‘เป้’โสดเป็นปี-เหตุติสต์แตกหาสาวยาก ชี้‘คารีสา’น้อง-อวยพรให้รุ่งกับงานแสดง

เป้โสดเป็นปีเหตุติสต์แตกหาสาวยาก

ชี้คารีสาน้องอวยพรให้รุ่งกับงานแสดง

เป้โสดเป็นปี – พระเอกมาดเซอร์เป้อารักษ์ อมรศุภศิริ เผยระหว่างมาร่วมพิธีบวงสรวงละครเรื่อง เกินห้ามใจไม่ให้รัก (IN TIME WITH YOU) ว่าตอนนี้สถานะหัวใจโสดสนิท โสดมานานเป็นปี ส่วนกับสาวคารีสา สปริงเก็ตต์ ก็ยังเป็นน้องสาวที่ดี

ใครจะไปเชื่อว่าคนอย่างเป้อารักษ์ จะโสดได้นานขนาดนี้รอบอื่นอาจจะจริงบ้าง ไม่จริงบ้าง แต่รอบนี้จริง(หัวเราะ) ผมไม่ได้บอกว่ารอบที่แล้วหลอกนะ แต่ผมแค่พูดไม่หมด(หัวเราะ) นี่ขุดหลุมตัวเองให้ลึกลงไปเรื่อยๆ คือโสดมานานแล้ว ไม่ได้คุยกับใครมานานแล้วครับ ที่ผ่านมามีการศึกษาบ้าง แต่ยังไม่ถึงขั้นเรียนมหาวิทยาลัย อยู่ในขั้นอนุบาลครับ

‘เป้’โสดเป็นปี

แล้วกับสาวคารีสาล่ะเป็นน้องสาวที่น่ารัก ขอให้เขาเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน เพราะว่าเขาเก่งกาจในเรื่องนั้น คุยกันเป็นพี่น้องกันมานานแล้ว และก็มีความสุขดี ถามว่าเขารู้มั้ยว่าเราโสด รู้ดิ รู้มานานแล้ว เราโสดมานานเป็นปีแล้ว

ทำไมปล่อยตัวให้โสดนานขนาดนี้คนเรามันเลือกไม่ได้หรอกว่าจะชอบใคร หรือไปชอบใครแล้วเขาจะชอบเรามั้ย เวลาเราผิดหวังหรือสมหวังก็เป็นวัตถุดิบที่ดีในการทำงานในเรื่องของอารมณ์ หรือในเรื่องของการแต่งเพลง ฉะนั้นผิดหวังหรือสมหวังเราก็สนุก

‘เป้’โสดเป็นปี
คารีสา สปริงเก็ตต์

พร้อมเปิดใจให้ใครหรือยังเอาจริงๆ ตอนนี้ไลฟ์สไตล์ค่อนข้างปิดกั้นมากเลย สมมติว่าเราไม่สามารถเปลี่ยนตัวเองเพื่อไปตามให้โปรโมชั่นกับสุภาพสตรีคนใด เลยทำให้การที่จะเจอใครใหม่มันยากมาก ตัวผมเองค่อนข้างทำในสิ่งที่ผมชอบ และรักมันจนค่อนข้างน่าเบื่อ และตอนนี้ไม่สามารถดูแลใครได้ เหมือนกับว่าเขาต้องมาอยู่ในไลฟ์สไตล์เรา ซึ่งมันไม่ใช่ไลฟ์สไตล์เขา อีกอย่างบางจังหวะมันก็ไม่ได้ คือเราไปชอบเขา เขาก็ไม่ชอบเรา พอเรามีโอกาสศึกษาหรือพัฒนาต่อก็ไม่ได้

เป็นเหตุผลของคนสองคนหรือเหตุผลที่ตัวเราผมว่าเป็นเหตุผลที่ตัวผมค่อนข้างเยอะ ถ้าเป็นภาษาชาวบ้านเรียกว่าติสต์แตก เราอยากมีความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างเรียบง่ายด้วย

ถามถึงงานเพลงบ้าง หายไปนานเลยปีหน้าคงได้ออกอัลบั้ม

อัลบั้มใหม่วางไว้เป็นอย่างไรบ้างผมทำอะไรที่ไม่เคยเหมือนตัวเองเลย ถามว่าเป็นป๊อปแดนซ์หรือเปล่า รู้ได้ไงอ่ะ จริงๆ ทำแนวนี้แต่ผมไม่แดนซ์นะ เป็นป๊อปครับ ผมคิดว่าผมป๊อปมาตลอด ส่วนว่าครั้งนี้แนวเพลงจะแมสมากขึ้นใช่ไหม อันนี้ผมไม่แน่ใจ เพราะไม่รู้ว่าเทียบกับอะไร แต่ผมทำมันออกมาได้ค่อนข้างสร้างสรรค์

คนอาจมองภาพเป้ร้องป๊อปไม่ออก คือเราป๊อปได้ขนาดไหนพูดไปจะมีคำถามต่อว่า ป๊อปตอนไหน(หัวเราะ) คือถ้าพูดถึงศิลปินที่เราฟังแนวป๊อป ต้องไม่รู้จักแน่เลย ซึ่งไม่ป๊อปเลย แต่รับรองว่าติดหู เพราะเล่นหลายรอบ(หัวเราะ) ตอนนี้ทำไป 6 เพลงแล้ว น่าจะออกประมาณมีนาคมปีหน้าครับ

บทความก่อนหน้านี้‘ย้ง’นำทีมบวงสรวง‘My Ambulance’ คว้า‘ซันนี่’โคจรประกบคู่‘ใหม่’อีกครั้ง : สดบันเทิง 
บทความถัดไป‘มิ้นต์’แจง – ลำบากใจอยู่จุดนี้ ‘แมท’เพื่อน‘แอฟ’พี่-พร้อมรับฟังทุกคน