา’

‘ไมค์’ จับคู่ ‘พีค’ ครั้งแรก เคมีบรรเจิด ‘เล่ห์รักบุษบา’

‘ไมค์’จับคู่‘พีค’ครั้งแรก – โคจรเจอกันครั้งแรกในละคร “เล่ห์รักบุษบา” บทประพันธ์ของ ณารา ผลิตโดย “เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย” สำหรับพระเอกหนุ่ม ‘ไมค์’ภัทรเดช สงวนความดี ที่มารับบท
‘ดินแดน/ดิน’ กับนางเอกสาว ‘พีค’ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ในบท ‘บุษบาบรรณ/บุษบา’

ร่วมด้วย เคลลี่ ธนะพัฒน์(ภูวดล), แจมมี่-ปาณิชดา(สริยา), ยูโร-ยศวรรธน์(บอล), ‘มะเหมี่ยว-
พรชดา(ฟ้าใส), แอนดรูว์-กรเศก (โภคิน), โม-อมีนา(สราญฉัตร), ปลาย-ปรเมศร์(ดนัย)
ฯลฯ
กำกับฯ โดย ต่อพงศ์ ตันกำแหง

‘ไมค์’จับคู่‘พีค’ครั้งแรก

ทั้งนี้ผู้กำกับฯ เผยถึงละครว่า “เริ่มจากนางเอกถูกแฟนเก่าหลอกเอาเงินที่บ้านไปทุ่มซื้อไร่องุ่นปลอมๆ เพราะนางเอกฝันอยากเป็นเจ้าของไร่ นางเอกหาวิธีกอบกู้สถานการณ์เลยไปสมัครทำงานที่ไร่องุ่น เจอเจ้าของไร่จึงวางแผนจีบ แต่กลับไปเจอพระเอกที่เป็นน้องชายเจ้าของไร่ พระเอกปิ๊งนางเอกตั้งแต่แรกเลยรับเข้าทำงาน หลอกว่าเขาเป็นหัวหน้าคนงานเพื่อจะลองใจ ละครเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้”

พระนาง ‘พีค-ไมค์’ เจอกันเรื่องแรกเป็นอย่างไรบ้าง “ตอนแรกกังวล จริงๆ ทุกอย่างต้องค่อยๆ เทกออฟ ในวันที่เราทำความรู้จักกัน เราใช้ฉากที่เป็นตอนแรกของบท ไม่ได้ไล่ถ่ายตั้งแต่เริ่ม แต่เราเลือกบทที่ยังไม่ก้าวหน้าไปมาก บทพระเอกนางเอกกำลังสร้างความสัมพันธ์มันก็จะได้ตามโมเมนต์จริงๆ ของคู่นี้มีความขัดเขิน ดูเป็นธรรมชาติ พอถ่ายไปเรื่อยๆ ตัวละครพัฒนา ตัวไมค์กับพีคก็พัฒนา”

พีคเล่นคอมเมดี้ไม่น่าห่วง แต่ไม่เคยเห็นไมค์เล่น “จริงๆ ไมค์เป็นคนตลก มีส่วนในการคิดมุขพอสมควร พอไล่ระดับได้คงที่ของความสัมพันธ์ เขาจะมีมุขต่อยอดกัน ซึ่งมันไม่ได้เกิดจากบท แต่เกิดจากที่เขาเล่นกันเอง คู่นี้สำหรับผมเคมีน่าจะดี และน่าสนใจ”

คู่ ‘เคลลี่-แจมมี่’ ล่ะ “เป็นคู่รอง อายุห่างกันมาก เคลลี่เลยทำผมสไตล์เกาหลี ตอนแรกดูแปลกตา แต่พอดูไปเรื่อยๆ ก็ลดอายุได้บ้าง คู่นี้ไม่คอมเมดี้ เพราะบทเคลลี่จะเรียบๆ นิ่งๆ เท่ๆ แต่เอาเข้าจริงมีหลายฉากที่เขาเล่นคอมเมดี้ซึ่งเขาเล่นได้ดี ผมรู้สึกว่าเคลลี่เล่นคอมเมดี้ได้นะ แต่คนอื่นไม่เคยเห็นและไม่ค่อยมีบทแบบนี้ให้เขาเล่น คู่นี้ตามเรื่องจะเป็นคู่ที่ซีเรียสหน่อย เพราะในเรื่องแจมมี่ชอบไมค์ แต่เคลลี่ชอบแจมมี่ เป็นรักสามเส้า”

“ส่วนบทฝั่งร้าย อย่าง แอนดรูว์, พี่ปลาย-ปรเมศร์ และ โม-อมีนา ตามบทประพันธ์ไม่มี เราเติมเข้ามาตัดเลี่ยนกับ เส้นรัก นอกจากนี้ตามบทประพันธ์เรื่องนี้เกิดที่แคนาดา พูดถึงไร่ไวน์ เราปรับให้เข้าสถานการณ์ไร่เมืองไทย อย่างเรื่องไวน์ เมืองไทยพูดถึงเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากไม่ได้ เราก็ต้องปรับให้เป็นเรื่องน้ำองุ่น น้ำผลไม้”

‘ไมค์’จับคู่‘พีค’ครั้งแรก

เราจะเดินเรื่องอย่างไร “เส้นเรื่องของละครเรื่องนี้ว่าด้วยความรัก จริงๆ มี 3 คู่ มีคู่ของยูโรกับ มะเหมี่ยวด้วย แต่เรื่องนี้จะเดินเรื่องด้วย 2 คู่รัก เหตุการณ์อื่นเป็นแค่ตัวเสริมให้มีรสชาติ”

ถ่ายทำกันนานไหม “6 เดือน โลเกชั่นอยู่ที่เขาใหญ่ แต่เจอปัญหาดินฟ้าอากาศ ซึ่งมีผลต่อการถ่ายทำ โลเกชั่นหลักเป็นไร่ จะใช้ไร่องุ่นที่ปากช่อง ส่วนที่เป็นออฟฟิศ ใช้โลเกชั่นที่กรุงเทพฯ”

คาดหวังขนาดไหน เพราะเป็นละครเรื่องแรกที่ลงมากำกับฯ “คาดหวังเยอะ คาดหวังว่าจะดี คนดูละครแล้วน่าจะบอกว่างานที่ออกมาเป็นงานที่ดี นักแสดงเล่นดี ภาพสวย สนุก ส่วนเรื่อง เรตติ้งผมไม่ได้คาดหวัง เพราะตอนนี้เรตติ้งถูกแชร์ไปทางโซเชี่ยลเยอะมาก สุดท้ายฝากชมละครด้วยครับ”

ติดตามชมละครเรื่อง “เล่ห์รักบุษบา” ทุกวันศุกร์เวลา 20.05 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7

โดย อนงค์ จันทร

คลิกอ่านข่าวบันเทิงเรื่องอื่นๆ

บทความก่อนหน้านี้‘คิม’แง้ม‘หมาก’เกริ่นเรื่องวิวาห์! เจอโมเมนต์เพื่อนๆแต่งงาน-ชี้รอจังหวะที่ใช่
บทความถัดไปหมอช้าง เผยอานิสงส์ทำบุญทอดกฐิน ช่วยหนุนนำการงาน-สุขภาพดี