Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

สมราคาซุปเปอร์สตาร์ "เบิร์ด ธงไชย" ยิ้มปัดค่าตัว 50 ล้าน เรียนเต้นเตรียมออกอัลบั้ม

1 ก.พ. 2560 - 17:33 น.

วันที่ 1 ก.พ. ที่ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย ชั้น 6 สยามพารากอน เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ นักร้องซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทย ให้สัมภาษณ์ในงาน แถลงข่าวเปิดตัวโครงการสวินเลค เรสซิเดนท์ เขาใหญ่ พร้อมเปิดตัว Brand Ambassador Super Star ประเทศไทย ในแคมเปญ "สบาย สบาย แบบ สตรอง สตรอง" ถึงกระแสข่าวที่ว่าได้รับค่าตัวสูงถึง 50 ล้านบาท รวมถึงอัพเดตผลงานเพลง และเรื่องที่แชร์ความประทับใจเหตุการณ์ที่มีเด็กชักบนเครื่องบิน แล้วมีคนเข้าไปช่วย
โดย 'เบิร์ด' กล่าวว่า "เรื่องค่าตัวงานนี้สูงถึง 50 ล้านบาท ไม่จริงครับ น้อยกว่านั้น (หัวเราะ) เอาเป็นว่าเขามีค่าขนมให้ แต่ค่าขนมของเขาเป็นค่าบ้านของเราได้เลย ถามว่าคุ้มใช่มั้ย คือนานๆ เราจะรับสักที ฉะนั้น จะทำอะไรก็ให้สมกับสิ่งที่เราทำไปและสิ่งที่เขาจะได้ด้วย ส่วนว่าทำไมถึงรับงานนี้ คือมันดี ดีกับตัวเอง ดีต่อใจ ดีต่อทุกคน และดีต่อโลกใบนี้ด้วย อยากให้ทุกคนได้มีโอกาสอยู่กับธรรมชาติจริงๆ อีกอย่างการที่จะรับเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์อะไรอย่างคือต้องดีจริง เนื่องจากเราไม่ได้มีอาชีพเป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่มีอาชีพเป็นนักร้อง ฉะนั้นการเราจะมองกับแฟนเพลงที่รักกันมา 30 ปีก็ต้องมั่นใจก่อนว่าของนั้นดียังไงที่เขาจะเชื่อเรา"


ช่วงนี้เหมือนหายหน้าหายตาไป นักร้องขวัญใจกล่าวว่า "ช่วงนี้ก็เรียนเต้นอยู่ครับเพราะว่ากำลังจะออกอัลบั้มเต็ม มีทั้งหมด 12 เพลงและเป็นเพลงใหม่ทั้งหมด มีทั้งเพลงเร็วเพลงช้า จะได้แบ่งๆ กันชอบไป ถามว่าทำไมถึงตัดสินใจอยากทำเป็นอัลบั้มเต็มเลย คือ คิดว่าตัวเองเติบโตมาจากการทำเพลงเป็นอัลบั้มมากกว่า แล้วแฟนเพลงของเราก็มีสิทธิ์เลือกด้วยว่าจะชอบเพลงไหน ถ้าเกิดว่าออกแค่เพลงเดียวดูเหมือนจะบังคับให้เขาชอบไปหน่อย แฟนเพลงของเรามีตั้งแต่อายุ 2 ขวบถึง 70 มันไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะมาชอบเพลงเดียวกัน แล้วการมีอัลบั้มมันก็จะมีทั้งเอ็มวี มีคอนเสิร์ตที่สามารถต่อยอดได้"
"ส่วนว่าทำไมถึงต้องเรียนเต้นด้วย พี่เบิร์ดจะเรียนทุกวันอังคารและพฤหัสฯ ในช่วงระยะเวลา 2-3 ปีนี้ก็เรียนมาตลอด เพราะว่าเวลาที่เราจะต้องใช้งานกล้ามเนื้อก็จะได้สั่งได้ ถ้าเกิดว่าเราทิ้งช่วงไปนานๆ แล้วถ้าเกิดจะต้องมาใช้งานบางทีกล้ามเนื้อมันอาจจะงง คนอาจจะสงสัยว่าระดับพี่เบิร์ดยังต้องเรียนอีกเหรอ บอกเลยว่าต้องเรียนแล้วก็เรียนทั้งร้องและเต้นด้วยตลอดเวลา" เบิร์ดกล่าว


อัลบั้มคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว เบิร์ดตอบว่า "คืบไปเยอะมากแล้วครับ เรียกว่าแทบจะเสร็จหมดทุกอย่างแล้ว แต่ว่าพี่เล็ก(บุษบา)อยากให้เพอร์เฟ็กต์ที่สุดต้องให้เด็ดจริงๆ ถึงจะออกมา ซึ่งก็น่าจะประมาณกลางปี ถามว่าตื่นเต้นมั้ย ตื่นเต้นมากเรียกว่านอนไม่หลับเลย เพราะห่างหายจากอัลบั้มเต็มไประยะหนึ่งเหมือนกัน"


ปีนี้จะมีงานละครให้เห็นไหม ซูเปอร์สตาร์เมืองไทยกล่าวว่า "อาจจะมีครับ น่าจะเป็นของคนใกล้ๆ ตัวกันนี่แหละ จริงๆ ก็มีติดต่อมาทุกช่องเลย แต่อย่างที่บอกว่าเราต้องขอเวลาเท่านั้นเอง เพราะถ่ายละครทีก็ 6-7 เดือน ส่วนที่มีข่าวว่าคุณแดง(สุรางค์)อยากได้เราไปเล่นละคร ตรงนี้ก็ต้องขอบคุณคุณแดงมากครับ ถ้าเล่นคู่กับคุณแดง เบิร์ดเล่น(หัวเราะ) ถามว่ามีเกณฑ์ในการเลือกรับละครยังไง ต้องดีต้องเด็ด ไม่ใช่แต่จะเอาตามใจตัวเอง แต่ต้องเอาใจคนดูด้วยว่ามันดีพอมั้ย ใจจริงเราก็อยากร่วมงานกับทุกคนเลย แต่ก็ต้องดูว่าบทไหนที่น่าสนุก บทที่อยากเล่นก็น่าจะเป็นแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ มีอะไรกันแล้วก็ขำ(หัวเราะ)"


ถามถึงที่แชร์ความประทับใจเหตุการณ์ที่มีเด็กชักบนเครื่องบิน แล้วมีคนเข้าไปช่วย เบิร์ดเล่าว่า "อย่างที่ทุกคนได้อ่านที่พี่นกน้อย (ผจก.ส่วนตัว) เขียนไป ทุกอย่างเป็นความจริงจริงๆ เราภูมิใจในความเป็นคนไทยกับการบินไทยมากๆ ที่เขาดูแลคนป่วยที่ไม่ใช่คนไทยด้วยนะครับ ตอนนั้นคือกำลังจะทานข้าว เหตุการณ์มันเหมือนในหนังมาก มีเสียงประกาศว่าใครเป็นคุณหมอบ้าง แล้วคนที่นั่งข้างพี่เบิร์ด ก็ยกมือขึ้น ต้องบอกก่อนว่าตอนที่พี่เบิร์ดขึ้นเครื่องก็มีคนขอถ่ายรูปมาตลอดทาง รวมถึงคนที่นั่งข้างๆ ก็กำลังจะเซลฟี่กับเรา แต่พอได้ยินประกาศแบบนั้นเขาผละจากพี่เบิร์ดไปโดยสิ้นเชิง เพื่อไปปฐมพยาบาลเด็กที่กำลังป่วย คือเขาเป็นพยาบาล แล้วก็ไปดูแลเด็กจนกระทั่งเด็กไม่ช็อกแล้ว ตอนที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นยอมรับว่าตกใจและตื่นเต้นปนกัน ทุกอย่างเหมือนในหนังเลย"


ถามว่ามีโอกาสได้เข้าไปช่วยดูเด็กด้วยมั้ย เบิร์ดเล่าว่า "แอร์โฮสเตสหันมามองด้วยตากำราบว่า นั่งที่! อย่างนี้เลย พอดีว่าแอร์ฯ รู้จักกันก็บอกให้พี่เบิร์ดนั่งที่ อย่ายุ่ง ตอนนั้นก็ได้แต่นั่งลุ้นและให้กำลังใจ พอเหตุการณ์ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี เราก็เลยบอกว่าขอขอบคุณแทนทุกคน ขอบคุณคุณหมอ ขอบคุณพยาบาล ขอบคุณแอร์ฯ ที่ดูแลอย่างดี ถ้ามันจะเกิดอะไรที่ไม่ดี เดี๋ยวเบิร์ดเป็นพยานให้ได้เลยครับ" นักร้องซูเปอร์สตาร์กล่าวทิ้งท้าย

 

Live!! อัพเดตผลงานซุปตาร์ตลอดกาล ‘เบิร์ด-ธงไชย’ รวมถึงเรื่องที่แชร์ความประทับใจเหตุการณ์ที่มีคนช่วยเหลือเด็กเกิดอาการชักเกร็งบนเครื่องบิน ที่สยามภาวลัย พารากอน #ข่าวสดบันเทิง

โพสต์โดย Khaosod - ข่าวสด บน 31 มกราคม 2017

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สมราคาซุปเปอร์สตาร์ "เบิร์ด ธงไชย" ยิ้มปัดค่าตัว 50 ล้าน เรียนเต้นเตรียมออกอัลบั้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง