โจวเหวินฟะ บริจาคทรัพย์สมบัติ 2.3 หมื่นล้านให้การกุศล บอก"ตายไปก็เอาเงินไปไม่ได้"

24 ธ.ค. 2561 - 18:36 น.

โจวเหวินฟะบริจาค2หมื่นล้าน ให้การกุศล บอก”ตายไปก็เอาเงินไปไม่ได้”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โจวเหวินฟะบริจาค2หมื่นล้าน – เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานว่า โจว เหวินฟะ พระเอกซูเปอร์สตาร์แห่งฮ่องกง อายุ 63 ปี เปิดใจยืนยันเจตนารมย์ที่จะบริจาคทรัพย์สินที่ได้มาจากการแสดงภาพยนตร์มูลค่า 714 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 2.3 หมื่นล้านบาท

โจวเหวินฟะกล่าวถึงเรื่องนี้ระหว่างให้สัมภาษณ์พิเศษ สำนักข่าว มุนฮวา หรือ เอ็มบีซี ประเทศเกาหลีใต้ ในรายการความยาวประมาณ 16 นาที ที่มีการรวบรวมผลงานที่โจวเหวินฟะโด่งดังเปรี้ยงปร้างตั้งแต่ “เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้” พร้อมการใช้ชีวิต และเรื่องการบริจาคเงินที่ประกาศไปอย่างลือลั่นทั่ววงการ

“ภรรยาผมเธอสนับสนุนการตัดสินใจของผมเต็มที่ครับ” และว่า “คนเราหากตายไปแล้ว มีเงินมากเท่าไหร่ ตายแล้วก็เอาติดตัวไปไม่ได้ ผมเลยคิดว่างั้นถ้าเอาไปให้กับคนอื่นที่เค้าต้องใช้จะดีกว่ามั้ย” พระเอกคนดัง กล่าว

“เงินเหล่านี้ไม่ใช่ของผม ผมแค่ดูแลมันชั่วคราวเท่านั้น เงินไม่ใช่สิ่งที่จะนำพาความสุขที่แท้จริงมาให้ผมได้ สิ่งที่ยากที่สุดในชีวิตคนเราไม่ใช่เรื่องของการหาเงินให้ได้มากที่สุด แต่คือทำอย่างไรเราจึงจะรักษาความคิดและจิตใจที่่สงบสุขและสมดุลในการใช้ชีวิตเอาไว้ให้ได้” พระเอกระดับตำนานกล่าว

โจวเหวินฟะเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังในฮ่องกงในช่วงปี 1980 และชื่อเสียงขจรขจายในฮอลลีวู้ดจากเรื่อง พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก (Crouching Tiger, Hidden Dragon) ปี 2000 แต่ไม่ว่าจะโด่งดังอย่างไร โจวเหวินฟะยังคงใช้ชีวิตติดดินและสนุกกับการเดินเล่นในสวนสาธารณะ

เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ผลงานแสดงคู่เจ้าหย่าจือ ที่ลือลั่น


นางจัสมิน ภรรยาคู่ชีวิตของตำนานซุปตาร์หนังแอ๊กชั่น เคยเปิดเผยเมื่อเดือนต.ค.ปีนี้ ถึงการใช้ชีวิตอย่างประหยัดมัธยัสถ์ของสามีแม้จะมีเงินเก็บมากมายก็ตาม ว่าใช้เงินวันละไม่เกิน 102 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3,300 บาท และไม่เคยซื้อโทรศัพท์มือถือใหม่มานานถึง 17 ปี โดยใช้มือถือตั้งแต่รุ่นโนเกีย ฟลิป จนกระทั่งพังยับเยิน

การสัมภาษณ์พิเศษกับสื่อเกาหลีครั้งนี้ยังเผยให้เห็นถึงกิจวัตรประจำวันของโจวเหวินฟะ ว่าชื่นชอบการออกกำลังกาย เช่น เดินเล่น และวิ่งจ๊อกกิ่ง แถมยังเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนเสียส่วนใหญ่

โจวเหวินฟะบริจาค2หมื่นล้าน

ให้สัมภาษณ์สื่อเกาหลี

เขากล่าวติดตลกว่า “ไม่มีใครจำหน้าผมได้หรอก เพราะคนเดี๋ยวนี้ 90 เปอร์เซ็นต์ ก้มหน้าเล่นมือถือกันหมด (หัวเราะ)”

ขณะที่กิจวัตรของโจวเหวินฟะนั้นยืนยันได้จากบรรดาภาพถ่ายตามอินเตอร์เน็ตที่ชาวฮ่องกงขอถ่ายภาพคู่กับพระเอกคนดังทั้งบนรถเมล์ และรถไฟใต้ดิน

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สุดสมถะ โจวเหวินฟะ ใช้เงินเดือนละ 3พัน ยกทรัพย์ให้การกุศล 2 หมื่นล้าน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจวเหวินฟะ บริจาคทรัพย์สมบัติ 2.3 หมื่นล้านให้การกุศล บอก"ตายไปก็เอาเงินไปไม่ได้"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง