‘แบล็กพิงก์’ไม่ได้มีดีแค่สวย : คอลัมน์เอเชี่ยนสตาร์

14 ธ.ค. 2561 - 06:46 น.

‘แบล็กพิงก์’ไม่ได้มีดีแค่สวย : คอลัมน์เอเชี่ยนสตาร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘แบล็กพิงก์’ไม่ได้มีดีแค่สวย – 4 สาว เจนนี่ จีซู โรเซ่ ลิซ่า ในนามเกิร์ลกรุ๊ป แบล็กพิงก์ (BLACKPINK) กำลังเป็นดาวดวงเด่นใน แวดวงเคป๊อป อยู่ตอนนี้

ย้อนกลับไปในราวปี 2555 ค่ายวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งเคยสร้าง ทูเอนีวัน (2NE1) เกิร์ลกรุ๊ปที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงมาแล้ว ได้เปิดเผยว่าจะมีการสร้างศิลปินหญิงกลุ่มใหม่ขึ้นมา

ซึ่งจากข่าวดังกล่าวทำให้เกิดการวิเคราะห์คาดเดา และทำให้เหล่าเด็กฝึกหัดของทางค่ายวายจีฯ ถูกจับตาอย่างหนักว่าใคร คนไหนจะได้ขึ้นมาเป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่แถวหน้าประดับวงการบันเทิงเกาหลี

จากนั้นล่วงเลยผ่านมาอีกพักใหญ่ จนกระทั่งในวันที่ 18 พฤษภาคม 2559 วายจีฯ ก็ได้ออกมาแจ้งข่าวดีว่าเกิร์ลแก๊งกลุ่มใหม่ที่หลายคนรอคอย พร้อมจะเผยโฉมให้เห็นกันแล้ว

โดยมีการทยอยเปิดตัวสมาชิกออกมาทีละคนอย่าง ต่อเนื่อง สาว เจนนี่ เป็นรายแรก ตามมาด้วย ลิซ่า สาวน้อยสัญชาติไทย ต่อด้วย จีซู และสาว โรเซ่ เป็นคนสุดท้าย

สำหรับสาว เจนนี่ หรือ คิมเจนนี่ เกิดที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เมื่อ 16 มกราคม 2539 ปัจจุบันอายุ 22 ปี แต่ไปเติบโตและเล่าเรียนที่นิวซีแลนด์ เข้าสังกัดวายจีฯ เมื่อปี 2553

สาว ลิซ่า หรือ ลลิษา มโนบาล เกิดที่เมืองไทย เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2540 ปัจจุบันอายุ 21 ปี เคยอยู่ในทีมแดนซ์ We Za Cool ซึ่งมีหนุ่ม แบมแบม ก็อต 7 เป็นเพื่อนร่วมทีม เข้าประกวดเต้นด้วยกันสมัยเด็กๆ และลิซ่าเป็นคนเดียวที่ผ่านการออดิชั่นที่ประเทศไทย

ด้าน จีซู หรือ คิมจีซู เกิดที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 3 มกราคม .. 1995 ปัจจุบันอายุ 23 ปี เข้าสังกัดวายจีฯ ในฐานะศิลปินฝึกหัดตั้งแต่ปี 2554


สาว โรเซ่ หรือ พักแชย็อง เกิดที่โอ๊กแลนด์ นิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2540 ปัจจุบันอายุ 21 ปี ก่อนหน้าจะมาเป็น แบล็กพิงก์ เคยร้องเพลง Without You ร่วมกับ จีดรากอน มาก่อน

แบล็กพิงก์ เปิดตัวเป็นทางการในวันที่ 8 สิงหาคม 2559 พร้อมด้วยซิงเกิลอัลบั้ม สแควร์วัน มี 2 เพลง บูมบายาห์ กับ วิสเซิล ซึ่งติดอันดับ 1 และอันดับ 2 ในชาร์ตบิลบอร์ด เวิลด์ ดิจิตอล ซอง ตามลำดับ

ออกอีพีอัลบั้มในชื่อ Square Up มีทั้งหมด 4 เพลง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีเพลงฮิตอย่าง Ddu-Du Ddu-Du รวมอยู่ด้วย

ได้รางวัลมาแล้วมากมาย อาทิ ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมและมิวสิควิดีโอยอดเยี่ยมจากงาน เอ็มเน็ต เอเชี่ยน มิวสิค อวอร์ดส์, ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจาก เมล่อน มิวสิค อวอร์ดส์ ฯลฯ

ส่วนชื่อ แบล็กพิงก์ ได้มาจากการที่ตั้งใจให้ตรงข้ามกันระหว่างสีชมพูกับสีดำ เพราะสีชมพูสื่อถึงความสวยสดงดงาม แต่ความสวยไม่ใช่ทุกอย่าง เพราะสาวๆ ไม่ได้มีดีเพียงแค่รูปร่างหน้าตา แต่ยังเปี่ยมล้นด้วยพรสวรรค์

และ แบล็กพิงก์ ยังเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ไม่มีหัวหน้าวง เพราะสมาชิกทุกคนล้วนมีความสามารถมีความเป็นผู้นำได้เหมือนกัน

มีกลุ่มแฟนคลับที่เรียกตัวเองว่า บลิงก์

ไม่นานมานี้สาวๆ เพิ่งได้ร่วมงานกับนักร้องสวยแซ่บคนดังระดับโลก ดัว ลิปา ในเพลง Kiss and Make Up ซึ่งเป็นงานเพลงที่หลายคนให้ความสนใจ

โดย ดัว ลิปา พูดถึงที่มาที่ไปของการทำงานในครั้งนี้ว่า เธอแต่งเพลงนี้เสร็จนานแล้ว และก็มองหาคนร่วมงานอยู่ แต่ยังไม่เจอใครที่เหมาะสักที จนเธอไปเจอสาวๆ แบล็กพิงก์ ที่โซล แล้วก็รู้สึกว่า น่าจะเป็นคนที่ใช่ ซึ่งพอส่งเพลงให้ไป ก็โดนใจพวกเธอ แต่เพลงได้มีการปรับเปลี่ยนเนื้อร้องเป็นภาษาเกาหลีในบางท่อนนิดหน่อย ก่อนจะบันทึกเสียงและกลายมาเป็น Kiss and Make Up อย่างที่ได้ฟังกัน

ตอนนี้เวลาดี สาวๆ แบล็กพิงก์ พร้อมมาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ “BLACKPINK 2019 WORLD TOUR [IN YOUR AREA] BANGKOK” ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

กระแสดีจนต้องเพิ่มรอบการแสดงจาก 2 เป็น 3 รอบ ในวันที่ 11-12-13 มกราคม ที่จะถึงนี้ ใครที่พลาดการซื้อบัตรสองรอบแรก คงต้องรีบกันหน่อย ส่วนคนที่มีบัตรอยู่ในมือ ก็ได้เวลาฟิตซ้อมเตรียมร่างกายเพื่อไปร่วมแดนซ์กับสาวๆ แบล็กพิงก์ ให้ฟลอร์สะเทือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘แบล็กพิงก์’ไม่ได้มีดีแค่สวย : คอลัมน์เอเชี่ยนสตาร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง