บี-มาติกา เปิดใจ กร-กรกฤช เซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน  จากนี้พร้อมเป็นภรรยา

7 ธ.ค. 2561 - 22:36 น.

บี-มาติกา เปิดใจ กร-กรกฤช เซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน จากนี้พร้อมเป็นภรรยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ธ.ค. ที่ โรงภาพยนตร์ ไอคอน ซีเนคอนิค ชั้น 7 ไอคอนสยาม มีการจัดงาน THE ICONIC NIGHT PARTY ภายใต้คอนเซ็ปต์ “วัฒนธรรมบันเทิงสู่โลกอนาคต” ซึ่งมี ‘บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์’ นางเอกหน้าหวาน มาร่วมงาน พร้อมให้สัมภาษณ์เปิดใจ หลังถูกแฟนหนุ่ม ‘กร-กรกฤช จุฬางกูร’ นักธุรกิจไฮโซ ทายาทแสนล้านแห่งอาณาจักรซัมมิท เซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน ไปเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา

บี-มาติกา

มาร่วมงาน

กับข่าวดีแฟนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน?
“วันนั้นก็รู้สึกตื่นเต้น ตกใจมากๆ จริงๆ แล้ว วันนั้นไปกินข้าวแอนนิเวอร์ซารี่กันสองคน ปฎิบัติตามธรรมเนียมทั่วไปก็คือได้รับดอกไม้ กินข้าวก็คิดว่าเสร็จสิ้นธรรมดา กลับบ้านกัน ก็เป็นแผนของทางพี่กรให้ทางพนักงานโรงแรมเป็นฝรั่งมาเชิญเรา บอกว่าช่วยไปถ่ายรูปตามมุมต่างๆ ของโรงแรมหน่อยเพื่อจะได้รับส่วนลด เราก็โอเคได้ค่ะ ก็เลยรีบเดินไป พอเดินไปเสร็จตากล้องก็บอกให้เราถ่ายรูปตามมุมต่างๆ เราก็คิดในใจทำไมถ่ายหลายมุมจัง คนกำลังทานข้าวเพิ่งเสร็จ แล้วเสร็จเขาก็เชิญเข้าไปในห้อง มันเหมือนอยู่ในความฝัน หูอื้อ มันเบลอๆ ยังไงก็ไม่ทราบ มองไปทางไหนก็เจอเพื่อนๆพี่ๆ เพื่อนโกหกด้วย ว่าเดี๋ยวจะไปกินข้าวกัน แล้วมีรูปด้วยยืนยันว่าไปถึงที่นั่นกันแล้วนะ ทำเป็นนัดกันว่าเจอคนนี้คนนั้น เพื่อนจากต่างจังหวัดอีก ตกใจจริงๆ”

ก่อนหน้านี่เราไม่เอะใจเลย ว่าจะมีเซอร์ไพรส์?
“ไม่เอะใจเลย เราคบกันมานาน แต่ก็ยังไม่ได้พูดเรื่องนี้กันอย่างจริงจังขึ้นมาเลย เขาเองก็ไม่มีทีท่าอะไรเลย ปกติพี่กรจะเป็นคนที่ทำเลย ไม่พูดอะไร”

ตอนที่เขาขอเราแต่งงานเขาพูดอะไรบ้าง?
“ตอนที่เข้าไปก็เห็นแต่เพื่อนๆ แต่ก็มีเพื่อนที่เขาอัดคลิปวิดิโอเอาไว้ เขาก็บอกว่ามองมาทางนี้สิ ขอโทษนะที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รอนานขนาดนี้ เพราะว่าเขาเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลาอยู่แล้ว เขาบอกว่าเขาอยากจะขอใช้ชีวิตที่มีความสุข ที่เหลือของเขากับบีไปตลอด เขาไม่ได้พูดอะไรมาก เหมือนเขาน้ำตาคลอๆ ยื่นแหวนมาให้ เราก็ตกใจนะ แต่ก็ยื่นมือออกไป เพื่อนบอกอ่านป้ายก่อนสิ ป้ายเขียนว่า will you marry me? มันเลยทำให้เราน้ำตาแตก เพราะไม่ได้คิด ไม่ได้หวัง สมมติถ้าแต่งงาน ก็คิดไว้ว่าคงคุยกันสองคนมากกว่า”

คบกันมานานแค่ไหนแล้ว?
“ปีนี้ ปีที่ 8 ปีเต็ม เข้าปีที่ 9 ค่ะ 8 ปี ที่ผ่านมาเราก็ผ่านอะไรด้วยกันมาหลายเหตุการณ์ ทั้งสุข ทั้งทุกข์ บีรู้สึกว่า บีหันมา ยังไงก็ยังเจอเขาอยู่ข้างๆ บีเสมอ ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ ที่เป็นคนรอบตัวบี ก็จะได้รับความช่วยเหลือจากเขา ใครก็ตาม ที่ไปขอความช่วยเหลือจากเขา เขาก็พร้อมที่จะช่วยเหลือตลอด”

อะไรที่ทำให้เราประคับประคองกันมาจนถึงทุกวันนี้ได้?
“เราสองคนคบกันมานาน พี่เขาก็เป็นคนไม่ค่อยมีเวลา เราก็ต้องใช้ความเข้าใจ อะไรที่มันปล่อยวางได้ เราไม่ทำให้มันตึงจนเกินไป เราต่างให้พื้นที่ของตัวเองกัน อะไรที่ปล่อยวางได้ก็ปล่อย”

ร้องไห้มั้ยช็อตนั้น?
“ร้องไห้ทั้งคืนเลยค่ะ ที่โดนเซอร์ไพรส์มา ไม่มีรูปไหนหน้าตาสมประกอบเลย(หัวเราะ) เดี๋ยวก็หลับตา เดี๋ยวก็ร้องไห้แบบสะอื้น คือเพื่อนสนิทยังบอกว่าเวลาร้องไห้ ให้ร้องไห้สวยๆ บ้างสิ แต่พอหันไปหาเพื่อนสนิทจะเข้าไปกอดเพื่อน ก็ร้องไห้สะอื้นกว่าเหมือนคลอดเรามา(หัวเราะ) มันเหมือนเป็นภาพความทรงจำ และความประทับใจของบีมากที่สุดในชีวิตบีเลย”

เราเคยคิดมั้ย ว่าเราจะได้มีโมเมนต์โดนคุกเข่าขอแต่งงาน?
“ไม่ได้หวังเลย เราไม่ได้อยู่กับความหวังตรงนี้เลย ถ้าเราหวังมากจนเกินไปอาจจะผิดหวังได้ พี่เขาเองก็ไม่เคยพูดเรื่องนี้มาก่อนเลย ตลอดที่เราเป็นแฟนกัน ก็มีคุยกันคร่าวๆ แต่ไม่ได้คุยเป็นทางการหรือจริงจังมากๆ”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
วางแผนหลังจากนี้อย่างไรบ้าง?
“เดี๋ยวก็คงจะมีครอบครัว ไปเที่ยวกันก่อนสักพัก แล้วค่อยคุยกันสักพักเรื่องลูก แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ไปดูฤกษ์เลย จะไปดูก่อนก็คงจะปีหน้า”

พร้อมจะเป็นภรรยาหรือยัง?
“ถ้ามาถึงขนาดนี้แล้วก็พร้อมนะคะ พร้อมที่จะเริ่มเป็นครอบครัว”

พ่อแม่เราว่าไง?
“ท่านก็ดีใจมาก เพราะท่านก็แก่แล้ว แล้วเราก็เป็นลูกสาว ก็อยากจะให้ลูกเป็นฝั่งเป็นฝา มีครอบครัว”

นุ่น เจี๊ยบว่าไงบ้าง?
“หันไปเห็นพี่นุ่น พี่เจี๊ยบ พี่ส้มจุกน้ำตาคลอร้องไห้ เราก็เลยยิ่งร้อง ก็รู้ว่าพี่ๆ เพื่อนๆ ทั่งเพื่อนเขาเพื่อนบีลุ้นกันมานาน ขอบคุณทุกคน เพื่อนๆ มีความสุขกันมา ถ้าเห็นในอินสตาแกรม ทุกคนจะขึ้นถึงวันนี้แล้ว”

ขอบคุณรูปภาพจากไอจี : bb_matika korn_jurangkool

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บี-มาติกา เปิดใจ กร-กรกฤช เซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน  จากนี้พร้อมเป็นภรรยา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง