เจนนิษฐ์ BNK48 ตื่นเต้น เคาะสนิมใหม่-หวนเล่นหนัง หลังห่างไปนาน 10 ปี

21 พ.ย. 2561 - 15:48 น.

เจนนิษฐ์ BNK48 ตื่นเต้น เคาะสนิมใหม่-หวนเล่นหนัง หลังห่างไปนาน 10 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 พ.ย. ที่ สวนลุมไนท์บาซาร์ เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ศิลปินสาวหนึ่งในสมาชิก BNK48 ให้สัมภาษณ์ในงานบวงสรวงภาพยนตร์ “Where we belong” ถึงการได้กลับมาเล่นหนังอีกครั้ง หลังจากเมื่อ 10 ปีก่อนเคยร่วมแสดงในหนัง “The 8th Day แปดวัน แปลกคน” จนมีเข้าชิงนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 18 ประจำปี พ.ศ. 2551 มาแล้ว

โดย เจนนิษฐ์ กล่าวว่า “ในหนัง “Where we belong” หนูรับบท ซู ซึ่งเป็นคนที่กำลังจะต้องเดินทางไปต่างประเทศ แต่อยู่ในช่วงเวลาตัดสินใจว่าจะทำยังไงกับชีวิตต่อไป ด้วยความที่มีเรื่องต้องสะสางเยอะ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ความสัมพันธ์กับเพื่อน หรือกับคนอื่นๆ ส่วนตัวคิดว่าบทค่อนข้างตรงกับตัวเองค่ะ”

ก่อนหน้านี้ BNK48 เคยผ่านงานหนังที่เป็นสารคดีมา แต่ครั้งนี้จะเป็นหนังที่เป็นหนังจริงๆ เตรียมตัวกันยังไงบ้าง?
“จริงๆ พวกเรามีคลาสเรียนการแสดงที่จะมีทั้งเรียนแยกและเรียนพร้อมกันทุกคนด้วย ถือเป็นสิ่งใหม่ๆ ของทุกคน เนื่องจาก BNK48 ก่อนหน้านี้จะชินกับการเรียนร้องและเรียนเต้นกันมา แต่ว่าทุกคนก็สู้ไปด้วยกันค่ะ”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


คิดว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นโอกาสที่ทำให้คนต่างประเทศรู้จักพวกเรามากขึ้นไหม ถ้าหากว่าหนังได้เดินทางไปฉายที่ต่างประเทศด้วย?
“ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ขยายฐานแฟนคลับไปที่ต่างประเทศด้วย ทำให้คนได้เห็นถึงศักยภาพและความสามารถของเรามากขึ้นค่ะ”

ถือเป็นหนังเรื่องที่ 2 ของตัวเอง จากที่เคยเล่น “แปดวัน แปลกคน” เมื่อปี 2551 ต้องเคาะสนิมเยอะไหม?
“เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่และเคาะสนิมใหม่หมดเลยดีกว่าค่ะ ตื่นเต้นมากด้วย เพราะตอนนั้นที่เล่น แปดวัน แปลกคน หนูอายุประมาณ 5-6 ขวบ ห่างไปนานสิบปีเลย แทบจะจำอะไรไม่ได้ไม่ได้แล้ว(หัวเราะ) ตอนนี้มีโอกาสได้กลับมาเล่นหนังอีกครั้งก็เป็นในวัยที่โตขึ้น มุมมองบางอย่างต่อการใช้ชีวิตหรือเวลาอ่านบทความคิดของเรามันก็ค่อนข้างเปลี่ยนไปเยอะมาก คิดว่าตัวเองน่าจะทำตรงนี้ได้ด้วยความเข้าใจได้ดีมากขึ้นเพราะหนูก็เป็นที่รักในเรื่องของการแสดงอยู่แล้ว”

 

รูปประกอบจาก : jennis.bnk48official

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจนนิษฐ์ BNK48 ตื่นเต้น เคาะสนิมใหม่-หวนเล่นหนัง หลังห่างไปนาน 10 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง