‘ก้อย-โย่ง’ขอลูก‘ฮ่องกง’ จัดเต็มข้อมูลแบบเป๊ะเว่อร์ : สกู๊ปบันเทิง

‘ก้อย-โย่ง’ขอลูก‘ฮ่องกง’ – เดินทางไปร่วมงาน “Ic! Berlin Launch Paty for Asian Custom Fit” ที่ฮ่องกง นักร้องหนุ่ม ‘โย่ง’อนุสรณ์ มณีเทศ เลยถือโอกาสควงแขนภรรยาสุดที่รัก ‘ก้อย’วลัยลักษณ์ มุสิกโปฎก ไหว้พระขอลูกกัน ที่รีพัลส์ เบย์ ตามคำแนะนำของเพื่อนๆ

งานนี้ทั้งคู่ทำการบ้านมาอย่างดี พร้อมข้อมูลวิธีการขอลูกที่ได้ผลจากรีวิวในกูเกิ้ล เมื่อมาถึงจึงไม่รอช้า ‘ก้อย-โย่ง’ ไหว้องค์เจ้าแม่กวนอิมเอาฤกษ์เอาชัยก่อน จากนั้นเข้าสู่ขั้นตอนขอลูกกับเบบี้บุดดา หรือพระสังกัจจายน์ ซึ่งอยู่ทางด้านขวาขององค์เจ้าแม่กวนอิม ใช้เวลาไม่นานพิธีการทุกอย่างเสร็จสิ้น พร้อมกับรอยยิ้มที่ทั้งคู่ได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจ จากนั้นก็ชวนกันไปไหว้เจ้าแม่ทับทิม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนต้องมากราบไหว้เช่นกัน

‘ก้อย-โย่ง’ขอลูก‘ฮ่องกง’ จัดเต็มข้อมูลแบบเป๊ะเว่อร์ : สกู๊ปบันเทิง

ตามก้อย-โย่งไปไหว้พระกัน

ก่อนเดินทางกลับ ทั้งคู่ได้ให้สัมภาษณ์ถึงภารกิจสำคัญครั้งนี้ โดยโย่งเล่าถึงความตั้งใจมาไหว้เจ้าแม่กวนอิม ที่รีพัลส์ เบย์ ว่า “ที่ฮ่องกง เขาว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์มากในเรื่องการมาขอลูกก็คือที่รีพัลส์ เบย์ ซึ่งจะมีเจ้าแม่กวนอิม เจ้าแม่ทับทิม และเบบี้บุดดา หรือพระสังกัจจายน์ ก็ขอเอาจากท่าน อยากได้เพศไหนก็ให้สังเกตให้ดี เด็กชายจะอยู่ซ้าย เด็กผู้หญิงจะอยู่ขวา หลังจากกราบไหว้แล้วก็ให้ลูบที่ท้องพระสังกัจจายน์ ถ้าอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องซ้าย อยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องขวา”

เรียกว่าเป็นความตั้งใจและศึกษาข้อมูลมาโดย เฉพาะ ก้อยบอกว่า “มีหลายคนบอกกับเราเยอะมาก ว่าให้เรามาขอพรที่นี่ดู หลังจากที่ปรึกษาคุณหมอทางวิทยาศาสตร์แล้ว อยากที่จะใช้ที่พึ่งทางจิตใจด้วย ก็เป็นความสบายใจและมีความสุขกลับไป”

แต่งงานกันมาเข้าปีที่ 6 แล้ว เพิ่งจะคิดมีลูกจริงจังกันในปีนี้ใช่ไหม โย่งแย้มว่า “จริงๆ ตั้งใจมีลูกมาสักพักนึงแล้ว แต่ด้วยความที่เราสองคนยังมีความชิลอยู่ คือลองทำวิธีธรรมชาติ แต่พอหลังจากไปตรวจก็ทราบว่าก้อยมีความผิดปกตินิดหน่อยซึ่งจะไม่สามารถมีโดย วิธีธรรมชาติได้”

‘ก้อย-โย่ง’ขอลูก‘ฮ่องกง’ จัดเต็มข้อมูลแบบเป๊ะเว่อร์ : สกู๊ปบันเทิง

ไหว้เจ้าแม่กวนอิม

ก้อยเสริมขึ้นว่า “อีกอย่างด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้เราสองคน รู้สึกโอเค ฉะนั้นเลือกเอาในแบบที่เราสองคนสบายใจดีกว่า พอไปปรึกษาคุณหมอก็เป็นขั้นตอนตามปกติ แต่ว่าด้วยความที่เราสองคนก็จะมีความกังวลและความลุ้นอยู่ ช่วงนี้ก็เลยทำจิตใจให้สบายที่สุดจะได้ไม่เครียด ถามว่าตอนนี้เริ่มปฏิบัติการปั๊มลูกแล้วใช่ไหม เริ่มไปแล้วคร่าวๆ ค่ะ”

เมื่อถามถึงวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ว่าคือ อะไร หนุ่มโย่งอธิบาย “ไอวีเอฟ (เด็กหลอดแก้ว) ครับ ซึ่งเป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่ทำกันมานานแล้ว แต่เราสองคนไม่รู้ว่าต้องมีการไปตรวจอย่างละเอียดก่อน ส่วนว่ามีโอกาสมากน้อยแค่ไหน คุณหมอบอกว่ามันก็คือการเพิ่มโอกาสในการที่จะมีลูก แต่มีปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอายุ การพักผ่อน และการกิน พูดง่ายๆ คือมันก็ยังต้องลุ้นอยู่ดี ฉะนั้นเราสองคนก็เลยมาเพิ่มความสบายใจด้วยกันเดินทางมาขอลูกที่ฮ่องกงตามคำ แนะนำของหลายคน”

‘ก้อย-โย่ง’ขอลูก‘ฮ่องกง’ จัดเต็มข้อมูลแบบเป๊ะเว่อร์ : สกู๊ปบันเทิง

ลูบท้อง

สำหรับเรื่องอยากมีกี่คนและอยากได้เพศอะไร นั้น ก้อยบอกว่า “จริงๆ ก็อยากมีหลายๆ คน แต่ขั้นตอนแรกขอคนแรกให้ได้ก่อน (หัวเราะ) เราสองคนเป็นคนชอบเด็กอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ชิลมานาน แต่ว่าตอนนี้มันชิลไม่ได้แล้ว ตอนนี้ถ้าสามารถที่จะสปีดได้ก็เร่งเลย”

ส่วนโย่งบอกว่า “ถ้าขอได้จริงๆ คนแรกก็อยากได้เป็นผู้หญิงก่อน เด็กผู้ชายก็ชอบ แต่ผมมีหลานชายซนมากเลย(ยิ้ม) ซึ่งในตระกูลก็มีเด็กผู้ชายอยู่แล้ว เลยอยากเพิ่มความหวานเข้าไปนิดหนึ่งด้วยการมีเด็กผู้หญิงบ้าง แล้วค่อยขอให้เป็นลูกชายคนเล็กก็ได้”

แบบนี้ถ้าได้เป็นลูกแฝดไปเลยจะดีไหม ก้อยบอกอารมณ์ดี “ใจจริงก็อยาก ก็ดีนะ ประหยัดเวลา (ยิ้ม) แต่เท่าที่คุยกับคุณหมอแล้วมันคือความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจริงๆ เราอยากให้ปลอดภัยที่สุด แต่สุดท้ายก็ต้องแล้วแต่ ถ้าเกิดเขาอยากมาเป็นแฝดก็แล้วแต่เลย ก็พยายามไม่กังวลอะไรเลย พยายามให้เป็นตามธรรมชาติที่สุด ทำทุกอย่างให้สบายใจที่สุดค่ะ”

หนุ่มโย่งบอกว่า “ตอนนี้ก็อยากให้ทุกคนช่วยกันลุ้นต่อไป เราสองคนเองก็ลุ้นเพราะอยากจะเห็นลูกเหมือนกัน อยากได้มานานแล้ว นี่แหละครับถึงต้องมาพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ควบคู่กันไป”

มุ่งมั่นขนาดนี้ เชื่อว่าคู่รัก ‘ก้อย-โย่ง’ คงได้สมหวังในเร็ววัน

จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล

ข้อมูลในเน็ตแน่นมาก.tif

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน