อั้ม พัชราภา ร่วมงานศพ พ่อดม วันแรก สวมกางเกงชมพูเสื้อดำตามคำสั่งเสีย

25 ธ.ค. 2561 - 22:28 น.

อั้ม พัชราภา ร่วมงานศพ พ่อดม วันแรก สวมกางเกงชมพูเสื้อดำตามคำสั่งเสีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ​ในงานสวดพระอภิธรรมคืนแรก ของ นายอุดม ทรงแสง หรือที่รู้จัก อุดม ชวนชื่น วัย 84 ปี นักแสดงตลกอาวุโสชื่อดัง ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ เมื่อช่วงสาย วันที่ 24 ธันวาคม 2561 ที่ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี

​โดยลูกๆ และญาติสนิท รวมถึงคนในแวดวงตลกและวงการบันเทิง มาร่วมงานอย่างหนาแน่น อาทิ อั้ม-พัชราภา, ตุ๊ก เดือนเต็ม, โอ๋-ญดา, ธงชัย ประสงค์สันติ, เด่น ดอกประดู่, เมย์-บัณฑิตา, กุ้ง-สุทธิราช, ไท ธนาวุฒิ, โก๊ะตี๋ อาราบอย, โยกเยก เชิญยิ้ม, บี๋-สวิช, ตุ๊กกี้ ชิงร้อย, ปราบต์-ปราบต์ปฎล ฯลฯ

​​โดยพบว่า ทุกคนที่มาร่วมงานได้สวมสีชมพูซึ่งเป็นสีที่พ่อดม ชอบและได้สั่งเสียไว้ว่าในงานศพขอให้ทุกคนใส่สีชมพูมาร่วมงาน โดยสาวอั้ม นั้นได้สวมเสื้อสีดำ และกางเกงสีชมพู โดยสาวอั้ม มีความสนิทสนมกับ จิ้ม ชวนชื่น เป็นอย่างดี หลังจากที่เคยร่วมงานเป็นพิธีกรคู่ในรายการ จ้อจี้ ออกอากาศทางช่อง 7 เป็นระยะเวลากว่า 10 ปีด้วยกัน

โดยเวลา 20.00 น. หลังสวดพระอภิธรรมจบ ได้มีการแสดงมหรสพขึ้น เป็นการแสดงลิเก ซึ่งเป็นการแสดงเพื่อร่วมกันรำลึกถึงพ่อดม นำแสดงโดย ครอบครัวชวนชื่น โดยมีประชาชนมารอรับชมจนล้นบริเวณหน้าศาลา ​ สำหรับการแสดงครั้งนี้ ถือเป็นความต้องการของตลกอาวุโสผู้วายชนม์ ว่าไม่อยากให้จัดงานศพด้วยความโศกเศร้า ลูกๆ จึงร่วมใจกันจัดงานมหรสพขึ้นในทุกคืนหลังสวดอภิธรรมจบ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อั้ม พัชราภา ร่วมงานศพ พ่อดม วันแรก สวมกางเกงชมพูเสื้อดำตามคำสั่งเสีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง