จุ๋ย กรี๊ด! เลขวันแต่งงานให้โชค ฟุ้ง ผัดกะเพรา เสิร์ฟสามีมื้อแรกในฐานะภรรยา

22 พ.ย. 2561 - 21:37 น.

จุ๋ย กรี๊ด! เลขวันแต่งงานให้โชค ฟุ้ง ผัดกะเพรา เสิร์ฟสามีมื้อแรกในฐานะภรรยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 พ.ย. ที่ บริเวณห้องเกษร คริสตัล บ็อกซ์ ชั้น 19 เกษรวิลเลจ จุ๋ย วรัทยา นางเอกเจ้าสาวป้ายแดง ให้สัมภาษณ์ในงานแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 จากแบรนด์ “ปฏิญญา”(PATINYA) พร้อมแคปซูลคอลเลกชั่นที่สนับสนุนโดย “เมิร์ซ เอสเธติกส์”(Merz Aesthetics) ถึงเรื่องที่ถูกเลยท้าย 2 ตัวสลากกินแบ่งรัฐบาล จนหลายคนแซวว่าแต่งงานปุ๊บรับโชคปั๊บ พร้อมอัปเดตชีวิตสามีภรรยาหลังใช้ชีวิตคู่กันมาเกือบหนึ่งอาทิตย์

แต่งงานให้โชคถูกล็อตเตอรี่เลย?
“ดีใจมากนะ คือมันเป็นความรู้สึกที่แบบเราเคยตรวจมาตลอดว่าลองตรวจอีกครั้งนะ คือเหยียดหยามเราในเว็บเวลาตรวจ จะเป็นตัวแดง ทีนี้พอเราตรวจแล้วมันเป็นสีเขียว หรือพอประกาศมาว่าเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว มันออกมาเป็นเลขนี้ เราจะรู้สึกดีใจมากว่าตรงกับสิ่งเราซื้อ ถามว่าอะไรดลใจให้ไปซื้อเลขงานแต่งงาน คือจริงๆ แล้วไปปล่อยปลา แล้วก่อนกลับเจอแผงล็อตเตอรี่ น้องผู้ชายเขาก็บอกว่าช่วยประเดิมผมหน่อยได้มั้ย เอ็นดู เราก็เลยซื้อ คิดเลขไม่ออก อีก 3 วันจะแต่งงานแล้วก็เลยเอาเลขวันแต่งงานพี่แล้วกัน ประเดิมให้ทั้ง 2 แผง ตอนที่ซื้อ 8 ใบ แต่ว่าให้เด็กที่บ้านซื้อไว้อีก 7 ใบ รวมกันเป็น 15 ใบ เอาจริงๆ คือซื้อขำๆ(หัวเราะ) จริงๆ ไม่ได้คาดหวังรางวัลที่ 1 เลยมีแต่คิดว่ามันเป็นเลขวันที่หวยออกพอดี แล้วเป็นวันแต่งงานเราพอดี มันอาจจะมีอะไรก็ได้ก็ซื้อเก็บๆ ไว้”

ความรู้สึกพอรู้ว่าถูกแล้วเป็นอย่างไรบ้าง?
“ดีใจมากจนถึงขั้นต้องเอาล็อตเตอรี่มาคลี่ดู แล้วก็ถ่ายรูปคู่กัน จริงๆ มันเป็นวันหลังจากที่ส่งตัวเข้าหอ หลังจากที่แถลงข่าวเสร็จแล้ว แล้วกลับไปดูก่อนเลยนะว่า 16 ใช่มั้ย ไม่ห่วงเข้าหอเลย แล้วก็เย้ๆ กัน พอเหมือนเราบอกใคร ทุกคนก็บอกว่าแอบซื้อไว้เหมือนกัน หลายๆ คนก็ถูก น้องๆ แฟนคลับก็บอกว่าขอบคุณเฮียกับป๋า คือเขาเรียกเราสองคนว่าแบบนี้ บอกขอบคุณที่ให้โชค เราก็ดีใจที่ทุกคนมีโชคจากวันของเรา กองสลากคงให้เรา”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ถามเรื่องกฐิน เป็นอย่างไรบ้าง?
“กฐินเราก็ทำมาหลายปีแล้ว แต่ว่าเพิ่งมาทำคู่กับพุฒประมาณ 3 ปี เหมือนวัดแห่งนี้เราเริ่มทำจากพื้นดินเลย แล้วก็จะจองไว้ทุกๆ ปีว่าเราจะไปร่วมเป็นเจ้าภาพด้วย ซึ่งก็เป็นหลังแต่งงาน 2 วัน จริงๆ ทางวัดเขาก็ถามว่าไหวใช่มั้ย เพิ่งแต่งงานจะเหนื่อยมั้ย เราก็บอกว่าทำได้ค่ะก็เลยไปทำกันที่ชัยภูมิ ซึ่งก็เป็นวัดที่เราทำจนตอนนี้มาถึงหลังคาแล้ว แล้วกัลยาณมิตรท่านใดอยากร่วมทำบุญกับเราก็เป็นอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เลยมีคนร่วมบุญมา คราวนี้ก็ได้หลังคาครบทั้งหลังค่ะ เริ่มจากตอกเสาเข็มเลย จริงๆ วัดนี้เขามีศาลาการเปรียญอยู่แล้วค่ะ แต่เขาไม่มีโบสถ์ เวลาจะอุปสมบทก็ลำบากต้องไปบวชกันวัดอื่น ยอดตอนนี้ก็ประมาณ 3 ล้าน 5 แสนเท่าไหร่ไม่รู้ จำไม่ได้ค่ะ ไปดูไอจีนะเผื่อเลขให้โชค(หัวเราะ)”

ทำบุญกับวัดนี้มา 3 ปีแล้ว ตั้งใจจะเป็นวัดอุปถัมภ์เลยไหม?
“ก็คือคงทำไปหลายๆ วัด ทำไปเรื่อยๆ แต่วัดนี้เหมือนเป็นประจำที่ตั้งใจว่าคงจะบำรุง บริจาค ทำบุญกันจนกว่าจะครบทั้งหลัง จนกว่าจะสำเร็จเป็นพระอุโบสถค่ะ ต่อจากนั้นก็คงให้ชาวบ้านเขาทำนุบำรุงกันต่อไปค่ะ แล้วเราก็อาจจะไปวัดใหม่ หรือพื้นที่ใหม่ที่ขาดแคลนและอยากได้โบถส์ค่ะ”


ถามถึงเรือนหอ ตื่นเช้ามาเจอหน้าสามี เป็นอย่างไรบ้าง?
“บอกกันว่า วันนี้ขี้เกียจไปไหนเนอะ เหนื่อยมากๆ เลย แล้วพุฒก็บอกว่าเราออกไปหาอะไรดีๆ กินกันเถอะ เพราะเมื่อวานเราไม่ได้กินอะไรกันเลย กลายเป็นว่าความสวีตไม่มีนะ กลายเป็นการบำรุงร่างกายมากกว่า เพราะว่าเหมือนเราทำงาน เหมือนไปอีเวนต์แล้วไม่ได้กินข้าว กลับบ้านไปก็เหนื่อยแล้ว ถ่ายรูปกับล็อตเตอรี่หน้าก็จะโทรมๆ หน่อย(หัวเราะ)”

ตอนนี้พร้อมทำงานทั้งคู่เลยไหม?
“ค่ะ ตอนนี้พุฒก็เริ่มทำงาน จุ๋ยก็เริ่มทำงานแล้วค่ะ”

เป็นสามีภรรยากันแล้วมีอะไรเปลี่ยนแปลงไหม?
“คือตอนนี้จุ๋ยเข้าหอที่คอนโดฯ อยู่ค่ะ เพราะบ้านทำอยู่แต่ว่าก็กลับไปห้องครัวที่บ้านบ้าง เพิ่งทำอาหารมื้อแรกในฐานะภรรยาอย่างเต็มที่ เมนูคือผัดกะเพราเผ็ดๆ เขาก็บอกว่าเค็มไปหน่อย”

ได้ฤกษ์จดทะเบียนสมรสหรือยัง?
“ยังเลยค่ะ แต่พระอาจารย์ก็บอกว่าเป็นวันไหนอะไร แต่ก็ยังไม่ได้ไป เป็นวันอังคารแต่ยังไม่ระบุวัน แล้วแต่เราสะดวก ถามว่าจะเปลี่ยนคำนำหน้านามกับนามสกุลมั้ยหรือจะใช้คู่ อันนี้ยังไม่ได้คุยกันเลยค่ะ แต่ว่าชื่อในวงการบันเทิงก็คือชื่อนี้ ทุกคนก็คงชินชื่อนี้ไปแล้วค่ะ เดี๋ยวนี้กฎหมายก็คือเป็นนางสาวก็ได้ค่ะ ใช้นามสกุลร่วมได้ หรือเปลี่ยนก็ได้ คือถ้ามีลูกก็คงต้องเปลี่ยนแปลง เพราะเราก็คงไม่ได้สาวแล้วแหละ แต่ตอนนี้มันยังไม่มีเวลาเฉยๆ ไม่ได้ซีเรียสตรงนั้นค่ะ ทำอย่างอื่นที่ต้องทำก่อน”

ย้อนกลับมาวันเข้าหอ เราได้ถือเคล็ดอะไรไหม?
“ได้รับการบอกกล่าวมาว่าวันนั้นมีฤกษ์ดีทั้งวัน ทำอะไรที่เราสะดวกก็ได้เลย แต่ว่าก็จะมีเวลา 6 โมงถึง 2 ทุ่มจะเป็นเวลาที่ต้องส่งตัวเข้าหอให้คุณป้ากับคุณลุงแท้ๆ ที่จุ๋ยเคารพนับถือท่านมากมาปูที่นอนให้ มานอนให้เป็นเคล็ดค่ะ ตามพิธีไทยๆ ที่ตื่นมาต้องฝันว่ามีลูกเยอะแยะ ดีค่ะไม่เคยเห็นเหมือนกันค่ะ”

หลายคนแซวว่างานแต่งเรียบง่าย แต่ชุดกับรองเท้ารองเท้าฟาดไปหลายบาทแล้ว?
“ชุดเนี่ยเรียบง่ายจริงๆ แต่เป็นผ้าไทยๆ แต่เพียงว่าด้วยวิธีการตัดเย็บมันทำให้ดูอินเตอร์ เลยดูว่าใหญ่ แต่จริงๆ มันคือทุกอย่างใช้ในบ้านเรา ส่วนรองเท้าเจ้าบ่าวเขาใจดี เขาบอกว่ามันก็ดูเข้า แล้วเป็นวันสำคัญของเรา เขาก็เลยอนุมัติให้ ถามว่าจะใช้แค่งานแต่งมั้ย มันก็ไม่ เราใช้ออกงาน ได้เงินมาก็ถือว่าคืนทุน(หัวเราะ) ทุกอย่างก็ยังเรียบง่ายเหมือนเดิมค่ะ”

แต่ชุดก็แอบเซ็กซี่เหมือนกัน?
“สไตล์ POEM ค่ะ มีความโชว์สรีระของผู้หญิง แต่ว่าก็ไม่ได้เอาเกินงามจนเกินไปบางทีด้วยมุมข้างบน มุมกดมันอาจจะมีบ้าง แต่เจ้าบ่าวก็ไม่ได้ว่าอะไร มันใส่ไปแล้ว(หัวเราะ) เขาก็เข้าใจค่ะ โอเคค่ะ ต้องขอบคุณทุกคนนะคะ ทางโซเชียลมีเดียที่ชมว่างานเราอบอุ่น น้ำตาไหลไปด้วย คือเห็นความสุข เห็นเรื่องของครอบครัว ขอบคุณมากๆ ที่มาชื่นชมในวิดีโอแล้วก็ภาพถ่ายของพวกเรา”

มียิปโซ กับ ฮั่น ไปผิดเวลา ต้องมาอวยพรในไอจี?
“น้องยิปโซมาทันนะ ยิปโซเขาจะเป็นแขกทางเพื่อนพุฒ ซึ่งเห็นรูปแต่ว่าไม่ได้เห็นตัวกัน แต่น้องฮั่นอันนี้ขำจริง เข้าใจว่ามันเป็น 3 ทุ่มถึงเที่ยงคืน ซึ่งพุฒก็ได้มีการโทร.ไปหาว่าไปตอนนั้นเหรอ เป็นเรื่องตลกๆ น่ารักๆ ค่ะ(ยิ้ม)”

ขอบคุณภาพ IG : warattaya, push_dj

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จุ๋ย กรี๊ด! เลขวันแต่งงานให้โชค ฟุ้ง ผัดกะเพรา เสิร์ฟสามีมื้อแรกในฐานะภรรยา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง