พุฒ จุ๋ย ซึ้งงานวิวาห์ น้ำตาคลอพ่อฝากฝัง ให้สัญญาใจ ขอร่วมทุกข์ สุขตลอดไป

16 พ.ย. 2561 - 17:14 น.

พุฒ จุ๋ย ซึ้งงานวิวาห์ น้ำตาคลอพ่อฝากฝัง ให้สัญญาใจ ขอร่วมทุกข์ สุขตลอดไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 พ.ย. ที่ บ้านเจ้าพระยา โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล คู่รักชื่อดัง พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน พระเอกหนุ่ม วัย 32 ปี ควง จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา นางเอกสาว วัย 35 ปี เข้าพิธีมงคลสมรส หลังทั้งคู่บ่มความรักจนสุกงอมมาร่วม 4 ปี ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ในช่วงเช้า

โดยได้มีการทำบุญตักบาตร สวมแหวนและพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ ตามลำดับ ซึ่งมีคนในครอบครัว ผู้ใหญ่ในวงการและเพื่อนสนิทมาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก และในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ‘พุฒ-จุ๋ย’ ควงกันมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ถึงความรู้สึกหลังเข้าพิธีไปเมื่อช่วงเช้า

ถามถึงพิธีในวันนี้?
จุ๋ย “งานตอนเช้ามีทำบุญตักบาตรเลี้ยงพระสงฆ์ มีขบวนขันหมากของพุฒและมีพิธีหมั้น ซึ่งมีแต่ญาติสนิทในครอบครัว ใช้พิธีชั้นบนโรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล แล้วก็ลงมาข้างล่างมีพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์เชิญแขกผู้ใหญ่ในวงการและผู้ใหญ่ที่เคารพและเพื่อนฝูง”

ถามถึงพุฒกว่าจะผ่านด่านขันหมากเป็นยังไงบ้าง?
พุฒ “วันนี้ก็มีประตูเงินประตูทอง 12 ประตู กว่าจะผ่านแต่ละประตูไปได้ก็ยากพอสมควร กว่าจะได้เจ้าสาวที่เป็นคนดีขนาดนี้มาเป็นคู่ชีวิตมันก็ต้องมีอุปสรรคในการผ่านประตูเงินประตูทอง”

ตอนที่ขันหมากใกล้เข้ามาแล้วรู้สึกยังไง?
จุ๋ย “ก็จะถามว่าถึงไหนแล้วทำไมช้าจัง เขาก็ต้องมีการเจรจา มันก็เป็นการแต่งแบบไทยๆ ที่คลาสสิคอยู่เสมอ ความรู้สึกในตอนนั้นก็เป็นอะไรที่อธิบายยากนิดหนึ่ง”

ประตูเงินประตูทองแต่ละด่านโหดไหม?
พุฒ “โหดนี่คือโหดในเรื่องให้ผมใช้พละกำลัง แร็พ วิดพื้น กว่าจะผ่านแต่ละอันก็ยากพอสมควร บางด่านก็มีความน่ารักอย่างด่านของน้องปีใหม่ ก็มากั้นเป็นประตูแรก เขาให้เราหอมแก้ม”
จุ๋ย “วันนี้เจ้าบ่าวเบลอหน่อยเพราะนอนน้อยกันทั้งคู่ เมื่อคืนนอนตี 1 ตื่นตี 3 ได้นอน 2 ชม.”
ที่นอนน้อยเพราะตื่นเต้น?
จุ๋ย “คือทุกอย่างมันต้องทำหมดเลยก่อนวันแต่ง มันมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ รวมถึงคุณพ่อคุณแม่ก็มาอยู่กับเรา ก็ต้องพาท่านไปกินข้าว หนูยังข้ามไปกินสตรีทฟู๊ดตรงบางรักอยู่เลย สี่ทุ่มกลับมาทำเล็บ ชิลมั้ยคะ”

พูดถึงช่วงบรรยากาศที่สวมแหวน?
พุฒ “ซาบซึ้งนะครับเพราะก่อนที่เราจะสวมแหวน เราก็มีผู้ใหญ่ให้พร คุณพ่อคุณแม่ของจุ๋ย ผู้ใหญ่ฝั่งจุ๋ย ที่ยกลูกสาวให้กับเราดูแล เป็นซีนซึ้งๆ ที่ทำให้เราสองคนมีน้ำตากัน ส่วนตอนสวมแหวน เราไม่ได้พูดอะไรกันครับ ยิ้มให้กันอย่างเดียว”

แล้วตอนที่จุ๋ยต้องก้มลงกราบพุฒที่ตัก?
จุ๋ย “เขาก็ยืดเป็นธรรมดา”
พุฒ “มันเป็นการยืดครั้งสุดท้ายแล้วครับ”
ถามถึงสินสอดช่วงเช้า มีอะไรบ้าง?
จุ๋ย “ก็เป็นตามความเหมาะสม รวมๆ มาเพื่อให้อยู่ในพานขันหมากให้สวยงาม แต่จุ๋ยว่าสมัยนี้เขาคงไม่เอามากันทั้งบ้านแล้ว น่าจะตามเหมาะสม ตามประเพณี ที่บ้านเรายึดหลักว่าเรื่องความรักสำคัญมากกว่าเรื่องทรัพย์สินเงินทอง และทุกคนก็รู้ว่าพุฒทำงานหนัก ทำงานเพื่อดูแลครอบครัว เราก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรมากมายแต่ทุกอย่างตามความเหมาะสมประเพณีที่ดีงามค่ะ”

แล้วชุดที่ใช้วันนี้กี่ชุด?
จุ๋ย “เจ้าบ่าว 4 นะคะ แต่เจ้าสาว 3 ชุดค่ะ”
พุฒ “ไปๆ มาๆ แล้วคือกลายเป็นพุฒที่มี 4 ชุด คือผู้ชายอาจจะเปลี่ยนได้ง่ายด้วย ตอนเช้าเราเริ่มต้นด้วยชุดไทย ใส่โจงกระเบน พอมาเป็นตอนแห่ขันหมาก ก็จะเป็นสูทสากลสีครีม หลังจากนั้นพอช่วงกินเลี้ยงกลางวันก็จะเป็นชุดสูทสากลสีดำ แล้วมาแถลงข่าวก็เป็นสูทสีน้ำเงินครับ”

  • ช็อตสำคัญทำมีน้ำตา

ช่วงที่สวมแหวน พ่อแม่ได้ฝากฝั่งอะไรเราบ้าง?
พุฒ “คุณพ่อคุณแม่จุ๋ยบอกว่า เขารักจุ๋ยเหมือนดวงใจเลยนะ ก็ฝากดูแลลูกของพ่อของแม่ด้วยนะ แล้วตอนคุณพ่อคุณแม่ฝากท่านเสียงสั่น น้ำตาคลอ เลยทำให้เราน้ำตาคลอไปด้วย”
จุ๋ย “พ่อเป็นคนร้องไห้ยาก ไม่ค่อยจะร้องไห้สักเท่าไหร่ แต่เพราะลูกสาวคนเดียวไงคะ ก็เลยนิดนึง พุฒเขาก็แบบรับรู้ได้”

แล้วครอบครัวพุฒเป็นอย่างไรบ้าง?
จุ๋ย “ครอบครัวพุฒจะเป็นสายฮาแล้วป๊ะป๋าก็ตื้นตันจนพูดไม่ออกเราก็รู้ว่ามันเป็นวันดีๆ ของพวกเราซึ่งครอบครัวต้องดีใจอยู่แล้ว เขาก็จะชื่นมื่นไป วันนี้จุ๋ยรู้สึกว่าบรรยากาศในการแต่งงานมันอบอุ่นมากๆ ด้วยความที่พุฒและจุ๋ยเองไปทำงานหลายช่องดังนั้นจะมีผู้ใหญ่หลายๆ ช่อง หลายบริษัท หลายที่มารวมตัวในงานแต่งงานของเรา เรามองภาพไปเรารู้สึกดีจังเลย

เจ้านายเก่าๆ พี่ตุ๊กตา ( จิตรลดา ดิษยนันทน์), คุณไพบูลย์ (ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม),คุณประวิทย์ มาลีนนท์,คุณประชุม มาลีนนท์ ฯลฯ ทุกคนมาหมดเลย เรารู้สึกว่า มันเป็นวันศุกร์ที่ทุกคนยังทำงานอยู่ ซึ่งเขาต้องมีประชุม มีธุระ ยังสละเวลามาให้กับพวกเราสองคนเรารู้สึกประทับใจมาก รวมถึงพี่ๆ น้องๆ ในวงการบันเทิง นึกออกไหมเวลามันเป็นเงินเป็นทอง เรารู้สึกว่าเขาตั้งใจมา ประทับใจเลยร้องไห้ตั้งแต่เปิดตัว”

รู้สึกอย่างไรบ้าง?
จุ๋ย “คิดว่าทุกวันก็ต้องเหมือนเดิม เราจะรักกันแบบนี้ไปตลอดและอยากดูแลกันให้มากกว่านี้ด้วยซ้ำ ก็ทำให้การใช้ชีวิตเปิดเผยมากยิ่งขึ้น เพราะทุกคนจะรู้แล้วว่าเราเป็นสามีภรรยากัน ก็จะดูแลกันไปตลอดอยู่แล้วค่ะ”
พุฒ “ผมว่าหลังจากที่เราได้เข้าพิธีมงคลสมรสกันแล้ว ในวันพรุ่งนี้ที่เราตื่นมาผมเชื่อว่าความรู้สึกที่ผมมีให้กับเขามันจะยิ่งแน่นแฟ้นมากขึ้นเราก็ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น ดูแลเขามากๆ ยิ่งขึ้นไปอีก เพราะเขาคือคนที่เราจะใช้ชีวิตด้วยตลอดเพราะฉะนั้นแล้วเราจะดูแลเขาให้ดีที่สุดในทุกๆ วันครับ”


จากวันนี้เดินหน้ามีน้องเลยไหม?
จุ๋ย “ยังมีเลยไม่ได้ เพราะยังติดละครอยู่ สัก 2-3 เดือนแล้วค่อยวางแผนจริงจัง แต่ช่วงนี้ก็มีตรวจสุขภาพ ก็นัดหมอไว้อาทิตย์หน้า เพื่อดูว่าสุขภาพของเราเป็นอย่างไร”

พุฒ จุ๋ย

ถามถึงแหวนหมั้น?
“แหวน เกือบ 3 กะรัตค่ะ ก็พอแล้วเนอะสงสารเขา เขาทำงานหนัก”
พุฒ “สบายมากครับ”
จุ๋ย “จุ๋ยคิดว่ามันก็เพียงพอแล้วไม่ต้องการใหญ่โตมากมาย แค่เป็นแหวนแทนใจ แทนความมั่นคง แทนความผูกพันธ์ที่เขามีให้”

จดทะเบียนสมรสหรือยัง?
จุ๋ย “ยังมีฤกษ์อีกนะ ทุกอย่างมีฤกษ์หมดเลยก็ยังไม่ใช่วันนี้”
เปลี่ยนแล้วยังใช้นางสาวนำหน้าอยู่ไหม?
จุ๋ย “เป็นนางสาวอยู่ ด้วยความที่เราทำงานในวงการบันเทิงคนก็จะจำว่าเป็นวรัทยา นิลคูหา ชื่อในวงการก็ยังเป็นชื่อนี้อยู่ ก็รอดูอีกทีว่าตอนจดทะเบียนแล้วจะเป็นยังไง”

ถามถึงความพิเศษของสังข์ที่นำมาใช้ในงาน?
พุฒ “สังข์ในงานวันนี้มีความพิเศษมากเพราะว่าพี่เฟียสเป็นคนหาสิ่งที่ดีที่สุด สังข์ที่เฟียสนำมาเป็นสังข์สุวรรณภูมิเป็นสังข์ที่หายากมาก พี่เฟียสนำไปเลี่ยมทองให้เราด้วย”
จุ๋ย “เอาไปติดทับทิมเพราะว่าเป็นอัญมณีที่ราคาแพงเพื่อนเขาก็ตั้งใจทำให้เราในพิธีในวันนี้ ผู้ใหญ่ที่ได้รดน้ำสังข์เราก็จะได้ใช้สังข์ชิ้นนี้เลย”

  • ฮันนีมูน?

ถามถึงแพลนฮันนีมูน?
พุฒ “ฮันนีมูนเมื่อวานเราคุยก่อนที่เราจะแต่งงานก็มีแฮชแท็กทุกที่คือพรีเวดดิ้ง หลังจากแต่งงานเสร็จปั๊ปทุกที่คือฮันนีมูน”
จุ๋ย “ไปเที่ยวก็หวานได้ตลอดอยู่แล้ว เพื่อนในทีมก็จะคอยสร้างสีสัน คอยถ่ายรูปทริปของเราอยู่แล้วเราก็รู้สึกว่าทุกที่มันจะเป็นที่เราสามารถดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ได้”

มีที่ไหนพิเศษไหม ที่อยากไปด้วยกัน?
จุ๋ย “ก็มี 2 ประเทศที่เราคุยกันนะ”
พุฒ “ประเทศแรกสก็อตแลนด์ อีกประเทศหนึ่ง คือแคนาดา”
จุ๋ย “เราสองคนเป็นแนวแบบว่าชอบความเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นช้อปปิ้ง”

ถามถึงเรือนหอ เสร็จหรือยัง?
จุ๋ย “ประมาณ 20-30 เปอร์เซ็นต์”
พุฒ “โดยช่วงที่ผ่านมามันเป็นช่วงหน้าฝนด้วยและการเข้าทำของผู้รับเหมามันก็เลยล่าช้าเพราะช่วงนี้พายุเข้าก็เลทไปเป็นเดือนเหมือนกัน ช่วงนี้ก็เลยพยายามให้เขาทำให้ดีที่สุด ช้าหน่อยไม่เป็นไรขอบ้านของเราแข็งแรงไม่มีปัญหาภายหลัง”

พุฒเตรียมเข้าชมรมคนกลัวภรรยามั้ย?
พุฒ “อ๋อ ไม่มีครับ ชมรมคนกลัวภรรยา มีแต่ชมรมคนกลัวเมีย (หัวเราะ) วันนี้ก็จะมีพี่น้องดีเจหรือว่าพี่ๆ ในวงการบันเทิงที่แต่งงานไปแล้วตอนมารดน้ำสังข์ หรือว่าตอนมาถ่ายรูปด้วย เค้าก็มีแซวเหมือนกันว่าขอเชิญมาอยู่ชมรมคนกลัวเมียด้วยกันนะครับ”

วันนี้เป็นวันพิเศษของทั้งคู่ มีอยากพูดอะไรที่พิเศษต่อกัน หรือให้สัญญาต่อกันมั้ย?
จุ๋ย “คือพุฒเป็นคนทำให้เห็นอยู่ทุกวันอยู่แล้ว และตอนที่พูดบนเวทีว่าก็จะรักเราต่อหน้าคุณพ่อคุณแม่ที่เค้าเคยเลี้ยงดูเรา จุ๋ยเองก็เหมือนกัน ป๊าม๊าดูแลพุฒมาอย่างไรเราก็ต้องดูแลให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ก็ไม่ได้พูดอะไรเป็นพิเศษ ได้แต่มองหน้ากัน ส่งสายตาความรู้สึกอะไรไม่รู้นะ แต่เข้าใจกัน (หัวเราะ)”

พุฒ “ส่วนใหญ่จะเป็นพูดขอบคุณพี่ๆ แขกผู้มีเกียรติในงานในงานมากกว่า ทั้งพี่ๆ ผู้ใหญ่ เพื่อนในวงการบันเทิง ญาติสนิทมิตรสหายคุณพ่อคุณแม่ รวมถึงคนที่มาช่วยทำให้งานแต่งของเรา 2 คนมันเกิดขึ้นมาได้ และก็มีโมเมนต์ประทับใจในหลายๆ โมเมนต์ในทุกๆ ส่วน อยากจะขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนด้วยที่รักและก็เอ็นดูพวกเราและคอยสนับสนุนพวกเรามาโดยตลอดนะครับ ก็ขอบคุณมากๆ (ยกมือไหว้)”
จุ๋ย “ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ(ยกมือไหว้) ขอบคุณนะคะ”

ทั้งคู่กว่าจะฝ่าเรื่องราวกันมาจนมีวันนี้ มันไม่ง่าย อยากจะบอกอะไรกันและกัน?
พุฒ “เราจะบอกกันเสมอๆ อยู่แล้วครับ คือคู่เราเป็นคู่ที่เริ่มต้นมาไม่ได้หอมหวาน ไม่ได้มีคนแฮปปี้ทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็นต์ตั้งแต่แรก คือคู่เราเป็นคู่ที่รู้กันอยู่แล้วว่าเราจริงใจให้กับเขา เขาจริงใจให้กับเรา เราไม่ได้สน ไม่ได้มองเรื่องเงินทอง ความดัง ชื่อเสียง เรามองเรื่องของความรักว่าความรักครั้งนี้เป็นความรักที่เราอยากใช้ชีวิตคู่ไปกับเขาจนวันสุดท้ายของชีวิต เราพยายามบอกเขาเสมอว่าเราจะสู้ไปด้วยกัน จับมือไปด้วยกัน เราจะอดทน เดี๋ยววันนึงมันจะผ่านไปถ้าเราเข้าใจซึ่งกันและกัน”

จุ๋ย “ขอบคุณที่จับมือเราแน่นๆ กันมาตลอดไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ตัวจุ๋ยเป็นคนเข้าใจโลก เข้าใจชีวิต เข้าใจความธรรมดาของคนมากๆ ใน ณ ตอนนั้นที่เจอปัญหาก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นอะไรที่หนักหนาสาหัส แต่มันก็เป็นเรื่องนึงที่เข้ามาในชีวิตเราที่เราเองก็ไม่เคยคิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นมา เขาเป็นคนที่ทำให้เรารู้สึกเชื่อมั่น

นอกจากเราแล้วก็ยังรวมไปถึงครอบครัว พุฒจะเป็นคนที่ให้เกียรติครอบครัวจุ๋ย วันนี้ที่ครอบครัวจุ๋ยพูดให้พุฒฟังก็จะมีแต่เรื่องราวชื่นชม รัก และดีใจที่ได้พุฒมาเป็นลูกเขย รวมถึงให้เกียรติเรามาตั้งแต่ต้นเสมอมา มันเป็นความดีที่ติดตัวเขา หลายๆ คนก็เห็นอยู่แล้วว่าพุฒเป็นยังไง จุ๋ย คิดว่าสิ่งเหล่านี้มันพิสูจน์ให้เราเห็นได้ว่าเขารักเราแค่ไหน จุ๋ยเองก็รักเขามากๆ เหมือนกัน จะดูแลพุฒ พร้อมที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขกันไป ขอบคุณมากที่รักกันแบบนี้มาตลอดเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน”

เรื่องงานในวงการ จะให้จุ๋ยลดงานลงมั้ยแล้วไปเป็นแม่บ้าน?
จุ๋ย “ตราบใดที่ยังไม่ตั้งครรภ์ก็ยังไม่ลดงาน เราพยายามเดินหน้ารับงานกันอย่างตะบี้ตะบัน ความที่เราเป็นคนที่ชอบทำงาน ไม่ได้ทำงานจะเหงา เรารู้สึกว่าการทำงานเป็นอะไรที่สำคัญกับชีวิตเรา ไม่ว่าเราจะเติบโตไปอีกกี่ปีเราก็ยังต้องทำงานอยู่จนกว่าวาระของอายุนึงที่เราจะเกษียณ ก็ไม่คิดที่จะลดงานอะไรมากมาย ถ้าเกิดต้องมีหน้าที่ในการรับผิดชอบครอบครัว มีน้องก็อาจจะต้องลดลงบ้างตามสภาวะร่างกาย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พุฒ จุ๋ย ซึ้งงานวิวาห์ น้ำตาคลอพ่อฝากฝัง ให้สัญญาใจ ขอร่วมทุกข์ สุขตลอดไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง