Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

แพนเค้ก น้องนาย นำทีมเพื่อนดาราวิ่งการกุศล ก้าวด้วยธรรม เพื่อ 17 โรงพยาบาล

16 ธ.ค. 2561 - 09:36 น.

แพนเค้ก น้องนาย นำทีมเพื่อนดารา วิ่งการกุศล ก้าวด้วยธรรม เพื่อ 17 โรงพยาบาล

2 ดาราดัง แพนเค้ก น้องนาย นำทีมดาราดัง ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลมินิมาราธอน "ก้าวด้วยธรรม เพื่อ 17 โรงพยาบาล" ท่ามกลางนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่าหมื่นชีวิต ที่ วัดบวรนิเวศวิหาร เมื่อเช้าตรู่วันนี้(16ธ.ค.)

เมื่อเวลา 04.30 น. ที่ วัดบวรนิเวศวิหาร มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหารในพระราชูปถัมภ์ ได้จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล มินิมาราธอน "ก้าวด้วยธรรม เพื่อ 17 โรงพยาบาล" โดยมีศาสตราจารย์พิเศษ จรัญ ภักดีธนากุล ประธานกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาลในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหารในพระราชูปถัมภ์ เป็นประธานในการเปิดงาน และ ดร.สุนันทา ลีเลิศพันธ์ ประธานกรรมการกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล กล่าวรายงานที่มาของกิจกรรม ก่อนจะปล่อยตัวนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติรวมกว่าหมื่นชีวิต

สำหรับการวิ่งในกิจกรรมดังกล่าว แบ่งเป็นกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร และ กิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 5 กิโลเมตร โดยกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร เริ่มปล่อยตัวนักวิ่งในเวลา 05.15 น. ขณะที่กิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 5 กิโลเมตร เริ่มปล่อยตัวนักวิ่งในเวลา 05.30 น. โดยตลอดเส้นทางมีจุดบริการน้ำดื่มและรถห้องน้ำไว้อำนวยความสะดวกให้เหล่านักวิ่งอีกด้วย

บรรยากาศเป็นไปด้วยความครึกครื้นจากเหล่าบรรดาดารานักแสดงใจบุญหลากหลายค่าย ทั้งสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ช่อง และศิลปินดาราจากช่อง 7 เอชดี ฯลฯ ตบเท้าเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง นำโดย แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์, นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ, ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์, เคลลี่ ธนะพัฒน์, ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี, ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม, ธัญญ์-ธนากร , สารวัตรหมี-พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์, อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์, เฟิร์ส-เอกพงศ์ จงเกษกรณ์, บอส-โตนนท์ วงศ์บุญ, สมจิตร จงจอหอ ฯลฯ

ก่อนออกสตาร์ท นางเอกสาว แพนเค้ก-เขมนิจ ได้กล่าวว่า "สำหรับบรรยากาศในงานเดิน-วิ่ง มินิมาราธอน เพื่อ 17 โรงพยาบาล ทั่วประเทศ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ เป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ จะเห็นได้ว่ามีผู้มาร่วมกิจกรรมเยอะมาก จะเห็นได้ว่าคนที่ใส่เสื่อวิ่งนี้ หมายถึงว่าได้ร่วมบริจาคแล้ว ซึ่งมีคนมาร่วมจำนวนมาก และก่อนหน้านี้มีซ้อมเรื่อยๆ พยายามเก็จระยะไปเรื่อยๆ อย่างมางานแบบนี้ก็เป็นการซ้อมให้ตัวเองไปด้วย ได้สุขภาพด้วย ได้บุญด้วยค่ะ ต้องบอกว่า อยากเชิญชวนทุกคนให้มาร่วมกันกับกิจกรรมดีๆ แบบนี้ เดิน-วิ่ง ก้าวด้วยธรรม เพื่อ 17 โรงพยาบาล ทั้งประเทศ ได้สุขภาพดีและได้บุญด้วย อยากเชิญชวนทุกคนค่ะ"

อ้วน-รังสิต เผยว่า "วันนี้ก็ได้มาร่วมกิจกรรม เดิน-วิ่ง การกุศล ก้าวด้วยธรรม เพื่อ 17 โรงพยาบาล ก็ดีใจที่ได้เป็น ส่วนหนึ่งในกิจกรรมนี้ ถือเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ เพราะว่าเราได้วิ่งเพื่อ 17 โรงพยาบาลเลย และเป็นโรงพยาบาลที่ต้องการความช่วยเหลือจริงๆ สำหรับวันนี้ ก็ร่วมวิ่งระยะ 5 กิโลเมตร แต่ก็ไม่ได้หักโหมครับ เดินบ้าง วิ่งบ้างกับพี่ๆ เคลลี่ และ แอนดรูว์ เดินไป เดินมาก็จะถึงแล้ว ก็มาวิ่งอีกทีตอน 500 เมตรสุดท้าย สำหรับกิจกรรมการกุศลครั้งนี้ กับโครงการก้าวด้วยธรรม ยังไม่ได้สิ้นสุดเพียงเท่านี้ แต่ยังสามารถบริจาคได้อยู่ เพื่อ 17 โรงพยาบาล ที่ขาดแคลน เพียงแค่ กดไปที่ *948*1719*100# แล้วโทรออก ก็เป็นการร่วมบริจาคให้กับโครงการแล้ว 100 บาท ต่อครั้ง ช่วยๆ กันบริจาคครับ เพราะว่าโครงการไม่ได้กำหนดว่าจะได้เท่าไหร่ แต่ต้องการมากที่สุด เพื่อที่จะไปกระจายให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ 17 แห่งครับ"

ปิดท้ายด้วย นางเอกสาว ณิชา-ณัฏฐณิชา เผยว่า "รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมก้าวด้วยธรรม เพื่อ 17 โรงพยาบาล นอกจากจะได้ตื่นเช้ามาวิ่งออกกำลังกายแล้วยังได้ช่วยเหลือคนอื่นด้วย ตลอดระยะทาง 5 กม. เป็นอะไรที่สนุกสนานมากๆ ค่ะ ทุกคนมาด้วยใจกันจริงๆ สำหรับใครที่สนใจอยากจะร่วมสมทบทุน สามารถบริจาคเข้ามาได้จนกว่าจะปิดรับบริจาค"

นอกจากนี้ ยังมีผู้ใจบุญกว่า 30 ราย ได้นำอาหารและเครื่องดื่ม มาบริการแจกจ่ายให้กับผู้ที่มาร่วมกิจกรรมได้รับประทานกันฟรีๆ อย่างเนืองแน่น อาทิ แฮมเบอร์เกอร์ ข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวหมู โจ๊กหมู-ทะเล น้ำเต้าหู้ กาแฟ ไอศกรีม ลอดช่อง เป็นต้น ทั้งนี้ภายในงานยังสนองพระราชดำริในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่ทรงให้งดใช้ถุงพลาสติกและคัดแยกขยะ เพื่อเป็นการรักษาความสะอาด แล้วยังร่วมรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย

สำหรับรายชื่อทั้ง 17 โรงพยาบาลมีดังนี้ 1.โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ 2.โรงพยาบาลละหานทราย จ.บุรีรัมย์ 3. โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชจอมบึง จ.ราชบุรี 4.โรงพยาบาลเพ็ญ จ.อุดรธานี 5.โรงพยาบาลแม่จัน จ.เชียงราย 6.โรงพยาบาลหนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี 7.โรงพยาบาลชลบุรี จ.ชลบุรี 8.โรงพยาบาลนิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร 9.โรงพยาบาลนางรอง จ.บุรีรัมย์ 10.โรงพยาบาลขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน 11.โรงพยาบาลสมเด็จพระญาณสังวร จ.เชียงราย 14.โรงพยาบาลภูกระดึง จ.เลย 15. โรงพยาบาลลานสกา จ.นครศรีธรรมราช 16.โรงพยาบาลไชยา จ.สุราษฎร์ธานี และ 17. โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 จ.กาญจนบุรี
ผู้ที่อยากร่วมทำบุญให้กับโรงพยาบาลทั้ง 17 แห่ง สามารถร่วมบริจาคผ่านทาง SMS ได้ทุกเครือข่าย ครั้งละ 100 บาท โดยกด *948*1719*100# กดโทรออก และอีกหนึ่งช่องทาง สามารถบริจาคได้ที่ บัญชีเงินฝากประเภทกระแสรายวัน ธนาคารกรุงไทย สาขาบางลำพู ชื่อบัญชี : มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวรฯ เลขที่ บัญชี 167-6-00737-7 ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2562

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แพนเค้ก น้องนาย นำทีมเพื่อนดาราวิ่งการกุศล ก้าวด้วยธรรม เพื่อ 17 โรงพยาบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง