‘แอฟ’ ตอบชัด เชิญล่วงหน้าทั้งครอบครัว! ร่วมงานวันเกิดลูก ‘สงกรานต์’ บอกไม่สะดวก

‘แอฟ’ ตอบชัด เชิญล่วงหน้าทั้งครอบครัว! ร่วมงานวันเกิดลูก ‘สงกรานต์’ บอกไม่สะดวก

เกิดกระแสดราม่าหนักหลังชาวเน็ตแห่เข้าไปคอมเมนต์ถาม สงกรานต์ เตชะณรงค์ ถึงสาเหตุที่ไม่ไปร่วมวันเกิดของ น้องปีใหม่ เมื่อวันที่ 1 ม.ค. จากนั้นมีภาพหลุด สงกรานต์ และ แมท ภีรนีย์ ฉลองปีใหม่อย่างใกล้ชิด ยิ่งทำให้มีคนเข้าไปคอมเมนต์เข้าไปต่อว่าอย่างรุนแรง บางส่วนตั้งข้อสังเกตว่า แอฟ ทักษอร ไม่ให้ สงกรานต์ ไปร่วมงานวันเกิดของลูกสาว

เมื่อ 12 ม.ค. แอฟให้สัมภาษณ์ หลังมาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ถึงวันเกิดของน้องปีใหม่ ว่า “แฮปปี้มากค่ะ ใส่ชุดกลิตเตอร์ เขินมาก (หัวเราะ) พยายามแล้วนะคะ ถ้าลูกเนียนจะไม่ใส่ แต่ลูกไม่ลืม ถามเค้าชุดอื่นแม่ก็มีนะ แต่ขายไม่ผ่านค่ะ ชอบชุดนั้นชุดเดียว ปีใหม่ฉลองวันเกิดมีความสุขมาก ขอบคุณทุกๆ คำอวยพร ทุกๆ ของขวัญที่ส่งมา มีทั้งคนที่รู้จักและไม่รู้จัก อวยพรและส่งของขวัญให้มา แอฟต้องขอขอบคุณ ณ ตรงนี้ ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ”

ปีใหม่ชอบของขวัญชิ้นไหนมากที่สุด?
“เด็กนะคะ เค้าจะชอบโมเมนต์การแกะของขวัญ กับการเป่าเค้ก แอฟเชื่อว่าของขวัญไม่สำคัญว่าจะถูกหรือจะแพง แต่เค้าชอบความตื่นเต้น ลุ้นว่าข้างในคืออะไร หรือโมเมนต์กำลังจะเป่าเค้ก”

มีคำอวยพรอะไรให้ปีใหม่บ้าง?
“เหมือนแม่ทั่วๆ ไป คืออยากให้เค้ามีความสุข สุขภาพดี อยากให้เค้ามีความสุขในทุกๆ โมเมนต์ในชีวิตค่ะ เรื่องโหมดซึ้งน้องปีใหม่ก็บอกรักแม่ค่ะ ก็วันเกิดหนู อยากให้แม่มีความสุข ก็บอกว่านี่ไม่ใช่วันเกิดแม่ แต่เป็นวันเกิดลูก” (หัวเราะ)

มีคนมาคอมเมนต์ว่าสงกรานต์ไม่ไปงานวันเกิดลูกสาว แต่สงกรานต์คอมเมนต์กลัวว่าถ้าไปได้คงไปแล้ว หลายคนเลยคิดว่าแอฟไม่ให้ไปรึเปล่า?

“ตอบได้ชัดเจนเลยค่ะว่า ไม่ได้มีการไม่ให้ไป แอฟเชิญค่ะ เชิญทั้งคุณสงกรานต์ และเชิญทั้งคุณพ่อคุณแม่คุณสงกรานต์ด้วยค่ะ ถ้าจะเอาชัดเจน จริงๆ เนี่ย แอฟให้คิวตั้งแต่วันที่ 29 ก่อนวันเกิดลูกนะคะ คุณสงกรานต์ก็ไม่ได้มา แต่มันยังไม่ถึงวันเกิดนะ”

“พอถึงวันเกิด วันที่ 1 ก็มีการเชิญล่วงหน้า บอกชัดเจนว่าเชิญมาพิธีทางสงฆ์ เชิญมาเลี้ยงพระ ถวายสังฆทาน เชิญร่วมรับประทานอาหารกลางวัน เพราะตอนกลางวันเราก็เลี้ยงวันเกิดปีใหม่ ก็จะมีญาติๆ แอฟ เลยเชิญทั้งคุณสงกรานต์ และคุณพ่อคุณแม่ด้วย เค้าก็มีการตอบกลับมาล่วงหน้า วันที่ 31 มั้งคะ ว่าไม่สะดวกมาร่วมงาน”

ทางฝั่งสงกรานต์ก็จัดส่วนตัวกันอีกรอบนึง?
“มีไปทานข้าวเมื่อไม่กี่วันมานี้ค่ะ”

ตอนที่เค้าจัดงานวันเกิดให้น้องได้บอกหรือว่าชวนแอฟมั้ย?
“ไม่ได้ชวนค่ะ เพราะว่ามันไม่ใช่การจัดงานวันเกิด แอฟจำวันไม่ได้ว่า 7 หรือ 8 เค้าก็มารับปีใหม่เป็นปกติค่ะ เพราะทุกอาทิตย์ก็มารับอยู่แล้ว เค้ามารับปีใหม่ไป แอฟไม่ได้ถามอะไร เพราะเวลามารับอย่างมากก็จะถามว่าไปไหน แต่ว่าวันนั้นไม่ได้ถามว่าไปไหนค่ะ

ตกลงกันในเรื่องของเวลาในการดูลูก?
“จะถามกันเป็นระยะค่ะ ทุกวันนี้ก็จะเช็กคิวกันค่ะ อย่างก่อนวันเกิดก็จะให้คิวไปวันที่ 28-29 นะ 28 คุณสงกรานต์มา 29 ไม่ได้มา และให้มันที่ 1 และวันที่ 2 ก็ให้ไปหมดเลย แจ้งล่วงหน้า ไม่ได้แจ้งแค่คุณสงกรานต์คนเดียว แจ้งผู้ใหญ่ด้วย เฉพาะในส่วนของแอฟนะคะ ให้ทั้งก่อนและวันจริง และหลังวันเกิดด้วย เพราะว่าแอฟไปญี่ปุ่นวันที่ 3 แอฟเห็นแล้วว่าเดี๋ยวเราจะไม่อยู่ ก็เทคิวให้เค้าก่อน”

มีรูปไปหา พี่บอย ถกลเกียรติ หลายคนมองว่าจะไปช่องวัน?
“ไปสวัสดีปีใหม่ ไปสวัสดีปีใหม่หลายๆ ท่าน อากู๋ พี่เล็ก บุษบา พี่บอย พี่ป้อน”

มีการทาบทามมั้ย?
“ยังไม่แน่ค่ะ พี่บอยอาจจะไม่เอาก็ได้” (หัวเราะ)

มีทาบลงละครมั้ย?
“อย่างที่บอกค่ะ ก่อนหน้านี้ก็มีคุยเรื่อยๆ ไม่ใช่เฉพาะทางฝั่งแกรมมี่ แต่หลายๆ ช่องค่ะ แล้วแต่ความเหมาะสม บท การทำงาน เพราะแอฟไม่ได้ฟรีร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะแอฟยังห่วงน้องอยู่ แอฟอยากจะเล่นละคร และคิดถึงมานานแล้ว และรู้สึกว่าลูกก็โตในระดับนึง ไม่ต้องห่วงในการไปโรงเรียน”

กลับมาครั้งนี้แซ่บกว่าเดิมมั้ย?
“สงสัยมีคนคิดอย่างนี้แน่เลย บทก็เลยมาแต่แบบว่า (ยิ้ม) มีหลายแบบค่ะ แซ่บก็มี น่าสงสารก็มี ถามว่าอยากเล่นแซ่บๆ มั้ย อันนี้ไม่แน่ใจค่ะ มันขึ้นอยู่กับบริบทหลายอย่าง เพราะเวลาจะเลือกละครไม่ได้เลือกแค่ที่บทอย่างเดียว หวังว่าจะเลือกได้” (ยิ้ม)

บทความก่อนหน้านี้ช็อกสาวโดนแฟนหนุ่มเตะหน้าจนฟันหัก-กระทืบเลือดอาบ เพราะไม่โพสต์รูปคู่ในเฟซบุ๊ก
บทความถัดไปโกนหัวไปฆ่า! หนุ่มมะกันยิงดับพ่อแม่ด.ญ.วัย13 แล้วลักพาสาววัยใส