Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

ประมวลภาพคนบันเทิง ร่วมส่ง พ่อดม ชวนชื่น ครั้งสุดท้าย ลูกหลานปล่อยโฮ

30 ธ.ค. 2561 - 17:55 น.

ประมวลภาพคนบันเทิง ร่วมส่ง พ่อดม ครั้งสุดท้าย ลูกหลานปล่อยโฮ

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. ที่ศาลา 1 วัดนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ มีพิธีฌาปนกิจศพ นายอุดม ทรงแสง หรือ พ่อดม ชวนชื่น นักแสดงตลกอาวุโสชื่อดัง ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับในวัย 83 ปี เมื่อช่วงสายของวันที่ 24 ธ.ค. ที่ผ่านมา

บรรยากาศในช่วงเช้า แจ๊ส ชวนชื่น หรือ นายผดุง ทรงแสง พร้อมหลานอีก 15 คนได้บวชหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับพ่อดมผู้ล่วงลับ ต่อมาเวลา 14.30 น. พิธีกรของงาน บ๊วย เชษฐวุฒิ และ หยวน นิธิชัย ได้กล่าวพิธีการโดยเปิดคลิปไว้อาลัย ก่อน 6 เดือนที่พ่อดมจะเสียชีวิต

โดยภายในคลิปเป็นภาพการแสดงในรายการ ที่แสดงถึงความสดใส ตลก และความเป็นการกันเอง รวมไปถึงภาพของการรักษาตัวในโรงพยาบาลหลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งในคลิปมีเสียงการเป่าแซกโซโฟนซึ่งเป็นบทเพลงสุดท้ายที่พ่อได้เป่า ซึ่งเหล่าบรรดาลูกๆ หลานๆ ที่ได้ดูคลิปไปและร้องไห้ไป

ถัดจากนั้นตัวแทนของครอบครัวได้กล่าวคำไว้อาลัยที่ลูกๆ ได้เขียนถึงพ่อ โดย จอย ชวนชื่น ได้ร้องไห้ระหว่างที่ตัวแทนครอบครัวกล่าวคำไว้อาลัยของตน รวมไปถึง จุ๋ม ภรรยาของ ป๋าเทพ หนึ่งในลูกของพ่อดมก็ร่ำไห้ออกมาเช่นกัน

จากนั้นเป็นการแสดงมหรสพ ในเวลา 14.50 น. เริ่มจากการแสดงของ น้องโนเกีย ลิเกเด็กในคณะศรราม น้ำเพชร เป็นตัวแทนมารับปู่ดมไปสู่สรวงสวรรค์ โดยสวมชุดม้าทองเพื่อเป็นพาหนะนำปู่ดมไปสู่สวรรค์ พร้อมร่ายรำ และร้องเพลงกลอน

เวลา 15.00 น. เป็นการแสดงชุดถัดมา ของการแสดงหุ่นละครเล็ก "โจหลุยส์" โดยมีด้วยกัน 3 ชุด เริ่มจากชุดสืบสานตำนานศิลป์, ชุดครุฑ ยุทธ นาค, ชุดหนุมานจับนางสุวรรณมัจฉา

ต่อมาเวลา 15.50 น. การแสดงชุดที่ 3 โดยเป็นคลิปร้องเพลงไว้อาลัยโดย จิ้ม ชวนชื่น และลูกๆ ในเพลง "พิษรักพิษณุโลก" โดยในระหว่างร้องเพลงก็มีเสียงสะอื้นเป็นช่วงๆ ซึ่ง พ่อดม ตั้งใจแต่งเอาไว้ให้ จิ้ม ไว้ตอนอายุ 14 ปี

ส่วนอีกเพลง "อาลัยรัก" เป็นเพลงที่พ่อดมแต่งให้และร้องโดยเอกชัย ศรีวิชัย ซึ่งเอกชัยนับถือพ่อดมเป็นพ่ออีกคน ส่วน โก้ มิสเตอร์แซ็กแมน ก็ถือได้ว่าเป็นเพื่อนเล่นแซ็กโซโฟนกับพ่อดม โดยเจ้าตัวได้มาเป่าเพลง พ่อดมในดวงใจ ที่เจ้าตัวเป็นคนแต่งมาร่วมไว้อาลัย

เวลา 16.30 น. เริ่มทอดผ้าบังสุกุลโดยตัวแทนที่ขึ้นนำผ้าบังสุกุลไปยังบริเวณเมรุ โดยเป็นตัวแทนจากตระกูลที่เกี่ยวข้องอาทิสกุลพ่อ สกุลแม่ สกุลปู่ สกุลย่า สกุลของเมียสกุลเริ่มจาก "ตัวแทนแดงบาง, ตัวแทนสกุลพรหมประเสริฐ, ตัวแทนสกุลอุบลเขียว, ตัวแทนสกุลศิริพิบูลย์, ตัวแทนสกุลแก้วละเอียด, ตัวแทนสกุลทรงแสง

ซึ่งเป็นสกุลของ "พ่อดม" หลังจาก "เกรียง พันธมิตร" ได้กล่าวคำไว้อาลัย และ "ครูไวพจน์ เพชรสุวรรณ" ได้เป็นคนแหล่ประวัติพ่อดม โดยในระหว่างพิธีฌาปนกิจ "เล็ก ปี่ กทม." เพื่อนสนิทตั้งแต่เล็กของผู้ล่วงลับได้เป่าปี่บัวลอยคลอไปเรื่อยๆ ส่วนอัฐิของ "พ่อดม" ทางลูกได้เปิดเผยว่าจะนำไปลอยอังคารที่สัตหีบ และอีกส่วนจะนำไปเก็บเอาไว้ที่บ้านเกิดที่บ้านโป่ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความรื่นเริงตามความตั้งใจของผู้ล่วงลับ แต่ก็แฝงไปด้วยความโศกเศร้า และเสียงร่ำไห้จากลูกหลานอยู่ตลอด

โดยมีเหล่าคนในวงการมาร่วมงาน อาทิ จตุรงค์ มกจ๊ก , ค่อม ชวนชื่น, ตูมตาม เชิญยิ้ม, ษา วรรณษา, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, โย่ง เชิญยิ้ม, เอกชัย ศรีวิชัย, หมอโอ๊ค-โอปอล์ล, ไวพจน์ เพชรสุพรรณ, ดีเจ.เจมส์, นีโน่ เมทนี, รอง เค้ามูลคดี

เพลิน พรมแดน, หยอง ลูกหยี, จ๊ะ อาร์สยาม, แจ็ค ธนพล, แอนนา ชวนชื่น, เป๊ก สัญชัย, อี๊ด วงฟลาย, กุ้ง สุทธิราช, ไตรภพ ลิมปพัทธ์, แซม ยุทรนันท์, ดา เอ็นโดรฟิน และประชาชนที่ต่างเดินทางมาส่งศิลปินตลกอาวุโสเป็นครั้งสุดท้าย

อ่านข่าว ลูกหลาน 15 คน พร้อมใจบวชให้พ่อดม เคลื่อนศพขึ้นเมรุลอย 5 ยอด เผาเย็นนี้

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประมวลภาพคนบันเทิง ร่วมส่ง พ่อดม ชวนชื่น ครั้งสุดท้าย ลูกหลานปล่อยโฮ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง