เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘เนย’น้อยใจ‘ฤทธิ์’ไม่ค่อยมีเวลา ยันไร้ปัญหา-ชี้สัมพันธ์บ้านฝ่ายชายโอเค

‘เนย’น้อยใจ‘ฤทธิ์’ไม่ค่อยมีเวลา ยันไร้ปัญหา-ชี้สัมพันธ์บ้านฝ่ายชายโอเค – “ที่บ้านมีหมาหลายตัว และอยู่ในช่วงกำลังติดสัดอยู่ แล้วหมาทะเลาะกันก็กลัวหมาจะกัดกันเป็นแผลเลยไปห้าม เลยโดนเอง แต่ไม่เป็นไรค่ะ ไม่อยากให้หมาเจ็บ” นักร้องสาว ‘เนย’วรัฐฐา อิมราพร ที่มาร่วมแถลงข่าว Japan Expo Thailand 2019 ครั้งที่ 5 เล่าถึงเรื่องที่ฟาดเคราะห์รับปีใหม่ โดนสุนัขกัดที่นิ้วโป้งมือขวา เย็บถึง 8 เข็ม

เย็บแผลเยอะเหมือนกัน “เย็บไป 8 เข็มและถอดเล็บออก ซึ่งก็หนักเหมือนกัน แต่จริงๆ น้องงับแค่ครั้งเดียว แต่เป็นพันธุ์ไซบีเรียน ตัวใหญ่ ก็เลยหนักนิดนึง”

ฤทธิ์ กาไชย

ถือว่าซวยรับต้นปีเลยไหม “ไม่เป็นไรค่ะ รักหมา ถามว่าต้องฉีดยาอะไรมั้ย ฉีดยากันบาดทะยักและป้องกันพิษสุนัขบ้า แต่จริงๆ หมอ บอกไม่ต้องฉีดก็ได้ เพราะเป็นหมาที่เราเลี้ยงเอง แต่แม่บอกว่าฉีดไว้เลย เผื่อโดนหมานอกบ้านกัด ไม่ได้เป็นปีชง ก็ถือว่าฟาดเคราะห์”

ปีใหม่ไปเที่ยวไหน “ไม่ได้ไปไหนเลยค่ะ อยู่กรุงเทพฯ แล้วก็ไปดูดิสนีย์ที่คิงเพาเวอร์ค่ะ”

ไม่ได้ไปเคานต์ดาวน์กับแฟนหนุ่ม ฤทธิ์ กาไชย เหรอ เนยกล่าวว่า “พี่เขามีบินพอดี ไม่ค่อยมีเวลาเจอกัน ไม่เป็นไรเต็มที่เลย อิสระ ถามว่าหมดโปรโมชั่นหรือเปล่า ไม่ค่ะ เราไม่มีโปรโมชั่นกันอยู่แล้ว”

ได้มีโอกาสเข้าไปสวัสดีปีใหม่ครอบครัวของฝ่ายชายบ้างหรือยัง “ยังไม่ได้เจอกันเลยค่ะ เพราะตัวพี่ฤทธิ์บินเยอะมาก เนยก็แทบจะยังไม่ได้เจอพี่ฤทธิ์เลย แต่ที่ผ่านมามีเจอบ้างเวลาไปกินข้าวนอกบ้านค่ะ”

‘เนย’น้อยใจ‘ฤทธิ์’ไม่ค่อยมีเวลา ยันไร้ปัญหา-ชี้สัมพันธ์บ้านฝ่ายชายโอเค

ทำงานคนละสาย เรื่องเวลาเป็นอุปสรรคความรักไหม “ไม่ถึงกับเป็นอุปสรรค แต่บางทีก็มีเหมือนน้อยใจนิดๆ หน่อยๆ ที่ไม่ค่อยเจอกัน เพราะช่วงนี้เนยก็ทำซิงเกิลใหม่ด้วย เราทำงาน เขาก็ทำงาน จึงไม่ค่อยมีเวลาเจอกัน แต่ก็คุยกันอยู่ตลอด ไม่ได้มีปัญหา”

กลัวปัญหาจะบานปลาย กลายเป็นรักแท้แพ้ระยะทางไหม “คิดว่าไม่นะคะ เพราะมีแค่งอนกันนิดๆ หน่อยๆ ไม่ได้เป็นปัญหาเลย”

ทางคุณแม่เริ่มโอเคกับเราแล้วใช่ไหม “โอเคนะคะ หลังจากตอนโน้นก็ไม่ได้มีอะไร เรื่องก็ผ่านมานานแล้ว เท่าที่รู้ตอนนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องของระยะเวลาที่ทำให้เข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้น”

ส่วนตัวคิดว่าเราผ่านด่านคุณแม่ได้แล้วใช่ไหม “ก็โอเคนะคะ (หัวเราะ) ถามว่าเราเข้าออกบ้านเขาได้มากขึ้นมั้ย ค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับเข้าออกตลอดเวลาอะไรขนาดนั้น เพราะเราก็ยังไม่ได้แต่งงานกันเนอะ ส่วนการพบเจอพูดคุยกับผู้ใหญ่ ก็มีเจอกันบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเจอกันนอกบ้านมากกว่า”

ตอนนี้คบกันมากี่ปีแล้ว “ประมาณ 2 ปีกว่าๆ เกือบ 3 ปีค่ะ ส่วนข่าวดีอาจจะต้องรอสักพักนึงค่ะ เพราะตอนนี้อยากจะทำงานเพลงก่อน เพิ่งกลับมาทำงานเพลง ก็อยากจะสนุกและทำให้เต็มที่ค่ะ”

มีพูดคุยกันถึงเรื่องอนาคตไว้บ้างหรือยัง “ระหว่างตัวเนยกับพี่ฤทธิ์เราคุยกันค่ะ ว่าอนาคตอีกหน่อยก็คงแต่งงาน แต่เรายังไม่ได้ถึงกับต้องเข้าไปคุยกับที่บ้าน หรือตัวพี่ฤทธิ์เองก็ยังไม่ได้เข้ามาคุยกับที่บ้านเนยแบบเป็นกิจจะลักษณะอะไรแบบนั้นค่ะ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เนย แฮปปี้ คบ ฤทธิ์ กาไชย 3 ปี ผ่านด่านครอบครัวฝ่ายชาย แง้มคุยเรื่องแต่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน