Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

‘กรีน-ธันวา’ลงขันเปิดร้าน พร้อมวางรากฐานเพื่ออนาคต : คอลัมน์สดบันเทิง

4 ม.ค. 2562 - 08:51 น.

‘กรีน-ธันวา’ลงขันเปิดร้าน พร้อมวางรากฐานเพื่ออนาคต : คอลัมน์สดบันเทิง

‘กรีน-ธันวา’ลงขันเปิดร้าน - หลังคบหาดูใจกันมาร่วม 3 ปี ตอนนี้คู่หวานวิกหมอชิต สาวกรีนอัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล และหนุ่มธันวา สุริยจักรได้เวลาจับมือลงขันทำธุรกิจเพื่อสร้างรากฐานร่วมกัน กับร้านอาหารสัญชาติญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ SEKAI NO YAMACHAN ที่ .เชียงใหม่ โดยเปิดเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 12 .. ที่ผ่านมา

จังหวะดีได้โอกาสมานั่งคุยกับกรีน-ธันวาถึงที่มาของธุรกิจ และจากสถานะคนรักมาควบตำแหน่งพาร์ตเนอร์ธุรกิจด้วยกันแบบนี้กลัวจะมีปัญหาหรือไม่ พร้อมถามเมนูเด็ดประจำร้าน ที่ทั้งคู่การันตีว่าอร่อยจริง!

‘กรีน-ธันวา’ลงขันเปิดร้าน

รับประกันความอร่อย

‘กรีน-ธันวา’ลงขันเปิดร้าน

เมนูไหนดีนะ

‘กรีน-ธันวา’ลงขันเปิดร้าน

พาบุกครัว

ซึ่งธันวาเปิดฉากเล่าถึงที่มาของธุรกิจนี้ว่าผมเป็นแฟนคลับไก่ยามะจังอยู่แล้ว ตั้งแต่เขาเปิดที่สุขุมวิท 39 แล้วได้มารู้จักพี่เวฟ- สาริน เพราะถ่ายละครด้วยกัน พี่เวฟก็แนะนำให้รู้จักพี่บุ้ง-สะธี ภรรยาเขา แล้วพี่ๆ เขาบินไปซื้อแฟรนไชส์ที่ญี่ปุ่น ซึ่งแฟรนไชส์นี้ละเอียดอ่อนมาก ทุกครั้งที่จะขยายสาขาต้องไปขออนุญาตเขาที่ญี่ปุ่น มีพิธีของเขาก่อนจะคุยธุรกิจกัน แล้วคือมันเป็นโอกาสที่ทางพี่บุ้งชวนพอดี เราเลยดึงกรีนมาทำด้วย เพราะรู้สึกว่าเราทั้งคู่มีข้อดีข้อเสีย ที่ช่วยกันอยู่ ผมจะถนัดเรื่องการเสนอไอเดีย เขาจะเก่งรายละเอียด เลยชวนเขามา ส่วนเงินลงทุนก็หลักล้าน 7 หลัก ลงกันคนละครึ่ง

ถามกรีนบ้างว่าตอนที่ธันวาชวนมาทำร้านกลัวจะเกิดปัญหาไหม สาวสวยบอกว่าก็คิดค่ะ แต่เราได้คุยกันมาตลอด เป็นโปรเจ็กต์ที่นานแล้ว น่าจะเป็นปี ซึ่งจริงๆ เราสองคนกำลังมองหาธุรกิจที่มีระบบรองรับ ต้องเป็นแฟรนไชส์เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องลงทั้งตัว เราสามารถเสนอไอเดียได้ ไม่ต้องทำอะไรมากเพราะเขามีระบบมาหมดแล้ว มีแค่ต้องไปเรียนรู้กับคนญี่ปุ่นว่าต้องทำยังไง เราเลยรู้สึกว่ามันเป็นวิธีคิดของเราสองคน ที่กำลังหาธุรกิจแบบนี้

ส่วนที่เลือกเปิดที่เชียงใหม่ธันวาบอกว่าผมมองว่าเชียงใหม่เป็นตลาดสดใหม่ อาจจะปราบเซียนนิดนึง แต่ผมว่าถ้าทำเลดีมันก็เป็นไปได้ที่จะประสบความสำเร็จ เพราะที่ที่เราเปิดอยู่ถนนนิมมานฯ เลย อยู่ข้างๆ ร้านดังอย่างวอร์มอัพ เราได้พื้นที่ดีมาก ซึ่งก็มาจากคอน เน็กชั่นหุ้นส่วนของเราที่มีศักยภาพ ส่วนการดูแลร้านช่วงแรกคงต้องไปดูบ่อยๆ แต่ถ้าทุกอย่างลงตัวก็อาจไปน้อยหน่อย อีกอย่างเรามั่นใจว่าร้านเรามีต้นตำรับและกลิ่นอายมาจากญี่ปุ่นแท้ๆ

สำหรับเมนูเด็ดของร้าน พระเอกหนุ่มเผยว่าก็มีธีมของมัน คือการฉีกไก่และรูด ซึ่งเนื้อมันจะหลุดออกหมดเลย อีกอย่างคือผงที่โรยมา ความกรอบของไก่ คือไก่กินง่าย สำหรับผมที่กินครั้งแรก ก็จำรสชาติได้เลย ก็คิดว่าถ้าเป็นคนอื่นที่ได้กินก็จะจำได้ทันทีว่านี่คือไก่ยามะจัง แต่ก็ต้องยอมรับว่าคู่แข่งการตลาดของไก่ทอดบ้านเรามีอยู่ แต่ที่เราแตกต่างคือเราไม่ได้มีแค่ไก่อย่างเดียว มีอย่างอื่นที่อร่อยเยอะมากเหมือนกัน สิ่งที่ผมคิดคือเราเอาแฟรนไชส์ไก่มาบวกกับคำว่าอิซากายะ อิซากายะคือร้านญี่ปุ่นทั่วไปที่แบ่งประเภทขาย ราเม็งก็ราเม็งอย่างเดียว ซูชิก็คือซูชิ แต่ของเราคือรวมทุกอย่าง จนกลายเป็นสูตรสำเร็จที่เรียกว่ายามะจัง

การทำธุรกิจด้วยกันเหมือนเป็นการปูรากฐานอนาคตร่วมกันหรือเปล่า งานนี้สาวกรีนเฉลยว่าจริงๆ เราสองคนมองเรื่องการสร้างชีวิตไม่ได้หมายถึงการแต่งงาน แต่หมายถึงการสร้างความมั่นคงในชีวิต สร้างฐานะการเงินของแต่ละคน เพราะก็มีครอบครัวที่ต้องดูแล เขาก็เหมือนกัน ซึ่งมันก็ตรงกับเป้าหมายเดียวกันของเราทั้งคู่ พอได้มาตรงนี้เลยคิดว่ามันเป็นโอกาส มันกำลังจะเป็นทรัพย์สินบางอย่างให้กับเราได้ ซึ่งมันก็ต่อยอดการสร้างครอบครัวได้

ธันวาเสริมขึ้นว่าเป้าหมายเราคือเป้าหมายเดียวกัน คือเราจะสร้างทรัพย์สิน เป็นนักลงทุนในการทำธุรกิจ ส่วนเรื่องในอนาคตนอกจากธุรกิจนี้เราก็จะมีการลงทุนในธุรกิจอื่นด้วย ที่ลาวด้วย เพื่อให้วันนึงเรารู้สึกว่ามั่นคงแล้ว ถึงเวลาแล้ว ค่อยว่ากันอีกที

ซึ่งเวลาที่ว่านั้นคาดว่าคงอีกไม่ไกล!!

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘กรีน-ธันวา’ลงขันเปิดร้าน พร้อมวางรากฐานเพื่ออนาคต : คอลัมน์สดบันเทิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง