Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

เป็นที่ที่เรารัก! ‘เทย่า’ สุดตื่นเต้น แพลนวิวาห์ ‘มิก้า’ นักเตะทีมชาติริมทะเล

29 พ.ย. 2561 - 23:16 น.

เป็นที่ที่เรารัก! ‘เทย่า’ สุดตื่นเต้น แพลนวิวาห์ ‘มิก้า’ นักเตะทีมชาติริมทะเล

วันที่ 29 พ.ย. ที่โรงภาพยนตร์ 4DX พารากอนซีนีเพล็กซ์ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ร่วมกับ True, CMC และ Asus จัดงานแถลงข่าวฉลอง 4DX ครบ 10 สาขา “The 4DX Celebration Night”

ซึ่งมี “เทย่า โรเจอร์” ดาราสาว มาร่วมงาน พร้อมเผยความรู้สึกหลัง นักฟุตบอลทีมชาติไทย “มิก้า ชูนวลศรี” แฟนหนุ่ม ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน

โดย เทย่า เผยว่า เซอร์ไพรส์มาก บอกเลยว่าไม่รู้เรื่องอะไรเลย และเทย่า เป็นคนที่เซอร์ไพรส์ยากมากเพราะเป็นคนสังเกตทุกเรื่องทุกอย่าง ตอนนั้นที่เขาคุกเข่าครั้งแรกเราตกใจจนคิดว่าเขาล้อเล่น เราก็แบบ ห๊ะ! ตัวเองทำอะไร ตอนนี้เราอยู่กับคนที่เราไม่ได้สนิทนะ เขาอาจจะไม่เข้าใจว่ายูล้อเล่นอยู่ จนเขาเอาแหวนออกมา เราก็ถึงรู้ว่า ตายละ เขาไม่ได้ล้อเล่นนี่นา

"เบลอไปเลยในตอนนั้น ต้องถามเขาว่าตอนนั้นเทย่าพูดอะไรไปบ้าง เราไม่รู้อะไรเลยว่าเขาเตรียมอะไรไว้เพราะตอนนั้นที่เราไปเที่ยวภูเก็ตกันก็กระทันหันมาก เพราะเขาเข้าทีมชาติ ต้องอยู่ในแคมป์ออกมาไม่ได้ แพลนที่เราจะไปเที่ยวต่างประเทศกันก็ต้องแคนเซิลหมด แต่เราก็ดีใจและภูมิใจมากที่เขาได้เข้าทีมชาติ แต่อยู่ดีๆโค้ชบอกว่าให้หยุด 2 วัน ไปไหนกันก็ได้ ซึ่งเทย่าเป็นคนจองตั๋ว เป็นคนจองโรงแรม เทย่าเป็นคนจองทุกอย่างเพราะเขายุ่ง ก็เลยงงยิ่งกว่า เพราะเราจองทุกอย่างแล้วเขามาเซอร์ไพรส์เราที่นี่ได้ยังไง”

เขาเล่าไหมว่าวางแผนยังไง?

“เทย่าถามเลยค่ะ (หัวเราะ) พอเซย์เยส ปุ๊บก็ เดี๋ยว! อธิบายตัวเองก่อนว่ามันเกิดอะไรขึ้นยังไง ใครรู้เรื่องนี้บ้าง เทย่างงมาก เขาก็อธิบายว่า ตอนที่เทย่าจองโรงแรม เทย่าก็ส่งรายละเอียดไปให้เขาทางอีเมล์ เขาก็ได้เบอร์ติดต่อของพีอาร์เลยโทรไปถามว่าที่นั่นมีที่ไหนสวยบ้าง ที่ไหนพอจะใช้เป็นโมเมนต์พิเศษได้ เขาก็เตรียมทุกอย่างทั้งดอกไม้ แชมเปญอะไรเต็มไปหมด”

เห็นมิก้าบอกว่าแพลนที่วางไว้คือ จัดงานปีหน้า?

“น่าจะเป็น พ.ย.ปีหน้าค่ะ เพราะครอบครัวของเทย่ากับมิก้าก็อยู่หลายประเทศ และเพื่อนที่สนิทด้วย ก็ต้องให้เวลาคนที่จะบินมาร่วมงานด้วย มิก้าเองเขาก็คิวแน่นเพราะต้องเล่นฟุตบอล เราก็ไม่อยากให้เขาต้องลา เอาให้แน่นอนว่าฤดูกาลแข่งจบไปแล้วดีกว่ามาขอลากลางปีเพราะเราก็เกรงใจและไม่อยากให้เขาพลาดการแข่งขัน”

เตรียมอะไรบ้างหรือยัง?

“เพียบเลย จะเปลี่ยนอาชีพแล้วค่ะ (หัวเราะ) ใครจะแต่งงานมาจ้างเทย่าได้นะคะเพราะคล่องมาก ดีเทลเยอะมากกับการแต่งงานและเทย่าเป็นผู้หญิงที่ไม่เคยคิดเรื่องนี้มาก่อน เพราะไม่ได้เป็นผู้หญิงที่มีความใฝ่ฝันว่างานแต่งจะเป็นยังไง ชุดเป็นยังไง แต่งที่ไหน และพอมาถึงจุดนี้ที่ต้องคิดก็เครียดเลย เปิดดูพินเทอเรส ดูหนัง ดูงานคนอื่น ปรึกษาคนอื่นเยอะมากว่าต้องยังไง และเทย่าเป็นคนทำงานละเอียด กลายเป็นว่ามิก้านี้แหละที่ต้องปวดหัว เพราะเทย่าก็จะหาข้อมูลหาอะไรไปให้เขาดูเยอะมาก (หัวเราะ)”

จัดงานริมทะเลหรือเปล่า ?

“น่าจะริมทะเลค่ะ เพราะเราสองคนเป็นคนรักทะเล และมิก้าเขาขอเทย่าที่ทะเลเพราะเป็นที่ที่เรารัก ตอนนี้ก็เลือกอยู่ว่าจะเป็นทะเลที่ไหน ตอนแรกคิดว่าจะจัดต่างประเทศแต่ตอนนี้คิดว่าเมืองไทยนี่แหละค่ะ”

เป็นงานไพรเวทไหม?

“เป็นไพรเวทค่ะ แล้วน่าจะมีงานใหญ่ที่กรุงเทพอีกครั้งนึง ให้ทุกคนมาช่วยกันฉลอง”
ช่วงวันที่ระบุมานี่เราดูฤกษ์ หรือ ฤกษ์สะดวก?
“ไม่ได้ดูฤกษ์อะไร มีแต่เทย่าที่ดูดวงของวัน ซึ่งดูเอง ไม่ได้ปรึกษาใคร (หัวเราะ) ก็ได้วันที่เราคิดไว้แล้ว แต่ต้องดูอีกทีว่าที่ที่เราดูไว้จะว่างไหมในวันนั้น”

มิก้าเขาตามใจเรามากไหม?

“ไม่รู้เหมือนกัน แต่เทย่าก็อยากให้เขาแฮปปี้ และอยากให้เขามีส่วนร่วมในการตัดสินใจเท่ากับเทย่า เพราะเป็นวันของเราทั้ง 2 คน อันไหนที่เขาสนใจเราก็ถามเขา เราก็ปรึกษากัน”

เราก็ดูตื่นเต้นพอสมควร?

“ตื่นเต้นมากค่ะ (หัวเราะ)”
/////

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เป็นที่ที่เรารัก! ‘เทย่า’ สุดตื่นเต้น แพลนวิวาห์ ‘มิก้า’ นักเตะทีมชาติริมทะเล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง