‘หลุยส์-เซฟ’เคมีเข้าขา ‘ในคืนหนาวแสงดาวยังอุ่น’ : ข่าวสดเสาร์สด

14 ธ.ค. 2561 - 06:47 น.

‘หลุยส์-เซฟ’เคมีเข้าขา ‘ในคืนหนาวแสงดาวยังอุ่น’ : ข่าวสดเสาร์สด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘หลุยส์-เซฟ’เคมีเข้าขา ‘ในคืนหนาวแสงดาวยังอุ่น’ : ข่าวสดเสาร์สด – โคจรพบกันอีกครั้งในละคร “ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น” ของผู้จัด ธงชัย ประสงค์สันติ แห่งค่ายพอดีคำ เอนเทอร์เทนเมนท์ บทประพันธ์ของ ‘ศตรัศมิ์’ สำหรับพระเอกหนุ่ม ‘หลุยส์ เฮสดาร์ซัน’ ที่รับบท ‘ปวัตร’ ครูสอนเปียโน กับนางเอกสาว ‘เซฟ’เซฟฟานี่ อาวะนิค ในบท ‘ลวิตา’ หรือ ‘หลิว’ ดารานางแบบ

‘หลุยส์-เซฟ’เคมีเข้าขา

ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ ‘แชป’วรากร ศวัสกร (ทรงพล), ‘เนย’ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ (นรี), ‘บอส’จักรพันธ์ วงศ์คณิต (ไตรภพ), ‘ตุ๊ก’ดวงตา ตุงคะมณี (คุณหญิงมยุรา), ‘เจค’ศตวรรษ ดุลยวิจิตร (เสี่ยมนูญ), ‘อู’ภาณุ สุวรรณโณ (พี่เอก) ฯลฯ ผลงานการกำกับฯ ของ ‘หน่อย’สยาม น่วมเศรษฐี

โดยผู้กำกับฯ เผยว่า “ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น เป็นละครโรแมนติกดราม่า มีการสืบสวนสอบสวนด้วย เป็นละครหลายรสชาติ ตามเนื้อเรื่องพระเอกมีความหลังกับผู้หญิงคนหนึ่ง สุดท้ายอกหักหนีไปอยู่เชียงคาน จ.เลย เพื่อไปหาสถานที่สงบๆ ส่วนนางเอกประสบอุบัติเหตุตกจากยอดตึก ตื่นขึ้นมาลืมความทรงจำเกี่ยวกับแฟนที่เป็นดารา ไม่รู้ว่าทำไมถึงลืม ก็เลยอยากจะจำเรื่องราวนั้นให้ได้ จึงกลับไปที่เชียงคานสถานที่ที่เคยเจอกับแฟน และบังเอิญเจอกับพระเอกที่นั่น มันจะมีเรื่องราวของพวกผู้มีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยว คอยมาตามล่า เพราะคิดว่านางเอกรู้ข้อมูลอะไรบางอย่าง ขณะเดียวกันก็เป็นเรื่องความรักของพระเอก-นางเอกที่ค่อยๆ พัฒนา จนกระทั่งวันนึงรักกันโดยไม่รู้ตัว”

‘หลุยส์-เซฟ’เคมีเข้าขา

สำหรับตัวพระนางลงตัวที่ ‘หลุยส์’ กับ ‘เซฟฟานี่’ ซึ่งผู้กำกับฯ เผยว่า “เซฟฟานี่ รับบท หลิว-ลวิตา เป็นดารานางแบบชั้นแนวหน้าของไทย คาแร็กเตอร์ลวิตาไม่ใช่ดาราขี้วีน เรื่องนี้มี แอ๊กชั่นด้วย ความที่เซฟเป็นนักกีฬาอยู่แล้ว เขามีความแข็งแรง ก็ไม่ต้องห่วง ส่วนพระเอก หลุยส์ รับบท ปวัตร เป็นนักเปียโน หลุยส์ต้องไปเรียนดนตรีเรียนร้องเพลงเพิ่ม เพื่อตอนเข้าฉาก จะได้เหมือนจริงมากที่สุด คาแร็กเตอร์ ปวัตร จะเป็นผู้ชายโรแมนติก ไม่ค่อยสนใจเรื่องดาราหรือชีวิตคนอื่นนัก เขาเป็นผู้ชายปากร้ายแต่เป็นคนจิตใจดี”

‘หลุยส์-เซฟ’เคมีเข้าขา

“เซฟฟานี่ กับ หลุยส์ เคยเล่นด้วยกันมาแล้วในหักลิ้นช้าง เป็นละครแอ๊กชั่น ดูเข้าขากันได้ดี ส่วนเคมีคู่นี้เป็นคนที่เหมือนกันก็คิดว่าเคมีเข้ากันได้นะ ตอนแรกก็ต้องปรับจูนกันเยอะ เพราะที่เขาเจอมามันเป็นละคร แอ๊กชั่น พอเป็นละครโรแมนติกก็ต้องปรับให้เขาในการแสดงออก ต้องมีบางอย่างที่ดูละมุน มีความรู้สึกรักมากขึ้น พยายามหามุขอะไรบางอย่างมาใส่ เพื่อช่วย ปูให้สนุกขึ้น ก็คาดหวังให้คนดูจิ้นคู่นี้”

นอกจากคู่พระนาง ยังมีคู่สอง ‘แชป-วรากร’ กับ ‘เนย-ปภาดา’ “คู่นี้เคมีเข้ากันดี น่ารัก แชป รับบท ทรงพล เพื่อนสนิทพระเอก ส่วน เนย รับบท นรี ลูกติดพ่อเลี้ยงพระเอก คนอาจจะมองว่า นรีเป็นคนสองใจ จริงๆ เขาไม่ได้รักพระเอกแบบนั้น แต่เขาน่าจะไม่รู้ว่าตัวเองรักแบบไหนมากกว่า เขารักแบบเป็น พี่ชาย วันหนึ่ง นรีได้ไปทำงานกับทรงพล ก็เลยได้รู้ว่าเขาชอบ คนนี้มากกว่า จึงตัดสินใจปฏิเสธพระเอกไป พระเอกเลยต้องหนีไปรักษาแผลใจที่เชียงคาน คู่แชปกับเนยจะมีปมตรงที่ทรงพลเคยแต่งงานมาก่อน ภรรยาเก่าตามรังควานทำให้มีอุปสรรครัก แต่สุดท้ายก็ฝ่าฟันจนสำเร็จ”

‘หลุยส์-เซฟ’เคมีเข้าขา

“ในเรื่องยังมี บอส รับบท ไตรภพ ซึ่งมีความหลังเยอะ เกิดมาอยู่กับผู้หญิงที่คิดว่าเป็นแม่ แต่ก็ไม่ได้เป็นแม่และยังทำร้ายเขา มีเรื่องเกี่ยวพันกับยาเสพติดตั้งแต่เด็ก จนวันนึงได้มาเจอเสี่ยคนหนึ่ง รับเขามาเลี้ยงดูจนโตกลายเป็นดารา ไตรภพอยากจะลืมความหลัง แต่ก็ลืมไม่ได้จึงมีปมชีวิต มีเรื่องเลวร้ายตามหลอกหลอน ไคลแมกซ์ของเรื่องอยู่ที่ ไตรภพ กับ ลวิตา เรื่องราวจะค่อยๆ เปิดเผย คนดูจะได้เห็นความโรแมนติกมีรอยยิ้มตลอดทั้งเรื่อง และเรื่องการสืบสวนสอบสวนถ้าคนดูติดตามก็จะได้ลุ้นตลอด”

ข้อคิดที่ได้จากการชมละคร ผู้กำกับฯ เผยว่า “ดูหนังดูละครให้ย้อนดูตัว คนทำดีต้องได้ดี มันมีแง่มุมเรื่องความดีความชั่วอยู่ ถ้าคนที่ทำไม่ดีแล้วสำนึกผิดอาจจะดีได้ด้วย เรื่องของความรักก็ต้องตามหาความรู้สึก ตามหาหัวใจตัวเองให้เจอแล้วชีวิตจะมีความสุข อย่าโกหกตัวเอง ที่สำคัญเรื่องนี้โลเกชั่นสวยงาม บรรยากาศดี เหมือนคนดูได้ไปเที่ยวโดยไม่ต้องเดินทางไปเอง ไม่แน่หน้าหนาวปีนี้แฟนละครอาจจะอยากไปตามรอยละครที่เชียงคานกันก็ได้”

ติดตามชมละคร “ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น” ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสฯ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘หลุยส์-เซฟ’เคมีเข้าขา ‘ในคืนหนาวแสงดาวยังอุ่น’ : ข่าวสดเสาร์สด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง