Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

กาย โพสต์คลิปขอโทษ-จบดราม่ารถแดง ไม่ติดใจอะไร สัญญาจะพาลูกเมียไปเที่ยวเชียงใหม่อีก

28 ธ.ค. 2561 - 15:27 น.

กาย โพสต์คลิปขอโทษ-จบดราม่ารถแดง ไม่ติดใจอะไร สัญญาจะพาลูกเมียไปเที่ยวเชียงใหม่อีก

จากกรณีที่ กาย รัชชานนท์ สุประกอบ ดาราหนุ่มชื่อดัง เดินทางไปถ่ายรายการที่ จ.เชียงใหม่ แล้วเจอเหตุการณ์โก่งราคาจากรถสองแถว โดยเรียกรถสี่ล้อแดงรับจ้างจากบริเวณหน้าวัดสวนดอกไปส่งย่านนิมมานเหมินทร์ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ถูกเรียกเก็บค่าโดยสารสูง 600 บาท

ทั้งนี้ดาราหนุ่มได้โพสต์ไอจีส่วนตัวเล่าเรื่องราวว่าวันนี้ถูกรถแดงรับจ้างที่เชียงใหม่ เรียกค่าโดยสาร 600 บาทกับระยะทาง 1 กิโลเมตรเศษ ส่วนแกร็บคาร์คิดค่าบริการเพียง 52 บาท ระบุว่า "บอกก่อนว่าไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกคัน…แต่ก็มีอยู่หลายคันที่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวแบบที่ตนเจอ ถามหน่อยว่าควรมีมาตรฐานในการคำนวณค่าเดินทางมั้ย ถ้ามีแล้วมันคืออะไรเพราะไม่มีใครรู้ แล้วถ้าคุณเจอแบบนี้คุณจะเลือกนั่งแบบไหน 600 หรือ 52 บาท? #อร่อยเด็ดเข็ดด๋อย" จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนัก

ภายหลังมีสมาชิกคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างรายหนึ่งที่ยอมรับว่า พบดาราหนุ่มโบกเรียกรถให้ไปส่งที่ดอยสุเทพจึงเรียก ค่าโดยสารไปกลับในราคา 600 บาท แต่ทางดาราหนุ่ม ปฏิเสธที่จะใช้บริการ โดยยืนยันว่าไม่ใช่การเรียกรถจากบริเวณหน้าวัดสวนดอกให้ไปส่งที่บริเวณถนนนิมมานแต่อย่างใด

จากการโพสต์ดังกล่าวของดาราหนุ่ม ทำให้กลุ่มคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างในจังหวัดเชียงใหม่ได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างมาก จึงต้องการจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับดาราหนุ่ม แต่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้ร้องขอเอาไว้ให้มาเจรจาพูดคุยกัน พร้อมยืนยันว่าเหตุการณ์ไม่ได้เป็นอย่างที่ดาราหนุ่มกล่าวอ้าง หรือหากเป็นจริงตามที่ดาราหนุ่มกล่าวอ้างก็ควรจะนำหลักฐานมาแสดงเพื่อยืนยัน ไม่ใช่พูดลอยๆ เท่านั้น

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ ดาราหนุ่ม เปิดเผยหลังการพูดคุยกันว่า "จากการพูดคุยกันทำให้เกิดความเข้าใจตรงกันแล้วว่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นการเข้าใจกันผิดและเกิดจากการสื่อสารระหว่างกันที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อน โดยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตัวเองเรียกรถสี่ล้อแดงจากย่านนิมมานเหมินทร์จะไปร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนนสุเทพ แต่ทางคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างเข้าใจว่าจะไปดอยสุเทพ จึงเรียกค่าโดยสารดังกล่าว ซึ่งจากการพูดคุยได้มีการปรับความเข้าใจกันดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งตัวเองยังต้องขอโทษทางกลุ่มรถสี่ล้อแดงรับจ้างด้วยที่โพสต์เรื่องดังกล่าวไป จนทำให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ และหลังจากนี้ตัวเองจะทำการถ่ายคลิปขอโทษพร้อมทั้งชี้แจงโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียด้วย"

ล่าสุดวันที่ 28 ธ.ค. ดาราหนุ่มโพสต์คลิปผ่านไอจีส่วนตัว พร้อมแคปชั่นว่า "(คลิปเต็ม6นาที ดูที่ Facebook: guyharufamily) คลิปนี้น่าจะเป็นบทสรุปของเรื่องราวของตนและรถแดง 4 ล้อเชียงใหม่ ออกมาพูดเพราะต้องการจบประเด็นนี้และหาทางออกที่ลงตัวมากที่สุด ผมเชื่อว่าทำดีที่สุดในสถานการณ์ปัจจุบันแล้ว ที่เหลือคืออยู่ที่คนเสพข่าวว่าเลือกที่จะเสพข่าวไหน อำนาจในการตัดสินใจอยู่ที่คนดู ขอบคุณทุกๆคนที่รับฟัง และขอยืนยันว่าไม่มีอะไรติดใจกับจังหวัดเชียงใหม่ สัญญาว่าต้องพาลูกเมียไปอีกแน่นอนเพราะเชียงใหม่มีที่เที่ยวอีกเยอะที่ยังไม่เคยไป - รัชชานนท์ สุประกอบ"

รับชมคลิปฉบับเต็ม

ขอบคุณภาพ IG : guyratchanont และ Facebook : Guy Haru Family

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กาย โพสต์คลิปขอโทษ-จบดราม่ารถแดง ไม่ติดใจอะไร สัญญาจะพาลูกเมียไปเที่ยวเชียงใหม่อีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง