หนุ่ม-ศรราม แพ้ท้องหนัก ซัดของหวานแทนเมีย มีความสุข ซื้อเครื่องฟังเสียงลูก

หนุ่ม ศรราม

หนุ่ม-ศรราม แพ้ท้องหนัก ซัดของหวานแทนเมีย
มีความสุข ซื้อเครื่องฟังเสียงลูก

วันที่ 9 พ.ย. ที่ช่อง 7 หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ มาร่วมพิธีบวงสรวงละคร พรายสังคีต จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องกลับมาร่วมงานกับช่อง 7 สี อีกครั้ง และเรื่องเตรียมพร้อมก่อนถึงวันคลอดลูก ซึ่งตอนนี้ภรรยา ติ๊ก-กนิษฐรินทร์ อายุครรภ์ 3 เดือนแล้ว

หนุ่ม-ศรราม
มาร่วมพิธีบวงสรวงละคร พรายสังคีต

โดย หนุ่ม เผยว่า “เป็นการกลับมาร่วมงานกับช่อง 7 อีกครั้ง หลังจากหายหน้าหายตาไปนาน บทบาทในเรื่องนี้ผมเล่นเป็นครูเทิด เป็นนักระนาดเอก ที่มีฝีมือตั้งแต่หนุ่มๆ ดำเนินเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งเรื่องนี้ ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้ว ว่าเกี่ยวกับดนตรีไทย ต้องมีการไปเรียนเพิ่มเติมเยอะมาก แต่ผมไม่กดดันเลย เพราะรู้สึกท้าทายมากกว่าครับ”

เราออกมาทำงานแบบนี้ ต้องวางคิวไว้สำหรับวันคลอดลูกของภรรยาไหม ?
“กำหนดคลอดเดือน เมษายน ปีหน้าครับ แต่ยังไม่ทราบว่าวันอะไร เรื่องเคลียร์คิว คือวันไหนที่ต้องทำงานเราก็ออกมาทำงาน ซึ่งติ๊กก็จะอยู่กับคุณแม่ พี่สาวผม และพี่เลี้ยง คอยดูแลอย่างใกล้ชิดอยู่แล้ว“

เราอยากมีโมเมนต์เข้าไปถ่ายวิดีโอในห้องคลอดไหม ?
“ต้องมีอยู่แล้วครับ เราก็แสดงความยินดีกับเพื่อนๆ ไปหลายคู่แล้ว ทั้ง มิค-บรมวุฒิ เบนซ์-พรชิตา และดีเจเพชรจ้า เราเองก็อยากจะมีพาร์ตนั้นเหมือนกัน”

มีปรึกษาเรื่องของการเตรียมตัวกับใครไหม ?
“ปรึกษาพี่มอส-ปฏิภาณ ครับ ได้เจอพี่เท่ห์-อุเทน ก็ปรึกษาเขา วันก่อนไปถ่ายรายการสามแซ่บ ก็ได้ปรึกษาลิฟท์-สุพจน์ ส่วนใหญ่เพื่อนพี่น้องก็มีลูกกันหมดแล้ว สามารถคุยได้หมด ฝ่ายผู้หญิงก็ปรึกษา นุสบา กับ กบ-สุวนันท์ เราก็คุยกันอยู่ แต่ละคนถึงไม่เจอกัน แต่เราติดต่อกันตลอดอยู่แล้ว ถามว่าจะคลอดธรรมชาติหรือผ่าตัด ก็แล้วแต่หมอเลยครับ”

ก่อนหน้านี้เห็นติ๊กอ้อนขอซื้อที่ฟังเสียงลูก ?
“ไม่ได้อ้อนหรอกครับ เขาคงเขียนแคปชั่นเล่นๆ แต่ผมเป็นคนอยากได้มากกว่า เพราะซื้อมาฟังก็ได้ยินจริงๆ นะ ติ๊กเขาจะรู้สึกเวลาลูกดิ้น ส่วนใหญ่ก็คุยกับลูกทุกวัน เราก็รู้สึกดี มีกำลังใจเพิ่มขึ้น จากที่เคยดูแลป๋า ดูแลแม่ วันนี้ก็ได้มาดูแลภรรยา ดูแลลูกเพิ่มขึ้น มีความสุขครับ หันไปหาคุณแม่ท่านก็ดูแลสุขภาพมากขึ้น เพราะอยากอยู่กับหลาน พี่หน่อยก็อยากเป็นป้าที่ดี ทางคุณตาก็อยากอุ้มหลาน เป็นโมเมนต์ที่ครอบครัวมีความสุขครับ”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตอนนี้อายุครรภ์กี่เดือนแล้ว ?
“3 เดือนแล้วครับ ก่อนหน้านี้ผมแพ้ท้องแทนไปแล้วเรียบร้อย ทานของหวานเยอะ ซึ่งปกติผมไม่ทานของหวานเลย ช่วงแรกๆ ติ๊กจะทานหลายอย่าง แต่ทานอย่างละคำสองคำ แล้วก็หลับ ที่เหลือก็เป็นของผม ตอนนี้ติ๊กเขาก็ดีขึ้นแล้วในเรื่องของการแพ้ท้อง ลูกก็แข็งแรงดี แขนยาว ขายาว จมูกโด่ง”

ได้เห็นลูกเราเป็นรูปเป็นร่าง เป็นตัวเป็นตนแล้วรู้สึกยังไงบ้าง ?
“ผมรู้สึกว่าความรักของคนเป็นพ่อเป็นแม่ยิ่งใหญ่มาก ผมสำนึกในพระคุณของพ่อแม่ของผมมาก เขาคงเห็นเราตั้งแต่ตัวเท่านี้เหมือนกัน จนเราโตมาถึงวันนี้ ป๋ากับแม่คงต้องเหนื่อยมากกว่าจะมาเป็นผมในวันนี้ ฉะนั้นผมจะทำหน้าที่พ่อให้ดีที่สุด”

ตั้งชื่อให้ลูกแล้วเรียบร้อยใช่ไหม ?
“ตั้งแล้วครับ ชื่อ วีจิ แปลว่า วีรสตรี ผู้กล้าหาญ เป็นคำไทย คือตอนแรกคิดว่าเป็นผู้ชาย ถ้าเป็นผู้ชายจะให้ชื่อ แทนคุณ ชื่อเล่น แผ่นดิน เวลาเรียกก็เรียก แทนคุณ แผ่นดิน เทพพิทักษ์ คราวนี้พอได้ลูกสาว เราก็เลยหาสิ่งที่เหมาะสมกับเขา เลยหาชื่อ วีรสตรี ผู้กล้าหาญ เพราะคุณพ่อติ๊กท่านเป็นคนโคราช ลูกย่าโม เลยตกลงมาเจอชื่อ วีจิ เลยถูกใจ”

มีลูกสาวแบบนี้เตรียมไว้หนวดเลยไหม ?
“ไม่ต้องหรอกครับ เพื่อนทั้งหมดมีแต่ลูกสาวหมดเลย พี่มอส-ปฏิภาณ, พี่เต๋า-สมชาย, ลิฟท์-สุพจน์, ออย-ธนา, พี่หนุ่ม-กรรชัย ตอนนี้เขาก็ให้เป็นหลานสาวคนสุดท้องครับ”

ขอถามถึงยอดฟอลโล่ไอจีของเราหน่อย ตอนนี้เราฟอลโล่คนแค่ 3 คน?
“ผมไม่เคย ฟอลโล่ใครอยู่แล้ว เราฟอลโล่กันอยู่แค่นี้”

เป็นข้อตกลงกันหรือยังไง?
“เปล่า แต่เราไม่ค่อยชอบยุ่งเรื่องของคนอื่นเขา ผมฟอลโล่น้อง ชาร์เลท ซึ่งเป็นคนทำไอจีให้ผม เพราะผมเป็นคนโลเทค และก็ฟอลโล่ ศรรามแฟนคลับ และ ฟอลโล่ภรรยาผมแค่นั้น”

ไม่ใช่เพราะภรรยาว่าอะไร หรือ ตกลงกันไว้?
“ทำไมต้องว่าล่ะ ไม่ได้ตกลงอะไรกันเลย เป็นความสบายใจ ใครอยากทำอะไรก็ทำไปสิ ผมว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวนะเรื่องพวกนี้ เพราะไอจีคนอื่น ผมยังไม่ยุ่งเลย”

ขอบคุณรูปจากไอจี : veeji_theappitak sornram_theappitak

 

บทความก่อนหน้านี้ฉุนโดนปาดหน้า! ลุงหัวร้อน ชักปืนรัวใส่ พบประวัติพามือยิงขรก.ซี4หนี
บทความถัดไปชูวิทย์ ซัด เทือก ยกตัวเป็นที่พึ่งของประเทศ ไม่ยุ่งการเมือง ตกลงใครหัวหน้าพรรค?