เก่ง ธชย หัวร้อน โดนแอบอ้างชื่อ หาผลประโยชน์กับเด็ก

เก่ง ธชย หัวร้อน โดนแอบอ้างชื่อ หาผลประโยชน์กับเด็ก

ทำเอานักร้องหนุ่ม เก่ง ธชย ประทุมวรรณ หัวร้อนเลยทีเดียว เมื่อมีเพื่อนส่งของข้อความที่ถูกแชร์ผ่านทางไลน์มาหาตน

โดยในไลน์ดังกล่าวมีเนื้อหาว่า “รับสมัครนักร้องเด็ก ที่มีความสามารถด้านการร้องเพลง 5 คน ร่วมออกซิงเกิ้ลร่วมกับ เก่ง ธชย เจ้าพ่อเพลงไทยที่อนุรักษณ์ความเป็นไทย ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนก็ปังทุกเพลง เป็นเพลงใหม่ที่ร่วมร้องด้วยกัน พร้อมเทรนด์การร้องโดยหนุ่มเก่ง เอง และอัดเสียงถือเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากๆ และร่วมเล่น MV ด้วย ปังปังปัง แน่นอนจ้า”

เก่ง ธชย
ธชย ประทุมวรรณ

งานนี้นักร้องหนุ่ม จึงขอชี้แจงผ่านถึงไลน์ที่กำลังถูกแชร์อยู่ตอนนี้ว่า “ผมและทีมงานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับข้อความเหล่านี้นะครับ มีคนรู้จักส่งมาถาม เพราะข้อความนี้ถูกแชร์ทางไลน์ และมีการเรียกเก็บค่าสมัคร ซึ่งทางเก่ง และทีมไม่มีนโยบายแบบนี้นะครับ

1.ผมชอบทำ MV เกี่ยวกับเด็ก เพราะต้องการส่งไม้ต่อทางวัฒนธรรม ไม่ใช่หากินกับเด็กๆหรือผู้ปกครองที่มีความฝัน และทุกครั้งที่ทำ MV ที่ใช้นักแสดงเด็ก ก็ไม่มีการเก็บเงินแต่อย่างใด ตลกไปแล้วครับ
2.ถ้ามีงานแบบนี้เข้ามา ผมไม่รับอยู่แล้วครับ เพราะผมทำเพลงเอง ผมเป็นคนคิดเองทั้งหมด ไม่ให้ใครมาชี้นำ ว่าต้องทำแบบโน้น แบบนี้ ใช้เด็กจำนวนเท่านี้ นี่ไม่ใช่วิธีการทำเพลงของผม
3.ถ้าข้อความนี้เป็นหนึ่งในลูกค้า นี่ก็ไม่ใช่การกระทำที่ถูกต้อง เพราะไม่ได้ผ่านกระบวนการตกลง แต่เอาชื่อ ผม ไปใช้ในการรับสมัครแล้ว
4.ใครคือเจ้าของข้อความ หรือเจ้าของโปรเจ็ค ติดต่อกลับด่วน ที่เบอร์ 0995426426 (คุณแป้ง) หรือ 0632987964 (คุณตาล) นะครับ ถ้ายังไม่ติดต่อมาภายใน 3 วัน เพื่อชี้แจง ผมขออนุญาตดำเนินการตามกฎหมายนะครับ ขอบคุณครับ
เด็กคือ ต้นกล้าที่จะโตมาเป็นผู้ใหญ่ การที่เราส่งไม้ผลัดต่อทางวัฒนธรรมให้เด็กได้ เท่ากับว่า เราจะได้ผู้ใหญ่ที่ดี ที่จะมาต่อยอดลมหายใจทางวัฒนธรรม การหาผลประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ เพื่อสร้างรายได้ เป็นอะไรที่โคตรแย่ ผู้ใหญ่คนไหนที่ทำแบบนี้ มันเป็นการกระทำที่โคตรน่าอาย ทั้งกับเด็ก ตัวเอง และสังคมครับ

สำหรับใครที่ได้ไลน์ดังกล่าว ก็อย่าไปหลงเชื่อนะจ๊ะ เพราะเจ้าตัวเขาออกมายืนยันหนักแน่นแล้วว่าไม่ได้จัดโครงการนี้ขึ้น…

ขอบคุณรูปจากไอจี : kengtachaya

บทความก่อนหน้านี้น้ำมันรั่ว รถทัวร์ต้นเหตุ ไหลนองเต็มถนน รถเกิดอุบัติเหตุ 11 คัน รัชดาขาเข้าอัมพาต
บทความถัดไปผบ.นย.เปิดอนุสรณ์สถานราชนาวิกโยธิน