Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 เม.ย. 2563

กันต์ ทุ่มเต็มที่จัดงานแต่งเอาใจเจ้าสาว วางแผนเปิดอู่ ปั๊มลูกทันที (ภาพชุด)

8 ธ.ค. 2561 - 18:45 น.

กันต์ ทุ่มเต็มที่จัดงานแต่งเอาใจเจ้าสาว วางแผนเปิดอู่ ปั๊มลูกทันที

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่ โพธาลัย เลเซอร์ ปาร์ค “กันต์ กันตถาวร” พิธีกรชื่อดัง และ พลอย-อัยดา ศรีมูลตรี แฟนสาวนอกวงการ เข้าพิธีแต่งงานแบบไทยไปเมื่อช่วงเช้า โดยเพื่อนเจ้าบ่าว เพื่อนเจ้าสาว และบุคคลในวงการบันเทิงมาร่วมงาน อาทิ เสนาลิง-สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์, มิ้นท์-ณัฐวรา วงศ์วาสนา, ฝ้าย-นิชานันท์ ฝั้นแก้ว, เบ็นซ์-ปุณยาพร พูลพิพัฒน์, บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์, แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ ฯลฯ

ต่อมาเวลา 16.00 น. เจ้าบ่าว-เจ้าสาวป้ายแดง ควงแขนกันมาเปิดใจถึงวันสำคัญ โดย ‘กันต์’ กล่าวว่า “ผมกับพลอยคบกันมาปีนี้ก็เป็นปีที่ 8 แล้ว ได้เวลาในการนับเริ่มลูปใหม่อีกหนึ่งครั้งในการแต่งงานและใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างเป็นทางการสักที จริงๆ แล้วงานนี้ตั้งใจจัดให้เขา

สำหรับผมอย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ไปว่าในเรื่องของการแต่งงานรู้สึกเฉยๆ แต่น่าจะเป็นเรื่องของผู้หญิงทุกคนที่อยากจะมีงานแต่งงานที่สวยงาม เลยให้เขาออกแบบในสิ่งที่เขาชอบทั้งหมด งานวันนี้ก็เกิดขึ้นแบบวันเดียวจบเลย ดีใจที่มีวันนี้ ขอบคุณสำหรับคำยินดีและคำอวยพรที่ทุกคนมอบให้ด้วยในช่องทาง”

เจ้าบ่าวคนดังกล่าวต่อว่า “สำหรับพิธีในช่วงเช้าเป็นไปอย่างรวบรัดและเรียบง่ายตามฤกษ์กำหนดเวลา เมื่อเช้าฝนตกด้วยเลยต้องทำทุกอย่างให้เป๊ะไปหมด แห่ขันหมาก เจรจาสู่ขอ ไหว้ผู้ใหญ่ ทำพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ ทานข้าวกันระหว่างสองครอบครัว รวมแขกในงานแล้วไม่น่าจะเกิน 200 คน ถือเป็นงานเล็กๆ ที่อบอุ่น

ส่วนธีมงานก็ตามที่เขาอยากได้คืออยากให้มีไทยๆ บ้างเลยใส่ชุดไทย ด้วยบรรยากาศทั้งหมดก็จะเป็นแบบว่าเรียบง่าย พอได้มาแต่งงานกันจริงความรู้สึกมันตื่นเต้นกว่าที่คิดไว้อยู่แล้ว มันเหมือนสิ่งที่ไม่ได้คิดว่าได้ทำมาก่อน สำหรับผมคือไม่เคยคิดว่าจะต้องแต่งงานหรือเป็นสิ่งที่วาดฝันเอาไว้ พอวันนี้มันเกิดเป็นรูปธรรมขึ้นมา สุดท้ายแล้วบรรยากาศและอารมณ์ของคนรอบข้างมากกว่าที่เราสองคนสามารถรู้สึกได้ ทุกคนตั้งใจมายินดีกับเราจริงๆ แขกมากันแต่เช้า ประกอบกับฝนตกแล้วก็รถติดมากอีก เลยยิ่งทำให้รู้สึกว่าเขามาเพราะอยากมาจริงๆ”

“นอกจากนี้หลังจากพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์เสร็จก็มีการจดทะเบียนสมรส มีนายทะเบียนมาจดทะเบียนให้ ณ ที่นี่เลย ตอนนี้พลอยก็เปลี่ยนนามสกุลแล้วเรียบร้อยเป็น อัยดา กันตถาวร แต่ว่ายังใช้คำนำหน้าเป็นนางสาวเหมือนเดิม ในส่วนของชุดเจ้าสาวมีทั้งหมด 5 ชุด แต่ก็เป็นสิ่งที่เขาอยากได้อยู่แล้ว ตามใจทุกอย่าง ตอนนี้แค่กลัวว่าจะเหนื่อยมาก พอประกอบกับที่ยังไม่ได้นอนก็จะเริ่มตาลอยหน่อยแล้ว แต่ว่าก็คงเป็นชุดที่เขาชอบที่สุดถึงได้เลือกว่าต้องมี 5 ชุด”

สำหรับจำนวนสินสอด เจ้าบ่าวคนดังกล่าวว่า “ได้คุยกันทั้งคุณพ่อคุณแม่ของผมและพลอย ไม่ได้อยากกำหนดเป็นเรื่องของตัวเงิน ทุกอย่างตามสมควรที่เรามีกำลังทรัพย์พอ สำหรับผมเป็นเรื่องของอารมณ์ ความเป็นอยู่ของมนุษย์คนนึงที่ไปขอลูกสาวเขามา เราต้องการดูแลเขา ฉะนั้นต้องมีอะไรบ้างในการดูแลเขาได้ดี เช่นเรามีบ้าน ดูแลทำมาหากินดูแลเขาได้ ทำให้เขามีชีวิตที่ดีขึ้น หรือช่วยกันทำให้มันดีขึ้น”

เมื่อถามถึงคำมั่นสัญญา ‘กันต์’ กล่าวว่า “เราคบกันมา 8 ปีแล้ว มันไม่ใช่เรื่องของคำพูดที่ต้องมานั่งสัญญากันแล้ว แต่มันคือการดูแลกันไปในชีวิตคู่ เริ่มนับหนึ่งใหม่ ตอนนี้กลายเป็นว่ากันต์กับพลอยเริ่มสร้างครอบครัวของตัวเองกันแล้ว ที่จะต้องมีลูกต่อไป ในอนาคตก็ต้องเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่ดี แต่ปัจจุบันเราก็ต้องเป็นผู้ใหญ่ที่ดีก่อน

ในเรื่องของความเข้าใจ การที่จะสื่อสาร ทุกสิ่งทุกอย่างออกไปให้กับคนรอบข้างได้มีความสุขไปกับเราสองคนด้วยครับ มันคงไม่มีคำมั่นสัญญาอะไร คงเป็นเรื่องปกติของคนสองคนว่าเราจะรักกันดูแลกัน ให้อภัยกัน ข้อที่ดีเราจะชอบซึ่งกันและกัน ข้อที่ไม่ดีเราจะรับกับได้ซึ่งกันและกัน

สำหรับแพลนฮันนีมูน ตอนนี้ไม่ได้มีแพลน เราเองชอบเที่ยวด้วยกันทั้งคู่อยู่แล้ว ทริปต่อไปที่จะไปกันเป็นช่วงปีใหม่คือไปญี่ปุ่น แต่มันเป็นแค่ทริปสั้นๆ ถือว่าไปพักผ่อนกันเฉยๆ ต้อนรับปีใหม่ หลังจากทำงานกันเสร็จก็ไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน เพราะชอบอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้วทั้งคู่ จะไปเน้นเรื่องของการกินมากกว่า คงยังไม่ใช่เป็นการฮันนีมูนหรืออะไร กำลังแพลนกันอยู่ว่าปีหน้าอยากไปไหนกันบ้าง เริ่มถามครอบครัวผม ถามพี่เสนาลิง ถามครอบครัวพลอยจะได้รวมกันเป็นทริปใหญ่ทริปเดียว”

“ส่วนเรื่องทายาทเท่าที่คุยกันไว้เขาอยากมี ไม่ใช่ว่าผมไม่อยากมี ถามตัวผมคงจะไม่มีวันพร้อม ถ้าจะมีเราก็ต้องมั่นใจว่าสามารถเป็นพ่อแม่คนที่ดีได้ เราเองตอนนี้ก็อายุไม่ใช่น้อยๆ แล้ว ผมอายุ 33 ส่วนพลอย 32 คิดว่าอาจจะต้องมีเลย คิดไว้ว่าจะมี 2 คนจะได้เป็นเพื่อนกัน ให้เขาไม่เหงา คิดว่าคงจะมีเลยครับ” กันต์ กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน ‘พลอย’ กล่าวว่า “วันนี้รู้สึกดีใจมากค่ะ บรรยากาศงานเมื่อช่วงเช้าก็อบอุ่น แต่จะเป็นงานเล็กๆ มีเฉพาะญาติๆ ซึ่งเดี๋ยวงานตอนเย็นน่าจะมีเพื่อนๆ ยกโขยงมากันมากมาย ตื่นเต้นค่ะ นอนไม่หลับเลยทั้งที่พยายามนอนมากแล้ว คงเป็นครั้งเดียวในชีวิตก็เลยตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ

ในส่วนของชุดเจ้าสาวมี 5 ชุด คือชุดหมั้น ชุดทานข้าว ชุดแถลงข่าว ชุดงานเย็น และชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ส่วนตัวคิดว่าก็สมเหตุสมผลเพราะแอ๊กทิวิตี้มันก็ต่างกัน และมันเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของเรา อีกอย่างกันต์ก็ให้โจทย์มาว่าอยากให้ทุกอย่างเสร็จในวันเดียวกันเพราะเขาค่อนข้างงานยุ่งอยู่แล้ว เลยเป็นที่มาที่เราต้องอัดแน่นมากๆ ในวันเดียวกัน”

สำหรับแหวนแต่งงาน เจ้าสาวคนสวยยกมือขึ้นโชว์ พร้อมกล่าวว่า “ประมาณนึงค่ะ มือพลอยเล็กใส่ใหญ่กว่านี้ไม่ไหว ในส่วนของคำมั่นสัญญาน่าจะเป็นเรื่องของการดูแลซึ่งกันและกัน พลอยเองทำงานเยอะ กันต์เองก็ทำงานเยอะ เราทำงานกันคนละสาย พลอยทำธุรกิจ กันต์ทำงานวงการบันเทิง พลอยว่าเราต้องมีความเข้าใจซึ่งกันและกันมากๆ ดูแลกันไปแบบนี้ คงไม่ได้สัญญาอะไร แต่จะทำทุกๆ วันให้ดีและมีความสุขที่สุดค่ะ”


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กันต์ ทุ่มเต็มที่จัดงานแต่งเอาใจเจ้าสาว วางแผนเปิดอู่ ปั๊มลูกทันที (ภาพชุด)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง