“ก้อย รัชวิน” เจ๋ง วิ่งมาราธอนที่สองในชีวิต คว้าที่ 3 รายการมาเก๊า มาราธอน 

ก้อย รัชวิน คว้ารางวัลวิ่งมาราธอนที่มาเก๊า
ก้อย รัชวิน คว้ารางวัลวิ่งมาราธอนที่มาเก๊า

“ก้อย รัชวิน” เจ๋ง วิ่งมาราธอนที่สองในชีวิต คว้าที่ 3 รายการมาเก๊า มาราธอน 

ก้อย รัชวิน เจ๋ง – เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เอาจริงในเรื่องการวิ่ง สำหรับ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาว ตูน บอดี้สแลม ที่วิ่งเคียงข้างกันในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล

โดยล่าสุด ก้อย รัชวิน ลงวิ่งในรายการมาเก๊า มาราธอน 2018 ซึ่งเป็นรายการมาราธอนที่ 2 ของเจ้าตัว หลังจากลงวิ่งครั้งแรกในรายการ เกียวโต มาราธอน ครั้งนี้ก้อย สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 3 มาได้ด้วย โดยเจ้าตัวโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า

บันทึกมาราธอนที่สองของน้องอ้อย

ก้อยตั้งเป้าไว้แต่แรกว่าอยากจบที่ 4 ชั่วโมง 15 นาที ตอนวิ่งไม่กล้าดูนาฬิกาว่าวิ่งไปกี่ชั่วโมง เพราะอยากมาลุ้นตอนเข้าเส้นชัยทีเดียว แต่ครั้งนี้สิ่งที่ยากที่สุด กลับไม่ใช่เรื่องของเส้นทางที่เป็นเนิน หรือแดดที่ร้อนจัด แต่เป็นการต้องวิ่งมาราธอนลำพังคนเดียวครั้งแรกในชีวิต

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนจริงๆ มีหลายจังหวะที่เราต้องคุยกับตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง ทั้งพูดในใจ และพูดออกเสียง แต่ไม่มีตอนไหนเลยที่อยากจะหยุด หรือยอมแพ้ ก้อยใช้วิธีคิดแล้วจินตนาการเรื่องที่ทำให้เรามีความสุข เห็นคนที่เรารักวิ่งอยู่ข้างๆ และก็วิ่งยิ้มไป

เมื่อขาสัมพันธ์กับหัวใจ ร่างกายก็พาเราไปเรื่อยๆตามจังหวะ ตอนที่เข้าเส้นชัยแล้วเห็นเวลา คือตกใจมาก แต่สิ่งที่ตกใจมากกว่าคือ ตอนรู้ว่าได้ที่ 3 ในรุ่นอายุ

ก่อนลงท้ายว่า การวิ่งมาราธอน คือกีฬาชนิดเดียวที่ไม่ว่าคุณจะเข้าเส้นชัยที่เท่าไหร่ จะเป็นคนแรกหรือคนสุดท้าย คุณสามารถเป็นผู้ชนะได้เหมือนกัน

ต่อมาโพสต์อีกภาพ ระบุว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้ยืนบนโพเดียม ไม่คิดไม่ฝันเลยจริงๆ น้ำตาจะไหล

 ทั้งนี้ในรายการดังกล่าว ก้อย รัชวิน ทำเวลาได้ 04:15:53 ได้ที่ 3 รุ่นอายุ 34-38 ปี และได้ที่ 37 ของนักวิ่งมาราธอนทั้งหมด 

รูปจากอินสตาแกรม @rachwinwong

บทความก่อนหน้านี้หมอช้าง เผยฤกษ์มงคล เดือนธันวาฯ คนเกิดวันไหน เซนส์แรง ฝันแม่น จับพิรุธแฟนตรงเผง
บทความถัดไปดีแทค ไตรเน็ต ชำระค่าใบอนุญาต 1800 MHz งวดแรก 6,693.385 ล้านบาท แก่ กสทช.