เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ใหม่ ดาวิกา นำทีมเพื่อนดารา ซ้อมรับปริญญา ม.รังสิต ใช้เวลา 7 ปี ทำฝันแม่สำเร็จ

วันที่ 15 ธ.ค. ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ได้มีการซ้อมใหญ่พิธีประสาทปริญญา แด่ผู้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมี ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นประธานในพิธี ซึ่งในปีนี้มีศิลปินที่เข้าร่วมพิธีดังกล่าว ดังนี้ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ และ โซฟี่-อัปสรสิริ อินทรคูสิน สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ นานาชาติ, ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี, เด่นคุณ งามเนตร, ไฮด์-ศรุญสธร ธนวัชรวัฒน์, กิต-ณัฐกิตติ์ นันทพานิช, แบงค์-ชนาธิป พิสุทธิ์เสรีวงศ์ และซาน่า-สิมิลัน สะกุณชะลายา สำเร็จการศึกษาจากสาขาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์, สิงโต-ว่าที่เรืออาการตรีสหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล (สิงโต เดอะสตาร์) สำเร็จการศึกษาจากสาขาการจัดการธุรกิจด้านการบิน วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ, นุ่น-ภาณิศา อุดมเรืองเกียรติ หรือ นุ่น ไกอา สำเร็จการศึกษาจากคอมพิวเตอร์อาร์ต คณะดิจิทัลอาร์ต ด้าน โฟน-ญาณิกา ทองประยูร และ แอ๊นท์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ สำเร็จการศึกษาจากสาขาวิชาการสื่อสารการตลาดดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์

ระหว่างช่วงพักซ้อมรับปริญญา นางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา เผยว่า วันนี้เรียนจบแล้วก็ดีใจ ตนใช้เวลาเรียน 7 ปี ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี ด้วยความที่ทั้งเรียนและทำงานไปด้วยเลยยิ่งต้องตั้งใจมาก เพราะคุณแม่ตั้งความหวังเรื่องเรียนของตนสูง ก็ต้องทำให้สำเร็จ ระหว่างทางถึงจะเหนื่อยแต่ก็ไม่เคยท้อ

“วันนี้ทำความตั้งใจของคุณแม่สำเร็จแล้ว ท่านก็ดีใจและเดินเข้ามากอด เดี๋ยวจะกลับไปอ้อนแม่ว่าจะให้อะไรเป็นของขวัญวันรับปริญญา กลัวว่านอกจากจะไม่ได้แล้วยังต้องเป็นฝ่ายให้ของขวัญแม่นี่สิ ส่วนของขวัญจากพี่เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ไม่กล้าลุ้นเลยว่าจะเป็นอะไร คือใครให้อะไรก็ดีใจ แค่มาร่วมแสดงความยินดีในวันแห่งความสำเร็จของเราก็รู้สึกขอบคุณมากๆแล้ว จริงๆใหม่แฮปปี้ตั้งแต่ตอนที่ทุกคนแสดงความยินดีกับใหม่ตั้งแต่วันที่รู้ว่าใหม่เรียนจบแล้ว ขอบคุณอาจารย์ ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่คอยช่วยเหลือใหม่มาโอกาสนี้ด้วย สำหรับแพลนหลังจากนี้คือเรียนต่อปริญญาโทด้านภาพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยรังสิตเหมือนเดิม เริ่มเรียนเป็นเทอมที่ 2 แล้วค่ะ”

ส่วน ทอย ปฐมพงศ์ เผยความรู้สึกว่า “เป็น 4 ปีที่รู้สึกว่าเร็ว ที่ผ่านมามีเรื่องเวลาเรียนที่ไม่ลงตัวบ้าง เรื่องการแบ่งเวลาระหว่างเรื่องเรียนกับงานค่อนข้างยาก เพราะเวลาจะชนกันเยอะ ต้องทำความเข้าใจกับอาจารย์ แต่ถือว่าผ่านไปด้วยดี เกรดเฉลี่ยเป็นที่น่าพอใจสำหรับเรา ตอนนี้ก็เตรียมเรียนปริญญาโทต่อ เรื่องที่ลงลึกเกี่ยวกับโปรดักชั่นมากขึ้น ตามรอยพี่ณเดชน์ คูกิมิยะแต่ยังไม่ได้ตั้งเป้าว่ากี่ปีจบ ขอลองเรียนดูก่อนค่อยมาวางแผนว่ากี่ปีจบ”

ให้ของขวัญอะไรในวันที่เราเรียนจบ ทอย ตอบว่า “มันเป็นจังหวะพอดีที่เราเปลี่ยนรถ เลยซื้อรถ ถือว่าเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ให้กับตัวเองปีนี้ พร้อมภาระหนี้สินต่างๆ ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็ไปทานข้าวด้วยกันแค่นั้นครับ การเรียนจบถือว่าเป็นของขวัญให้ตัวเองอยู่แล้ว แต่สิ่งที่อยากได้ที่สุดคือมาร่วมยินดีกับเรา และถ่ายรูปกับเราแค่นี้ก็ดีใจแล้วครับ”

ด้าน เด่นคุณ เผยว่า “กว่าจะจบเกือบ 5 ปี ถือว่านานเหมือนกัน แต่ว่าเราทำงานหนักด้วยช่วงเรียน ตอนนี้จบแล้ว โล่งใจไปอีกอย่าง แต่เราคงเรียนต่อ เพราะเรารู้จักการบริหารเรื่องเวลามากขึ้น ครั้งนี้น่าจะเรียนสบาย แต่ยังไม่ได้เรียนต่อโททันทีเพราะต้องดูเรื่องของงาน ถ้าละครเหมือนช่วงเรียนปี2-3 มีละครปีละ 2-3 เรื่อง เวลาเรียนจะไม่มีเลย ตนอยากเรียนต่อเกี่ยวกับโปรดักชั่น ของมิวสิค แต่อันนี้มันจบยาก และเรียนยาก ก็ต้องดู ส่วนตัวอยากเรียนอะไรที่เสริมความรู้”

ให้รางวัลอะไรกับตัวเองในวันเรียนจบบ้าง “เยอะมาก พอดีช่วงเรียนจบเป็นช่วงลดราคาของสินค้าในออนไลน์ ผมซื้อของเยอะมาก แต่ละชิ้นเป็นชิ้นใหญ่ เก็บไว้ในไอดี อย่าพูดถึงราคาผมเจ็บใจมาก คุณพ่อคุณแม่ก็ช่วยซื้อ เพราะว่ามันเป็นการเรียน แกรนด์(พรรรวรท)ก็ซื้ออันนี้ให้ และก็ดอกไม้ให้อีก 2 ช่อ เพื่อนก็ช่วยกันซื้อครับ”

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน