‘โบว์’น้ำตาไหลเห็น‘มะลิ’ร้องเพลงวันเกิดให้‘ปอ’ ช่วงนี้เรียกชื่อพ่อบ่อย-ไปรร.ร้องไห้หนัก(คลิป)

29 ม.ค. 2560 - 14:13 น.

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่สนามวีเอส สปอร์ต คลับ จ.สมุทรปราการ โบว์-แวนดา สหวงษ์ ควงลูกสาวสุดฮอต มะลิ-พาขวัญ สหวงษ์ มาร่วมเดินพาเหรดในงานแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล “Thailand Polo Gold Cup Presented by SCB & Crockfords” รอบชิงชนะเลิศ จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องวันเกิดของ ปอ-ทฤษฎี ที่ผ่านมา (23 ม.ค.)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย โบว์ เผยว่า “วันเกิดพี่ปอ โบว์ก็ซื้อเค้กเตรียมไว้และบอกมะลิว่าวันนี้วันเกิดพ่อปอนะ มะลิก็บอกว่า แฮปปี้เบิร์ธเดย์ๆ เลยเอาเค้กไปที่รูปเขาก็ร้องเพลงเป่าเทียน พอเป่าเทียนเขาก็นิ่ง มองรูปพ่อปอ แล้วบอกว่า พ่อ เบิร์ธเดย์นะ ถามว่าโบว์รู้สึกยังไงตอนนั้น ก็ไม่แปลกที่จะร้องไห้ โบว์บอกพี่ปอว่า วันนี้ลูกร้องเพลงให้ได้แล้วนะ ถึงแม้ตัวปอไม่อยู่ แต่โบว์เชื่อว่าปอได้ยิน และโบว์จะให้มะลิทำแบบนี้ทุกๆ ปี ถึงเขาจะโตยังไงเขาก็จะมาเป่าเค้กหน้ารูปพ่อปอแบบนี้ ช่วงนี้มะลิเรียกพ่อปอบ่อยมาก มีช่วงหนึ่งไปโรงเรียนเขาร้องไห้หนัก เขาบอกครูให้โทรให้แม่มารับ ครูก็ถามให้มารับทำไม เขาก็บอกว่า คิดถึงพ่อ และช่วงนี้เขาจะเล่นเรียกชื่อพ่อบ่อย

ตอนนี้เขายังรับรู้เหมือนเดิมว่าพ่อหลับ โบว์ก็เริ่มบอกเขาว่าพ่อตื่นแล้วนะ แต่พ่อไปทำงานอยู่ข้างบน แม่ทำงานข้างล่าง ต่างคนต่างทำงาน แต่เราสองคนจะดูแลมะลินะอย่างตอนไปทำบุญครบรอบ 1 ปี ให้พี่ปอ มะลิจะเรียกพ่อตลอด กระซิบบอกแม่ว่า พ่อปอน่ารัก ยังคงบอกว่าพ่อปอเป็นพระมหาชนก คงเป็นความคิดหรือภาพจำของเขาค่ะ”


พัฒนาการของมะลิตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง “ก็มีสมาธิมากขึ้น เวลาทำอะไรสักอย่างจะตั้งใจทำจนเสร็จ ปรับตัวกับการไปโรงเรียนได้ดี เขามีความสุข ครูสอนอะไรเขาก็ทำ ตื่นมาก็ร้องเพลง อาบน้ำไปก็ร้องเพลง แต่มีบางวันที่อ้อนบอกว่าโรงเรียนน่ากลัว บอกว่าครูตี เราก็ไม่เชื่อหรอกก็เลยไปส่งเขา ครูบอกไม่เคยตีเลย เขาก็ก้มหน้าเหมือนโดนจับได้ แต่ก็ชอบไปเจอเพื่อน ไปเรียนรู้ สำหรับการเสริมทักษะอื่นๆ ต้องดูก่อนว่าพัฒนาการเขาไปทางไหน

จริงๆ ใจโบว์อยากให้เขาเรียนรำไทย เพราะเห็นน้องณดา ลูกสาวพี่กบ-สุวนันท์ รำ เราก็อยากให้ลูกเรารำบ้าง เดี๋ยวเจอพี่กบต้องปรึกษาว่าจะทำยังไง ตอนนี้ก็เปิดไอจีพี่กบให้เขาดูเขาก็บอกน่ารัก แล้วก็ไปเต้นต่อ แต่ก็จะลองสอนเทควันโดให้เขา เพราะโบว์ก็พอมีทักษะอยู่ แต่เขาน่าจะไปทางเทควันโดมากกว่า(หัวเราะ) ส่วนพ่อปอเขาเคยบอกว่า อยากให้ลูกเล่นอูคูเลเล่ ก็จะลองส่งเขาเรียน ถ้าเขาไม่ชอบก็ต้องทำใจ ที่ตั้งใจไว้ก็มีรำไทย อูคูเลเล่ กับร้องเพลง เพราะฝันว่าอยากเห็นเขานั่งดีดอูคูเลเล่ร้องเพลงให้พ่อเขาฟังค่ะ”

 

Live. แม่โบว์ & น้องมะลิ – ออกัส & ออก้า ร่วมเดินขบวนพาเหรด Pony The Big Dream ในงานแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล “Thailand Polo Gold Cup Presented by SCB & Crockfords” รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามวีเอส สปอร์ต คลับ จ.สมุทรปราการ #ข่าวสดบันเทิง

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด บน 28 มกราคม 2017

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โบว์’น้ำตาไหลเห็น‘มะลิ’ร้องเพลงวันเกิดให้‘ปอ’ ช่วงนี้เรียกชื่อพ่อบ่อย-ไปรร.ร้องไห้หนัก(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง