‘มุก’กดดัน-ท้าทายเล่น‘เมียน้อย’ เรียนแอ๊กติ้งเพิ่ม-ร่วมงานรุ่นพี่ได้วิชาเยอะ

16 ม.ค. 2562 - 10:46 น.

‘มุก’กดดัน-ท้าทายเล่น‘เมียน้อย’ เรียนแอ๊กติ้งเพิ่ม-ร่วมงานรุ่นพี่ได้วิชาเยอะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางเอกสาวหน้าใส ‘มุก’วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ พลิกบทบาทครั้งใหญ่รับบทเมียน้อย ในละคร “เมียน้อย” ทางช่อง GMM 25 โดยเจ้าตัวเผยว่า

‘มุก’กดดัน-ท้าทายเล่น‘เมียน้อย’ เรียนแอ๊กติ้งเพิ่ม-ร่วมงานรุ่นพี่ได้วิชาเยอะ

‘มุก’วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์


“เป็นการพลิกบทบาทครั้งยิ่งใหญ่ของมุกเลยค่ะ ยอมรับว่าเครียด เป็นกังวล และกดดันมากๆ แต่ก็เป็นความท้าทายใหม่ที่เราอยากจะลองสัมผัสและพัฒนาตัวเองด้านการแสดงให้มากยิ่งขึ้น เพราะหลายคนอาจเห็นมุกใสๆ รับบทวัยรุ่นน่ารักกุ๊กกิ๊กมาแล้ว เรื่องนี้ก็เลยจะเป็นอะไรที่โตขึ้น เล่นยาก ดราม่า ร้องไห้หนักมากทุกตอนที่เล่น เพราะซีนอารมณ์ค่อนข้างเยอะ

ซึ่งก่อนถ่ายทำมุกทำการบ้านเยอะมากและมีไปเรียนแอ๊กติ้งคอร์สพิเศษมาด้วยค่ะ เพราะมุกอยากให้ทุกซีนออกมาดี ให้สมกับที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสเรามาเล่นค่ะ ฉะนั้น ก็เลยต้องทำเต็มที่ค่ะ ต่อให้เหนื่อยแค่ไหนก็ลุกขึ้นสู้ แต่สุดท้ายพอสู้กลับกลายเป็นว่าร่างกายเราไม่ไหว ทั้งๆ ที่ใจเราพร้อมไปต่อ

คือมีอยู่วันหนึ่งถ่ายๆ ไป จู่ๆ มุกก็หน้ามืดจนเป็นลม พอมุกฟื้นขึ้นมาพี่โอ๋ ผู้กำกับฯ นั่งบีบเท้า นวดขาให้มุกอยู่ พอมุกเห็นมุกร้องไห้ออกมาทันทีเลยค่ะ เพราะเรารู้สึกว่าเราทำให้คนอื่นเสียเวลาและต้องมารอเรา แต่พี่โอ๋ก็บอกว่าไม่เป็นไร เราคือทีมเดียวกัน ถ้ามุกไม่ไหวทุกคนพร้อมจะรอ อย่าเครียด มุกก็เริ่มผ่อนคลายขึ้นและกลับมาถ่ายต่อได้ค่ะ”

“เรียกว่าเป็นอีกประสบการณ์หนึ่งที่เราได้เรียนรู้จากการทำงานจริงๆ ค่ะ แล้วเรื่องนี้มุกยังได้เล่นกับนักแสดงรุ่นใหญ่ฝีมือดีเพียบไม่ว่าจะเป็น อาหนิง-นิรุตติ์ พี่เต๋า-สมชาย พี่สมาร์ท-กฤษฎา และพี่ๆ ทุกคน ดีใจมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับพี่ๆ ค่ะ เพราะทำให้มุกได้วิชากลับบ้านเกือบทุกวันที่ไปกองถ่ายค่ะ ยังไงมุกฝากบทบาทของชลาธร ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจคนดูทุกคนด้วยนะคะ เป็นอีกเรื่องที่มุกตั้งใจมากๆ ค่ะ ดูละครเมียน้อย ได้ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 14 มกราคม ทาง GMM 25 ค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘มุก’กดดัน-ท้าทายเล่น‘เมียน้อย’ เรียนแอ๊กติ้งเพิ่ม-ร่วมงานรุ่นพี่ได้วิชาเยอะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง