Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

ข่าวสด อาทิตย์ใส ‘เต้ย’ชุบตัวละครให้มีชีวิต ถ่ายทอดบทบาทเข้าถึงคนดู

10 พ.ย. 2561 - 14:02 น.

‘เต้ย’ชุบตัวละครให้มีชีวิต

ถ่ายทอดบทบาทเข้าถึงคนดู

ข่าวสด อาทิตย์ใส โดย...จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล

ข่าวสด อาทิตย์ใส เต้ย’ชุบตัวละครให้มีชีวิต ถ่ายทอดบทบาทเข้าถึงคนดู ; ร่ายบทบาท ‘เจ้าขา’ ให้แฟนๆ ได้อมยิ้มทุกศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ในละครเรื่อง “มีเพียงรัก” ทางช่อง 3 สำหรับนางเอกสาวหมวย ‘เต้ย’จรินทร์พร จุนเกียรติ

จับคู่พระเอกรุ่นใหญ่ ‘เคน’ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ที่หลายคนออกปากแซวเหมือนพ่อกับลูกมากกว่าจะจับคู่เป็นพระเอกนางเอก

ได้จังหวะดีจับเข่าคุยสาวเต้ย ถึงบทบาทในละครเรื่องดังกล่าว รวมถึงเรื่องงานและเรื่องความรักที่คบกับหนุ่มตี๋ ‘อาเล็ก’ธีรเดช เมธาวรายุทธ

 • กับละคร “มีเพียงรัก” เป็นยังไงบ้าง?เต้ย - “เต้ยรับบท เจ้าขา คาแร็กเตอร์เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น มุทะลุ ดื้อ รักความถูกต้อง รู้ว่าตัวเองชอบอะไรจากความผิดพลาดของตัวเองคือเคยมีแฟนสมัยเรียนและโดนแฟนนอกใจหลายครั้งด้วยความที่ตัวเองมีพรสวรรค์ด้านการสืบเลยจับได้ ตรงนี้เลยเป็นปมเรื่องเกี่ยวกับความรักว่าไม่สนใจความรักดีกว่า เอาพรสวรรค์ที่มีมาทำสิ่งที่อยากทำดีกว่า เจ้าขาเป็นคนตัวเล็กที่ใจใหญ่และฝันไกลมากรู้ทุกเรื่องทุกแวดวงเพราะมีเพจของตัวเองชื่อจันทร์สายเจาะ จนวันหนึ่งมีเหตุให้โดนฟ้องและต้องจ่ายเงินเยอะมากแต่ไม่มี พอดีกับที่มีคนมาติดต่อให้ทำงานสืบพี่ชายว่าตอนนี้มีผู้หญิงกี่คน ซึ่งผู้ชายคนนั้นคือ ธนดล เล่นโดยพี่เคน (ธีรเดช) นั่นเอง”
 • เจ้าขา กับ เต้ย มีอะไรที่ใกล้เคียงกันบ้าง?เต้ย - “คงมีความดื้อความมุทะลุอะไรบางอย่างค่ะ เต้ยเองก็เป็นนักสู้เหมือนกัน คิดที่จะทำอะไรแล้วก็จะทำให้ได้ดีที่สุด แล้วก็เรื่องความไม่ห่วงสวย อันนี้จะตรงกับตัวเองมาก คือธรรมชาติมากยอมรับตัวเองได้ ขนาดพระเอกจะมาจีบก็ยังรู้สึกว่าไม่เหมาะสมกันจะมายุ่งอะไรเนี่ย ซึ่งเหมือนเต้ยที่รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนที่เพอร์เฟ็กต์เลย มาอยู่ตรงนี้ได้ยังไง คนในวงการคือแบบสวย สูง ขายาว หุ่นดี

 • เวลาเต้ยไปยืนอยู่กับพวกเขาก็เหมือนหลุมลงไป (หัวเราะ) แต่ว่าตัวเองก็ไม่ได้คิดจะสู้กับใครอยู่แล้ว ตัวเราก็คือเราแบบนี้ จริงๆ หลายคนคิดว่าเรื่องนี้เหมาะแล้วที่นางเอกจะเป็นเต้ย เพราะตัวละครมันต้องมีความแตกต่างกันมากพระเอกต้องเพอร์เฟ็กต์ หล่อ สูง รวย ชาติตระกูลดี ส่วนนางเอกจะต้องตรงข้ามทุกอย่าง ซึ่งส่วนใหญ่เวลาเป็นบทอะไรที่มันมีความไม่เพอร์เฟ็กต์ของตัวละครก็จะเป็น เต้ยที่ได้รับบทนี้(หัวเราะ)”
 • บทนี้ท้าทายตัวเองตรงไหนบ้าง?เต้ย - “คนจะรู้สึกว่าบทมันใกล้ตัวเต้ย รู้สึกว่าเต้ยเคยเล่นมาแล้วใช่มั้ยคะ แต่จริงๆ มันมีความท้าทายอยู่ค่ะ โอเคว่าอย่างซีนตลกขำๆ มันก็เล่นได้อยู่แล้วแต่ด้วยความที่เป็นคนอยากพัฒนาตัวเองอยากทำให้ทางผู้จัด และผู้กำกับฯแฮปปี้ด้วย อีกอย่างตัวละครเจ้าขาในเรื่องนี้การเล่าเรื่องมันจะผ่านตัวผู้หญิงคนนี้ซะเยอะ ดังนั้นบทมันเยอะมาก ความท้าทายเลยอยู่ที่ว่าเต้ยจะทำยังไงให้ตัวละครตัวนี้มีชีวิตที่สุดและเข้า ถึงใจคนดูที่สุดความยากคือการปลอมตัวที่หลากหลายเพราะในเรื่องเราต้องไปสืบเรื่องนั้นเรื่อง นี้ แล้วก็มีฉากที่ต้องเต้นโคโยตี้ ตอนที่เห็นบททีแรกก็มีความกังวลเยอะ

  แต่พอถึงเวลาจริงๆ ก็กัดฟันเอาวะในเมื่อเราเป็นนักแสดงก็ต้องทำให้ได้ ตอนนั้นจะกังวลเรื่องท่าเต้น เพราะปกติไม่ได้เป็นคนที่เต้นเก่ง แล้วต้องเต้นกับเก้าอี้ด้วย วันที่ต้องถ่ายก็จะมีคนมาสอน รู้สึกเปลืองตัวมากเพราะต้องใส่เกาะอกและดันให้นมทะลักออกมา นอกจากนี้ก็ยังต้องมีพูดภาษาอีสาน”

 • ร่วมงานกับพี่เคนเป็นยังไงบ้าง?เต้ย - “ก่อนหน้านี้เคยเจอกันมาแล้วในฐานะเจ้านายกับลูกน้องในซีรีส์ เดอะ คิวปิดส์ เรื่องนั้นเจอพี่เคนครั้งแรกก็คิดว่าเขาจะเป็นยังไงนะ เคน-ธีรเดชเลยนะเนี่ย แล้วพอได้รู้จักจริงๆ พี่เคนมีความขี้เล่น กันเองทำให้เต้ยประทับใจเขาในอีกมุมหนึ่ง จนได้มาร่วมงานกันเต็มๆในเรื่อง มีเพียงรัก ยิ่งรู้สึกประทับใจเข้าไปใหญ่เพราะนอกจากความร่าเริงของเขาแล้ว พี่เคนเป็นผู้ชายอบอุ่น ชอบเทกแคร์คนอื่น รวมถึงมุมความเป็นผู้จัด ที่เขาตั้งใจทำงานมากจริงๆ แต่ตอนแรกที่รู้ว่าจะได้เล่นคู่กับพี่เคนก็แอบตกใจว่าเรื่องจริงเหรอ ดูไม่เข้ากันเลยเพราะเต้ยเองก็เห็นกระแส ที่คนบอกว่าไม่เข้ากัน จนพี่เคนเห็นมุมนี้ว่ามีคนพูดกันถึงความไม่เข้ากัน แล้วตัวละครก็ดูไม่เข้ากันจริงๆ ตรงนี้มันทำให้เห็นความแตกต่างระหว่างความรัก คนเราอาจจะโดนมองว่าไม่เห็นเหมาะกันเลย แต่เขามีเพียงรักไง เขาเลยไปด้วยกันได้”
 • คิดยังไงที่มีคนแซวว่าเหมือนพ่อกับ ลูก มากกว่าเป็นพระเอกนางเอก?

  เต้ย
  - “ตอนเล่นเต้ยไม่ได้ไปคิดถึงตรงนั้นเลยว่าจะเล่นยังไงให้คนดูไม่รู้สึกว่าเรา เป็นพ่อลูก ไม่อย่างนั้นตัวเราจะเครียดเกินไป แต่คิดแค่ว่าจะเล่นเป็นเจ้าขายังไง แล้วก็มองพี่เคนเป็นธนดลยังไงที่จะทำให้รู้สึกรักผู้ชายคนนี้ได้ ส่วนตัวรู้สึกว่าความรักในเรื่องนี้มันน่ารัก ยิ่งเรื่องของความรักต่างวัยมันเกิดขึ้นได้ในทุกสังคมเลย”
 • เวลาเข้าฉากกุ๊กกิ๊กกันยังเขินพี่เคนอยู่ไหม?

  เต้ย - “เขินค่ะ มันก็ยังจะมีความรู้สึกว่านี่มันพี่เคน แต่พอถึงหน้าฉากจะมองแบบนั้นไม่ได้ เพราะต้องมองเขาเป็นคุณธนดล ฉะนั้นพอถึงเวลาเล่นฉากกุ๊กกิ๊กมันก็จะเป็นไปตามบทแหละ”

 • คาดหวังกับละครเรื่องนี้แค่ไหน?

  เต้ย
  - “อยากให้คนดู ดูแล้วยิ้มไปกับละคร ได้รับความสุขที่เราอยากส่งไปให้ แต่ไม่ได้คาดหวังไปถึงขั้นว่ามันจะต้องโด่งดังเบอร์ไหน เต้ยแอบดูมาก่อนแล้ว ซึ่ง เรื่องอื่นไม่เคยได้ดูเลย แต่ว่าเรื่องนี้แอบได้ดูก่อนก็เลย กล้าพูดว่าดูแล้วมันยิ้มแน่ๆ และจะคอยลุ้นว่าสองคนนี้จะรักกันได้ยังไง”

 • ตอนนี้มีผลงานให้ได้ติดตามกี่เรื่อง?

  เต้ย
  - “มีเรื่องเดียวคือเรื่องนี้ค่ะที่ออกอากาศอยู่ แต่กำลังจะเปิดอีกเรื่องหนึ่ง แล้ว ก็จะมีหนัง ‘กราวิตี้ ออฟ เลิฟ’ เล่นกับ พี่บอย(ปกรณ์) ซึ่งจะเข้าวันที่ 29 พ.ย.นี้ จริงๆ

   

  ถ่ายเสร็จไปประมาณปีนึงแล้ว จังหวะผลงานของเต้ยมันจะเป็นแบบนี้ตลอดเลยค่ะ คือออกมาติดๆ กัน หนก่อนโน้นละครติดกัน 3 เรื่อง มาหนนี้พอละครออกอากาศ หนังก็จะตามออกมาอีก แต่ก็ยังดีที่มันเป็นคนละประเภทกันค่ะ”

ความรักคือกำลังใจที่ดี

ความรักคือกำลังใจ- คบกับแฟนหนุ่ม ‘อาเล็ก-ธีรเดช’ มาเกือบปีครึ่ง ความรักเป็นไปด้วยดี โดยดาราสาว ‘เต้ย-จรินทร์พร’ เปิดใจว่า

“คบกันมาเกือบปีครึ่งทุกอย่างเรื่อยๆ ชิลชิล พอได้เรียนรู้จะเห็นว่าเขาเป็นคนน่ารักคนหนึ่ง เป็นแฮปปี้แมน ไม่เคยว่าร้ายใคร รวมถึงเป็นคนเทกแคร์ตักข้าวตักโน่นตักนี่ให้

ตอนแรกเต้ยก็จะแบบใช่เหรอ มีคนแบบนี้ด้วยเหรอ เลยอยากรู้ว่าเขาเป็นคนแบบนี้จริงมั้ย ถึงขั้นบอกเขาไปตรงๆ ว่าเราไม่ใช่ ผู้หญิงที่จะต้องมานั่งเทกแคร์ตักข้าวให้ เราทำเองได้ เชื่อมั้ยเคยทะเลาะกันเรื่องตักข้าวนี่แหละ แล้วสุดท้ายก็ได้คำตอบว่าเขาเป็นแบบนี้จริงๆ ผ่านมาเป็นปีก็ยังเป็นอย่างนี้”

“คนภายนอกมองเขาจะรู้สึกว่าเป็นคนขี้เล่น แต่จริงๆ เขามีความอบอุ่นในรูปแบบเขา เต้ยจะรู้สึกว่าเขาเป็นผู้หญิง แล้วเต้ยเป็นผู้ชาย (หัวเราะ) เขาชอบทำอาหาร คอยเตือนให้ออกกำลังกาย กินข้าวหรือยัง หายไปไหนทำไมไม่ตอบ คือเป็นคนที่กุ๊กกิ๊ก ขณะเดียวกันเต้ยเป็นคนที่ไม่มีความกุ๊กกิ๊ก ชิลชิล พอชีวิตได้เจออะไรแบบนี้ก็จะรู้สึกว่าเขาน่ารักในแบบของเขา”

ทุกวันนี้มีอะไรที่ต้องปรับจูนกันเยอะไหม “มีหลายอย่างนะคะ แต่ก็ได้ปรับมาถึงจุดหนึ่งที่มาถึงตรงนี้แล้ว ทุกวันนี้ก็เหมือนแชร์กัน ถ้ามีอะไรก็จะบอกและคุยกันด้วยเหตุผล”

ที่บ้านว่ายังไงบ้าง “ที่บ้านจะไม่ค่อยอะไรกับความรักของลูก เขาเป็นห่วงนะ คอยดูอยู่ห่างๆ แต่กับเล็กจะรู้สึกว่าพ่อแม่ดูสบายๆ”

ไม่ค่อยหวานออกสื่อ แต่พอลงอะไรใน ไอจีทีก็มีคนเข้ามาแซวเยอะ ยังเขินอยู่ไหม เต้ยกล่าวว่า “มันก็ยังมีความงึกๆ งักๆ อยู่ เดี๋ยวนี้เวลาจะลงรูปอะไรก็เริ่มรู้สึกสบายขึ้น แต่ก่อนหน้านี้จะคิดว่าไม่ลงเลยดีกว่า ไม่อยากมีดราม่าอีก (หัวเราะ)

พอตอนนี้รู้สึกสบายแล้ว ถ้าเรามัวแต่ไปนั่งคิดถึงความคิดเห็นคนอื่นมากมาย คนที่ไม่มีความสุขคือตัวเราเอง ในเมื่อตัดสินใจอยู่ตรงนี้แล้ว ฉะนั้นต้องให้เกียรติสิ่งที่อยู่ตรงนี้และทำให้ดีที่สุด เมื่อเราเลือกที่จะเรียนรู้คนนี้แล้วก็ต้องเต็มที่”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้ยังไงบ้าง “ไม่ได้คาดหวัง หมายถึงว่ายังไม่ได้รู้สึกว่าต้องคาดหวังอะไรขนาดนั้น แต่การจะคบใครสักคน เต้ยเป็นคนค่อนข้างจริงจัง ฉะนั้นก็อยากให้มันโอเค แต่ในความจริงจังก็เป็นคนที่เข้าใจอะไรง่าย ถ้าวันนึงไม่ใช่ก็ยอมรับได้ สำหรับเต้ยมองว่าไม่ว่าเราจะคบกับใครก็อยากให้สบายและเป็นตัวเองทั้งคู่”

อาเล็กขี้หึงไหม“ไม่นะ ชิลมาก อย่างทุกวันนี้เต้ยยังไปทำโครงการอีอีซีหรือไปประชุมกับอเล็กซ์(อดีตแฟน) เล็กก็ไม่เคยถามอะไรเลย เป็นคนที่เข้าใจมาก”

อะไรที่ทำให้รู้สึกประทับใจในตัวผู้ชายคน นี้ สาวหมวยแง้ม “หลายเรื่อง เขาเป็นคนไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ แล้วยอมใจในความพยายาม อย่างตอนที่เต้ยไปถ่ายละครที่เชียงราย เขาก็ยังตามไป”

ณ วันนี้ความรักของเต้ยคืออะไร ดาราสาวกล่าวว่า “ความรักคือกำลังใจที่ดี ถ้าไม่ได้นับถึงแค่ความรักแบบหนุ่มสาว เต้ยว่ามันเป็นเรื่องที่ขับเคลื่อนชีวิตเรา เช่นถ้าเราทำงานด้วยความรักมันก็จะมีแพสชั่นและทำกับมันให้ดีที่สุด หรือการที่เรารักและหวังดีกับคนอื่น เราอยากจะทำแต่สิ่งดีๆ ให้ค่ะ”

.....สนใจอ่านข่าวบันเทิง ได้ที่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวสด อาทิตย์ใส ‘เต้ย’ชุบตัวละครให้มีชีวิต ถ่ายทอดบทบาทเข้าถึงคนดู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง