‘แบมแบม’ รับถูกเหยียด-โดนด่าเพราะเป็นคนไทย โทรให้กำลังใจ ‘ลิซ่า’ พยายามคิดบวก

แบมแบม ลิซ่า BLACKPINK

‘แบมแบม’ รับถูกเหยียด-โดนด่าเพราะเป็นคนไทย โทรให้กำลังใจ ‘ลิซ่า’ พยายามคิดบวก

วันที่ 10 ม.ค. ที่ โรงภาพยนตร์ IMAX, Icon Cineconic ศูนย์การค้า ICONSIAM กรุงเทพฯ มีการจัดงานเปิดตัวคอนเทนต์รับปีใหม่ ภายใต้คอนเซปท์ ‘True for All, More 4U สนุกเกินคาด มากกว่าที่คิด นักร้องดัง แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือที่รู้จัก แบมแบม Got7 ศิลปินไทย หนึ่งในกลุ่มบอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลี มาร่วมงาน ให้สัมภาษณ์ประเด็น ‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ ถูกคนเกาหลีบางกลุ่มดูถูก จนชาวบริงค์ออกมาปกป้องและเกิดกระแส #Respectlisa มาแรงในโซเชียล

ขอถามถึงเรื่องดราม่าที่ ลิซ่า แบล็กพิงค์ โดนคนเกาหลีดูถูก?
“อ๋อ..ครับ ได้ดูครับ อันนี้ผมเป็นเพื่อนกับพี่ลิซอยู่แล้วครับ ผมติดต่อพี่ลิซไป ให้กำลังใจพี่ลิซเขาไป จริงๆพอผมดูข่าวแล้ว มันเป็นเรื่องเล็กๆ เลยครับ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ มันเป็นแค่คน 2-3 คนเองครับ แค่คน 10 คน ผมว่าทำอะไรพี่ลิซไม่ได้อยู่แล้ว พี่ลิซเขามีคนรักพี่ลิซเขาเยอะกว่าอยู่แล้ว ผมรู้จักกับพี่ลิซมาตั้งแต่ก่อนผมเข้าวงการ เพราะฉะนั้นผมรู้ว่าพี่ลิซเขาเป็นคนยังไง พี่ลิซเป็นคนนิสัยดี ร่าเริง คิดดี ทำดีอยู่แล้วครับ ตอนนี้อาจจะมีบางคนที่อาจจะยังไม่รับรู้ ยังไงสักวันหนึ่งเขาต้องรับรู้แน่นอน”

เพิ่มเพื่อนไม่พลาดทุกข่าว ติดตามไลน์ข่าวสดบันเทิง!
 

 

เขาว่าอย่างไรบ้าง?
“พี่ลิซเขารับรู้ถึงกำลังใจครับ อันนี้เขาฝากบอกผมมา พี่ลิซเขาฝากมาบอกว่าขอบคุณทุกคนครับ”

ที่เราคุยกับเขา เขาเครียดไหมกับกระแสที่เกิดขึ้น?
“ไม่ครับ ผมโทรไปถามก่อนครับว่ามีเรื่องอะไร โอเคหรือเปล่า จริงๆ คนไทยที่อยู่เกาหลี เรารู้จักกันอยู่แล้วครับ เขาบอกว่าไม่เป็นไร ผมบอกว่าไม่ต้องเครียด รอผมกลับเกาหลีเดี๋ยวผมไปเลี้ยงข้าวอะไรแบบนี้”

ตัวเราเองเคยโดนบ้างไหม ?
“มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วครับ แต่รอบนี้ของพี่ลิซ คนที่พูดเขาอาจจะพูดแรงเกินไปนิดหนึ่ง แต่ว่าของผมก็มีครับไม่ใช่ว่าไม่มี แต่ผมไม่ได้อะไรกับเรื่องนั้นอยู่แล้ว ผมจะโดนตอนแรกๆ แต่ว่าตอนนี้ก็มีบ้าง แต่ว่าน้อยลงแล้วครับ เหมือนคนก็เริ่มยอมรับในตัวผมมากขึ้น”

ตอนนั้นที่โดน เรามีการรับมือยังไงบ้าง?
“คือผมพยายามคิดในด้านบวกครับผม เขาด่าผมว่าร้องเพลงไม่ดี เต้นไม่เก่ง อะไรแบบนี้ หรือภาษาเกาหลีไม่เก่ง อันนี้ผมอาจจะเฮิร์ตหน่อยเพราะว่ามันเป็นเรื่องของความสามารถของผมครับ แต่ว่าเขาไม่ได้ด่าเรื่องความสามารถของผม แล้วเขามาด่าเพราะผมเป็นคนไทยแบบนี้ มันเหมือนกับว่าเขายอมรับในทักษะของผมแต่เหมือนเขาไม่ชอบที่เราเป็นคนไทย เหมือนกับว่าเขาไม่มีเรื่องอะไรให้ด่าเขาก็เลยด่า เอาอะไรก็ได้มาด่าครับ เพราะฉะนั้นเราก็ไม่ค่อยแคร์ครับ”

ยืนยันว่าเป็นส่วนน้อย?
“ส่วนน้อยครับ เรื่องนี้มันปกติ มันทั่วโลกครับ ไม่ว่าจะอยู่ไทยอยู่เกาหลี ไม่เกี่ยวกับว่าจะเหยียดประเทศอะไร ไปไหนก็มีคนคิดไม่ดีอยู่แล้วครับ”

ตอนนี้สตรองมาก?
“ผมไม่ได้ชิล ชิล ครับ ไม่ได้บอกว่าตัวเองสตรองหรือว่าอะไรครับ แต่ผมใช้ชีวิตมีความสุขแบบนี้ของผมไปทุกวันดีกว่า ยังไงคนพวกนั้นผมไม่ได้รู้จักอยู่แล้ว ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว ในชีวิตนี้ผมไม่น่าจะมีโอกาสได้เจอเขาครับ ก็ปล่อยเขาใช้ชีวิตของเขาไป ผมก็ใช้ชีวิตของผมไปครับ”

บทความก่อนหน้านี้ซินนาบอน ชวนส่งมอบความอร่อยส่งท้ายปี… ด้วยโปรโมชั่นชุดเซตของขวัญขนมอบซินนามอนโรลชื่อดัง
บทความถัดไปเติมสนุก! โชคทวี เผยสาเหตุที่ช้างศึก ปรับแผนเล่นในเกมชนะ บาห์เรน