ป๋อมแป๋ม ตลกไม่ออก ขอโทษแทน ปู-ณัฐ ปัดมีปัญหา ครูลูกกอล์ฟ น้อมรับผิดเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังป๋อมแป๋ม พางานเข้า ขณะเชิญ ปู ไปรยา และ ณัฐ ศักดาทร เป็นแขกรับเชิญ ในรายการ ทอล์ก-กะ-เทย One Night ที่ ป๋อมแป๋ม เป็นพิธีกรและโปรดิวเซอร์รายการด้วย มีการล้อเลียนสำเนียงภาษาอังกฤษ จนกลายเป็นดราม่า เมื่อมีคนไม่ตลกด้วย

โดย ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทร ในฐานะ โปรดิวเซอร์รายการ ออกมาขอโทษว่า ก่อนอื่นต้องขอโทษแทน ทั้งปู ไปรยา และ ณัฐ ศักดาทร และทีมงานคนอื่นๆ ด้วย ถ้าทำให้ใครรู้สึกไม่สบายใจ ด้วยเจตนาเรา ไม่ได้ตั้งใจที่จะล้อเลียนเลย แต่เข้าใจถ้าผู้ชมดูแล้วจะรู้สึกไม่สบายใจ ระคายหู เราต้องขอโทษ เราไม่ได้มีเจตนาแบบนั้น

ความจริงเราคุยกันก่อนหน้าที่จะทำอันนี้ เรามีการคุยกันด้วยว่า จะทำอย่างไรไม่ให้มันออกมาในลักษณะล้อเลียน สิ่งที่เราอยากให้เห็น คือ ณัฐ กับ ปู พูดภาษาอังกฤษเก่ง พูดได้หมด ถ้าจะผิด คือ ผิดที่ทางรายการเอง message ที่เราอยากจะสื่อ คือ ภาษาไหน เราพูดได้หมด สื่อสารเข้าใจหมด แต่สิ่งนี้อาจจะไม่ได้ออกไปถึงผู้ชม

“ป๋อมแป๋มขอรับว่าเป็นความผิดของทางรายการเอง ไม่ใช่ความผิดของปู หรือความผิดณัฐ ทุกคนที่รู้จักสองคน รู้อยู่แล้ว เขาสองคนไม่มีทัศนคติเชิงลบเลย มีคนติเตียนเยอะ คอมเมนต์ เราไม่โกรธ ค่อนข้างให้ความสำคัญกับแต่ละความเห็น เป็นบทเรียนที่ดี ครั้งต่อไป จะได้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น มีนอยด์อยู่แล้ว แต่ไม่ได้โกรธคนมาว่าเรานะ แต่เสียดาย ถ้าดูทั้งเทป ที่สัมภาษณ์เขาเรื่องแรงบันดาลใจ เรื่องการเป็นทูต มันดีมากเลย เรารู้สึกตัวเราเอง นิดเดียวไม่น่าพลาด เราก็เข้าใจคนที่เขารู้สึก ก็ไม่คิดว่าเรื่องมันนิดเดียวหรอก น้อมรับเป็นความผิดรายการ”

ส่วนที่ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษชื่อดัง ครูลูกกอล์ฟ หรือ คณาธิป ซึ่งก็มีความสนิทสนมกัน ออกมาแสดงความเห็นเรื่องการเลียนสำเนียง เพื่อเรียกเสียงหัวเราะ หมดยุคที่จะเอา สำเนียงชาติไหนก็ตามมาสร้างเสียงหัวเราะแล้วนั้น ป๋อมแป๋ม กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกัน แต่เข้าใจเจตนาลูกกอล์ฟ เขาย้ำเสมอไม่ว่าสำเนียงแบบไหน ขอแค่เราสื่อสารรู้เรื่อง คือสื่อสารสัมฤทธิ์ผลแล้ว หมดยุคล้อเลียน ที่เราหัวเราะไม่ได้หัวเราะสำเนียงเขาตลกนะ ที่ขำเพราะณัฐเขาพูดเหมือน แต่ไม่ได้มีเจตนา หรือตั้งใจล้อเลย สิ่งที่เราต้องการจะบอกมันตกหล่น หายไป

เมื่อถามว่าจะมีปัญหากับลูกกอล์ฟหรือเปล่า พิธีกรชื่อดัง กล่าวว่า ไม่มีทางความเห็นไม่ตรงกัน หรือ ทะเลาะกันกับลูกกอล์ฟ ตรงนี้ท้าทายการทำงาน อาจจะถูกใจหรือไม่ถูกใจใคร ถือเป็นบทเรียนสำคัญครั้งใหญ่ ต้องระวังการพูดถึงคนที่ไม่ได้อยู่ในบทสนทนาของเรา

 

cr.NineEntertain Official

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน