สุดเศร้า งานศพ ไข่มุก ซุปตาร์ คำพูดสุดท้าย ก่อนเสียชีวิต เพื่อนรู้สาเหตุต้องจากไปวัย42(คลิป)

สุดเศร้า งานศพ ไข่มุก ซุปตาร์ คำพูดสุดท้าย ก่อนเสียชีวิต เพื่อนรู้สาเหตุต้องจากไปวัย42

สุดเศร้า งานศพ ไข่มุก ซุปตาร์ คำพูดสุดท้าย ก่อนเสียชีวิต เพื่อนรู้สาเหตุต้องจากไปวัย42

สุดทรมานก่อนตาย เพื่อนสนิทวงการบันเทิง แห่ไว้อาลัย ไข่มุก ซุปตาร์ หรือ นายพิพัฒน์ ผึ้งทรัพย์ นางโชว์และดาราตลกชื่อดัง เสียชีวิตหลังจากป่วยเป็นมะเร็งผิวหนัง เข้ารับการรักษามาระยะเวลานาน แต่กลับเกิดอาการแทรกซ้อนทำให้ต้องระงับการทำคีโม ก่อนอาการจะทรุดลงจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่ผ่านมา ด้วยวัย 42 ปี

โดยบรรยากาศที่วัดหนามแดง สมุทรปราการ ครอบครัว และ เพื่อนสนิท ได้จัดพิธีรดน้ำศพ โดยเพื่อนๆ ที่มาร่วมไว้อาลัย อาทิ เดย์ ฟรีแมน , อ้วน รีเทิร์น และเพื่อนในวงการบันเทิง ท่ามกลางความโศกเศร้า โดย เดย์ ฟรีแมน ที่รู้จักกันมากว่า 20 ปี เผยว่า ไข่มุก เป็นคนใจนักเลง เต็มที่กับเพื่อนฝูง อาการป่วย รู้ตั้งแต่ต้นสาเหตุมาจากอะไร

“มะเร็ง ต้องพักผ่อนเยอะๆ แต่ไข่มุก ต้องทำงานหนัก มีดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อเอนเตอร์เทนลูกค้า ทำให้อาการไข่มุก แย่ลง ขนาดตัวพี่เดย์เองยังต้องหยุด เพราะเห็นรุ่นพี่ หลายคนทำงานแบบนี้แล้ว ร่างกายแย่ลง เพราะไข่มุกไม่เคยขอรับบริจาคเงินเลย ก็ต้องทำงานไปด้วย รักษาตัวไปด้วย หยุดงานไม่ได้”

เมื่อถามว่าทราบข่าว ไข่มุก อย่างไรบ้าง เดย์ ยอมรับว่า เตรียมใจเอาไว้บ้าง มีการคุยกับไข่มุกมาตลอด รู้ว่าไม่ใช่คนเดิม ไม่สดใสร่าเริงเหมือนเดิม รู้ว่าทรมานมาก แต่สู้มาตลอด ที่ทราบล่าสุด คือ ไข่มุกนอนตะแคงได้ข้างเดียว พลิกตัวไม่ได้กระดูกทิ่มตัว ทราบข่าวเสียชีวิต ใจหนึ่งก็เศร้า อีกใจก็รู้สึกว่าโล่งใจ เพื่อนไม่ต้องทรมาน ทนเจ็บอีก ตลอดเวลา ไข่มุก บอกตลอด ว่าจะต้องหาย จะต้องสู้ ต้องกลับมาทำงานในวงการบันเทิงเหมือนเดิม

ครั้งสุดท้ายที่เขาพูดคือเขานอนได้ท่าเดียว พลิกตัวไม่ได้ กระดูกทิ่มตัว เขาสร้างความสุข สนุกสนานให้กับคนมา แม้โดนอะไรมาเยอะ เขาไม่เคยตัดพ้อต่อว่าใครเลย เขาทำหน้าที่ของเขาดีที่สุดแล้ว ถึงเวลาที่เขาต้องพักผ่อนแล้ว”

ด้าน อ้วน รีเทิร์น กล่าวว่า เพื่อนๆ ในวงการก็ช่วยเหลือไข่มุก มาตั้งแต่เริ่มป่วยเราทำทุกวิถีทางทีเราจะทำได้ และในวันนี้ก็มาทำหน้าที่แม่ที่ดี มาส่งเขาเป็นครั้งสุดท้าย เขาสู้มาประมาณ 1 ปี ที่ทนกับความเจ็บปวด แต่มาหลังๆ ที่เข้าโรงพยาบาลอาการหนักมาก แต่ก็ถือได้ว่ากำลังใจเขาดีมาก รู้จักกันมา 10 กว่าปีแล้ว ตั้งแต่ไข่มุก เป็นนางโชว์ และตอนหลังมาเล่นหนังและละครด้วยกัน ก็สนิทกันมาตลอด

ช่วงก่อนที่จะเสีย เมื่อประมาณกลางเดือนที่แล้ว ตนก็ไปไลฟ์สด ให้แฟนๆ และเพื่อนๆ ได้ช่วยกันหาค่ารักษาพยาบาลมาช่วยครอบครัวไข่มุกก็ได้เงินช่วยเหลือมาหลายแสนอยู่ ก่อนที่ไข่มุกจะเสียประมาณ 2 วัน มีคิวทำคีโมครั้งสุดท้ายก็จะรักษาตัวซึ่งอาการก็จะดีขึ้นอยู่แล้ว แต่ยังไม่ทันทำก็มีอาการแทรกเข้ามา

โดย พิธีสวดอภิธรรมศพ ไข่มุก ซุปตาร์ ทางญาติได้กำหนดสวดเป็นระยะเวลา 7 วัน โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นคืนแรก และในวันที่ 18 ธันวาคม 2561 จะทำพิธีประชุมเพลิง ในเวลา 17.00 น.

ไข่มุก ซุปตาร์ แจ้งเกิดกับภาพยนตร์เรื่อง หอแต๋วแตก แหวกชิมิ จนกลายเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงตลกสาวประเภทสอง ที่สร้างเสียงฮาเสมอมา จากนั้นก็ยังมีผลงานภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง ส่วนผลงานภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่ ไข่มุก เล่น คือเรื่อง เก็บศพร้อนวัน วิญญาณอาฆาต

 

cr.เรื่องเล่าเช้านี้ , อมรินทร์ทีวี

บทความก่อนหน้านี้กลุ่มเฟร์-7พรรคค้านบัตรเลือกตั้งไร้ชื่อ-โลโก้ ยื่นกกต.แก้กม.ให้พรรคเดียวเบอร์เดียว
บทความถัดไปเผยผลพิสูจน์ ซากแมวตาย พบยาซึมผสมข้าวในกระเพาะ ฉี่มีสิ่งแปลกปลอม (คลิป)