‘รามี่ มาเลก’เจิดจรัส คว้าชัยเวทีลูกโลกทองคำ

‘รามี่ มาเลก’เจิดจรัส คว้าชัยเวทีลูกโลกทองคำ 

‘รามี่ มาเลก’เจิดจรัส คว้าชัยเวทีลูกโลกทองคำ : สตาร์ต่างแดน – ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามบนเวทีลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 76 ประจำปี 2019 ซึ่งเพิ่งผ่านพ้นไปหมาดๆ เมื่อหนุ่ม รามี่ มาเลก คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทภาพยนตร์ดราม่ามาครอง

‘รามี่ มาเลก’เจิดจรัส
สวมบทบาทเป็นเฟรดดี้ เมอร์ คิวรี่

จากการสวมบทบาทเป็น เฟรดดี้ เมอร์ คิวรี่ ร็อกเกอร์ดังระดับตำนาน ในภาพยนตร์เรื่อง “Bohemian Rhapsody-โบฮีเมียน แรปโซดี” ซึ่งตัวหนังเองก็คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทดราม่า ไปครองด้วย

และยังถูกจับตาว่าหนุ่มคนนี้ และหนังเรื่องนี้ น่าจะมีชื่อเข้าชิงรางวัลใหญ่อย่างออสการ์ ที่เตรียมประกาศผลผู้เข้าชิงในเร็วๆ นี้ด้วย

ได้รับรางวัลใหญ่ประเดิมต้นปี ส่งให้ มาเลก โด่งดังและเป็นที่จับตามากขึ้นไปอีก

เขามีชื่อเต็มว่า รามี่ ซาอิด มาเลก ปัจจุบันอายุ 37 ปี เกิดเมื่อ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2524 ที่ ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย สหรัฐ อเมริกา

‘รามี่ มาเลก’เจิดจรัส

โครงหน้าที่ชัดเจน และดวงตาอันทรงพลัง แบบบุรุษหนุ่มรูปงามแห่งดินแดนพีระมิดของเขา ได้มาจากพ่อแม่ของเขาเป็นชาวอียิปต์ ซึ่งอพยพไปอยู่สหรัฐ

โดยตอนอยู่ที่กรุงไคโร พ่อ ซาอิด มาเลก ประกอบอาชีพเป็นไกด์ก่อนจะมาเป็นนายหน้าขายประกันตอนย้ายถิ่นฐาน ส่วนแม่ เนลลี แอ็บเดล มาเลก เป็นนักการบัญชี

มีน้องชายฝาแฝด ชื่อ ซามี่ ซึ่งเกิดช้ากว่าเขา 4 นาที ปัจจุบันเป็นอาจารย์ และมีพี่สาวอีกหนึ่งคน ยาสมิน ซึ่งเป็นหมอ

มาเลก เรียนระดับมัธยมที่ นอทเธอร์ดาม ไฮสคูล ในเชอร์แมน โอกส์ แคลิฟอร์เนีย โดยมีนักแสดงสาวคนดังอีกราย คริสเตน ดันส์ต เป็นรุ่นน้อง 1 ปี ทั้งคู่เคยเล่นละครเวทีที่โรงเรียนด้วยกันมาแล้วด้วย

เรียนจบปริญญาตรีด้านภาพยนตร์ ที่มหาวิทยาลัยเอวันส์วิลล์ ในอินเดียนา

หลังเรียนจบ มาเลกย้ายไปอยู่ที่นิวยอร์กกับเพื่อนๆ แต่ครั้งหนึ่งที่เขาเดินทางกลับมาเยี่ยมครอบครัวที่ลอสแองเจลิส และได้ เจอกับ มาลิ ฟินน์ ผู้คัดเลือกนักแสดง ซึ่งโน้มน้าวให้เขาอยู่หางานบันเทิงที่ฮอลลีวู้ด

จากนั้นเขาก็ตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่กับครอบครัว ทำงานส่งพิซซ่า เป็นพนักงานร้านแซนด์วิช พร้อมๆ กับการส่งเรซูเม่ไปยังที่ต่างๆ เพื่อจะเริ่มต้นในแวดวงบันเทิง

และก็ได้ค้นพบว่าการจะเป็นนักแสดงนั้นไม่ง่าย จนตัดสินใจหันเหไปทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์แทน

แต่สุดท้ายเขาได้รับโทรศัพท์จาก มารา เคซีย์ ผู้คัดเลือกตัวแสดง ที่สะดุดใจอะไรบางอย่างจาก เรซูเม่ของเขา ทำให้ มาเลก ได้งานแสดงชิ้นแรก กับซีรีส์ดังอย่าง Gilmore Girls

จากนั้นก็ได้ไปโชว์ฝีมือแสดงทั้งซีรีส์และภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง อาทิ ซีรีส์ The War at Home, The Pacific ฯลฯ หนัง Night at the Museum, Night at the Museum: Battle of the Smithsonian, The Twilight Saga : Breaking Dawn – Part 2 ฯลฯ ซึ่งเรียกได้ว่าสร้างผลงานเอาไว้ให้เป็นที่จดจำ

จนมาถึงงานที่แจ้งเกิดให้กับเขา ซีรีส์เรื่อง Mr. Robot ที่ มาเลกรับบทนำ เอลเลียต อัลเดอร์สัน วิศวกรดูแลความปลอดภัยระบบไซเบอร์ และแฮ็กเกอร์ ที่ต้องการจะล้มระบบทุนนิยม

‘รามี่ มาเลก’เจิดจรัส

เป็นซีรีส์ที่คนพูดถึงและได้รับรางวัลไปมากมาย ไม่ว่าจะ เอ็มมี่ อวอร์ดส์, ลูกโลกทองคำ ฯลฯ

ส่วนบทบาทของ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ ในหนัง Bohemian Rhapsody ที่ทำให้เขาเป็นดาวดวงเด่นที่แสนเจิดจรัส เขาปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ราวกับตัวเองเป็นนักร้องดังในตำนานตัวจริงที่ฟื้นคืนชีวิตขึ้นมา ซึ่งเจ้าตัวเล่าให้ฟังถึงเรื่องนี้ว่า “ผมชื่นชอบวงควีนเหมือนกับหลายๆ คน แต่ไม่เคยรู้เรื่องราวลึกๆ ของวง และตัวเฟรดดี้ แต่พอรู้ว่าผมจะได้เล่นเรื่องนี้ ผมไปหาเรื่องเกี่ยวกับพวกเขามาดูมากที่สุดเท่าที่จะหาได้ และผมก็บินไปอังกฤษ ไปเรียนร้องเพลง ไปเรียนเปียโน ผมไปนั่งต่อหน้าคนออกแบบท่าเต้น แต่ก็มาคิดอีกทีว่าผมไม่จำเป็นต้องใช้ เพราะเวลาอยู่บนเวทีเฟรดดี้ จะไม่มีสเต็ปว่าต้องเต้นต้องแสดงท่าทางยังไง ทุกครั้งที่เขาขึ้นเวทีเราไม่รู้เลยว่าเขาจะแสดงท่าทางออกมาแบบไหน ซึ่งผมต้องการเป็นแบบนั้น ผมเลยทำงานร่วมกับผู้ฝึกสอนเกี่ยวกับเรื่องของการเคลื่อนไหวร่างกายแทน”

‘รามี่ มาเลก’เจิดจรัส
กับแฟนสาวลูซี่ บอยน์ตัน

ด้านชีวิตรัก ก่อนหน้าเคยคบหากับนักแสดงสาวสวยอย่าง แองเจลา ซาราเฟียน และ พอร์เทีย ดับเบิลเดย์ ซึ่งรายหลังนี้ได้พบรักในกองละคร Mr.Robot ส่วนตอนนี้กำลังรักหวานอยู่กับ ลูซี่ บอยน์ตัน เพื่อนนักแสดงที่ได้พบรักกลางกองถ่ายหนัง Bohemian Rhapsody นี่เอง

บทความก่อนหน้านี้งูหลามหมดท่า ถูก “เห็บ” 500 ตัวเกาะหนึบ! เลื้อยลงน้ำหวังฆ่ายกฝูง แต่ติดเชื้อเกือบตาย (มีคลิป)
บทความถัดไปชาวบ้านโวย รัฐจัดเวทีรับฟัง สร้างเขื่อนคลองวังหีบ แค่พิธีกรรม-มัดมือชก