ใหม่ ควง ต้น ยันไม่ได้แอบวิวาห์เงียบ อยากแต่งต้นปี 62 รอพระบอกฤกษ์

ใหม่ ควง ต้น ยันไม่ได้แอบวิวาห์เงียบ อยากแต่งต้นปี 62 รอพระบอกฤกษ์

วันที่ 9 พ.ย. ที่ สถานีโทรทัศน์ พีพีทีวี มีการจัดงานบวงสรวงละคร “มนตรามหาเสน่ห์” ซึ่งมี ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร ดาราสาวมาร่วมงาน หลังจบงานได้ควงหวานใจหนุ่ม ต้น สรพงษ์ จิตต์สุนทร ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องแพลนวิวาห์ หลังมีภาพหนุ่มต้น คุกเข่าขอแต่งงานที่ฮ่องกง และล่าสุดมีภาพคล้ายทั้งคู่จัดพิธีแต่งงานกันแบบเงียบๆ แล้วจริงหรือไม่?

ถามถึงโมเมนต์คุกเข่าที่ฮ่องกงหน่อย อันนี้คือขอแต่งงานหรือเปล่า
นักแสดงสาว เผยว่า  “จริงๆ แล้ววันนั้นเนี่ยเรายังไม่ได้ขอแต่งงานแบบเป็นทางการ ต้องบอกว่าวันนั้นเราไปกับหมู่มวล เพื่อนๆ ที่นิด้าปริญญาโทด้วย แล้วทีนี้เราสองคนมีโมเมนต์ที่ดีกับเพื่อนกลุ่มนี้ เพราะต้นคบกับใหม่ได้เพราะเพื่อนกลุ่มนี้ เขาช่วยสกรีนต้นกันก่อนที่ใหม่จะคบ แล้ววันนั้นเรานัดกันไปฮ่องกงด้วย เลยคิดว่าเขาคงอยากมีโมเม้นต์ขำๆ และประทับใจ เรียกว่าขอเล่นๆ ก่อนยังไม่ได้จริงจัง
ต้นซอฟต์โอเพนนิ่งเบาๆ

แหวนเราตั้งใจซื้อไป หรือไปซื้อที่นั้น
ต้น “ไม่มีแหวน แล้วเราไปขอพรที่วัดด้วย”
นักแสดงสาว ตอบว่า  “ไม่มีแหวน มีแต่ดอกไม้ คือที่ไปวัดเพราะเราเชื่อว่าวัดนำพาให้เราได้มาเจอกันและนำพาให้เราได้มีโมเมนต์แบบนี้ ก็แอบงงๆ รวมถึงหลายคนก็งงว่า เราขอกันตรงนั้นเหรอ ก็ถือเป็นการซอร์ฟโอเพ่นนิ่งแล้วกัน”

แต่หลายคนเข้าใจผิด เพราะมีภาพเราสองคนทำบุญ แคปชั่นว่าวันดีๆ ของครอบครัว เหมือนย่องแต่งงานกันเงียบๆ
ต้น “อันนี้มีหลายคนถามกันมาเยอะ”
นักแสดงสาว เผยว่า  “จริงๆ แล้วที่เราลงแคปชั่นว่าเป็นงานดีๆ ของครอบครัวเรา ก็ถูกต้อง เพราะเราไปทำบุญ ไปห่มผ้าพระ เป็นงานของครอบครัวใหม่ งานมงคลดีๆ ซึ่งเราสองคนเป็นประธาน เจ้าภาพใหญ่ แต่ไม่ได้แต่งงานกันแบบแอบซ่อน”

คนเข้ามาถามเยอะไหม
นักแสดงสาว เผย “คนถามเยอะ เราก็ไม่รู้ว่ามุมที่คนถ่าย จะเหมือนมุมตัดเค้กอยู่ แต่เขาถ่ายมาแล้วส่งมาให้ คือเป็นสิ่งที่ดีด้วยเพราะเดือนนี้เป็นเดือนเกิดใหม่กับเดือนเกิดคุณพ่อ เราก็เลยทำบุญใหญ่ เลยเป็นโมเมนต์ที่มีความสุขของเราสองคน”

เพื่อนแซวกันเยอะไหม
ต้น “จริงๆ เราไม่ได้ปิดหรือซุ่ม คือถ้าแต่งงานจริงๆ เราก็ต้องบอกกันอยู่แล้ว บอกแบบเป็นทางการ คือวันนั้นจริงๆ เป็นวันเกิดแม่ผมด้วย ก็เลยมากินข้าวกัน เหมือนสองครอบครัวมาเจอกันอีกครั้งนึง”
ใหม่ “ครอบครัวเรา ครอบครัวพี่ต้นด้วย เหมือนเป็นสิ่งที่น่าจะทำให้ชีวิตเราดีขึ้นตลอดเวลา”

แล้วจะแต่งเมื่อไหร่
นักแสดงสาว ตอบว่า “เราเพิ่งไปดูฤกษ์กันมาแล้ว แต่เราไม่ได้ไปกันสองคน ไปกับครอบครัวเราด้วย คือเป็นวัดประจำตระกูลของใหม่ และเป็นวัดที่เราเปลี่ยนชื่อมา เราศรัทธาในวัดนี้ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็รู้อยู่แล้ว ว่าเราวางแพลนไว้”
ต้น “ไปคุยกับพระแล้ว พระนัดเราว่าเดือนเมษายนปีหน้า ให้เข้าไปหาอีกทีนึง”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แสดงว่าเป็นปีหน้าช่วงปลายๆ ปีหรือเปล่า
นักแสดงสาว เผยว่า “จริงๆ ตอนแรกเขาอยากต้นปีด้วยซ้ำ ก็อยู่ที่พระค่ะ แต่แต่งกันแน่นอนค่ะ”

ตื่นเต้นไหม แบบนี้เรียกว่าที่เจ้าสาวได้แล้ว
นักแสดงสาว  ตอบว่า “สิบล้านอะครบยัง(หันไปถามต้น) ถึงพระจะพร้อม แต่คุณไม่พร้อม ฉันก็ไม่แต่ง”
ต้น “ตอนนี้ผมจ้างโรงพิมพ์ที่ทำแบงค์เหมือนที่สุดอยู่(ยิ้ม) คือเราก็แอบเตรียมหลายๆ อย่าง แต่ยังไม่ได้บอกเขา มันต้องใช้เวลาเยอะเหมือนกัน เดี๋ยวคงต้องไปปรึกษาจากรุ่นพี่อย่างพีเค ที่เพิ่งขอไป แต่สุดท้ายเรื่องของความรักมันไม่ใช่เรื่องของเราสองคน เป็นเรื่องครอบครัวด้วย”

ใหม่ต้องเตรียมแต่งตัวสวยๆ ไว้สแตนบายหรือเปล่า
ต้น “ทุกวันนี้แต่งหน้านอน”
นักแสดงสาว กล่าวว่า “ไม่ค่ะ จริงๆ เราไม่ได้ต้องการสวยหรูหรือโรแมนติกมากมาย ขอตรงนี้เลยก็ได้นะ คือเราเหมือนขอกันทุกวันอยู่แล้ว คนรู้กันอยู่แล้วว่าไปตรงไหนก็เป็นโมเมนต์การขออยู่แล้วค่ะ”

จะยังมีเซอร์ไพรส์ไหม
ต้น “มีแน่นอน ผมเป็นคนชอบเซอร์ไพรส์ อย่างวันเกิดเขาปีที่ผ่านมา ก็เซอร์ไพรส์ไป 3-4 รอบ เพราะว่าในชีวิตคนเรา ความรู้สึกประหลาดใจมันเกิดขึ้นได้ไม่บ่อย ผมรู้สึกว่าการทำเซอร์ไพรส์ อย่างน้อยๆ ถ้าวันนึงเรามีลูกมีครอบครัวแล้ว ได้กลับมาระลึกถึงว่าวันนั้นพ่อกับแม่ได้มาขอแต่งงานกันตรงนี้นะ”

ขอบคุณภาพจากไอจี : maisukhon

บทความก่อนหน้านี้အမေရိကန် ဒုလက်ထောက်ဝန်ကြီး ရဲ့ မြန်မာ ခရီးစဉ် အပါအဝင် စိတ်ဝင်စားဖွယ် သတင်းများ
บทความถัดไปสุดสยอง! ลูกน้อยบ่นปวดหูอยู่ 3 วัน แม่พาไปหาหมอถึงช็อก