มาริโอ้ ตกใจชวดงานเดินแบบจีน เหตุแบรนด์ดังเหยียดเชื้อชาติ-ปัดออกความเห็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 พ.ย. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกหนุ่มชื่อดัง มาร่วมเดินแบบในงาน Lee โชว์คอลเลกชั่น Fall/Winter 2018 และ Spring/Summer 2019 จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องชวดเดินแบบในงานแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ โดลเช่ แอนด์ กาบบาน่า ที่ประเทศจีน หลังมีเรื่องการเหยียดเชื้อชาติ จนเป็นเหตุให้รัฐบาลจีนสั่งให้เจ้าของแบรนด์ดังกล่าวยกเลิกงานทันที

โดย มาริโอ้ เผยว่า “เป็นเรื่องที่เราไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น ยอมรับว่าตกใจที่อยู่ดีๆ ก็เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น พวกเราทราบปัญหาตอนกำลังซ้อมเดิน ทุกอย่างก็เลยต้องหยุด แต่ตอนที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรรุนแรง ค่อนข้างจะเงียบๆ มีทีมงานมาคุยกับผู้จัดการของโอ้ จริงๆ ตัวโอ้เองไม่ได้รู้อะไรเยอะ โอ้รู้แค่ว่างานอาจจะต้องเลื่อนออกไปเราเลยกลับไปที่โรงแรม และงานแฟชั่นโชว์ก็เลื่อนออกไปไม่มีกำหนด”

เราทราบไหมว่ากระแสต่อต้านที่ประเทศจีนแรงแค่ไหน ?
“ก็ได้อ่านข่าวครับ ตัวผมไปในฐานะนายแบบ เราก็ไม่รู้ และไม่ถึงกับได้ไปนั่งอ่านโซเชี่ยลเท่าไหร่ โอ้ก็ไม่คิดว่าจะรุนแรงขนาดนี้ ก็รู้สึกเสียดายไม่อยากให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น และรู้สึกเสียใจ ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไป และมีข่าวดีกลับมาเร็วๆ”

ตอนทีมงานมาแจ้งเขาบอกเหตุผลสาเหตุมาจากอะไร ใช่การเหยียดเชื้อชาติไหม ?
“โอ้ก็รู้เท่าทุกคน ว่ามีข่าวประมาณนี้ขึ้นมา ก็เลยมีคนไม่พอใจเยอะ แต่ผมคิดว่าคงไม่มีการประท้วงแน่นอน พองานโดนยกเลิกพวกเราก็ยังไม่ได้เดินทางกลับไทยโดยทันที เพราะตั๋วมันไม่สามารถจองได้เลยอยู่แล้ว เราก็กลับตามกำหนดการเดิม”

แฟนคลับชาวจีนที่มารอเชียร์ว่าอย่างไรบ้าง ?
“เขายังไม่ได้มากันเลย เพราะเรายังอยู่ในช่วงซ้อมเดินอยู่ แฟนคลับก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะมันก็อาจจะกระทบกับใครหลายๆ คน โอ้ก็ขอให้มันผ่านพ้นไปเร็วๆ”

ส่วนตัวโอ้คิดว่าทางแบรนด์เหยียดเชื้อชาติไหม ?
“ส่วนตัวโอ้คิดว่ามันแล้วแต่ความคิดเห็นส่วนตัวของแต่ละคน โอ้ขอไม่ออกความเห็นดีกว่า เพราะเราไปในฐานะนายแบบเท่านั้น”

คิดว่ามีผลกระทบกับโอ้ไหม เพราะเรามีฐานแฟนคลับที่จีนเยอะ ?
“โอ้ว่าไม่กระทบนะครับ เพราะงานเดินแบบ ไม่ได้เดินก็คือแค่ไม่ได้เดิน มันไม่น่ากระทบใครหรอกครับ เพียงแต่ว่าไม่มีใครอยากให้เกิด แฟนคลับเขาก็เข้าใจทุกคน เพราะในนั้นก็มีนายแบบชาวจีนเยอะเหมือนกัน และโอ้ก็ไม่ได้คุยกับนายแบบที่งานด้วย”

แล้วจะมีผลในการร่วมงานกับแบรนด์นี้ในอนาคตไหม ?
“ต้องดูในอนาคต ตอนนี้ตอบไม่ได้ครับ ส่วนการทำงานกับแบรนด์นี้ที่ไทย โอ้ก็คงต้องดูเป็นงานๆ ไป ต้องให้ผู้จัดการส่วนตัวเป็นคนดูแลให้ ถามว่าต้องสกรีนงานมากกว่านี้มั้ย ตัวโอ้ไม่มีปัญหาครับ แต่ว่าต้องให้ผู้จัดการเป็นคนดูให้มากกว่า”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รูปประกอบจาก : mario_mm38

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน