Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 21 ก.พ. 2563

โอม อัชชา มาแน่ช่องone ประเดิม แก้วขนเหล็ก ยันเปล่าตัดขาวิก3 ลุ้น ชมพู่-แอฟ

15 ม.ค. 2562 - 22:10 น.

โอม อัชชา มาแน่ช่องone ประเดิม แก้วขนเหล็ก ยันเปล่าตัดขาวิก3 ลุ้น ชมพู่-แอฟ

วันที่ 15 ม.ค. ที่แอ็กซ์ สตูดิโอ ได้มีพิธีบวงสรวงละครเรื่อง “สาวน้อยร้อยล้านวิว” ซึ่งงานนี้มีผู้บริหารช่องวัน ป้อน นิพนธ์ ผิวเณร มาร่วมพิธีด้วย เมื่อจบพิธี ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ผู้บริหารหนุ่มถึงเรื่องที่มีภาพหลุด ว่ามีนักแสดงหนุ่ม โอม อัชชา นามปาน พระเอกช่อง 3 มาฟิตติ้งละครเรื่อง แก้วขนเหล็ก

ป้อน นิพนธ์ ผิวเณร

ป้อน นิพนธ์ ผิวเณร

โดย ป้อน เผยว่า “ต้องเรียนแบบนี้ครับว่าในละครเรื่อง แก้วขนเหล็ก มีพระเอก 2 คน ซี-ศิวัฒน์ เราคุยกันไว้นานแล้ว ซึ่งซีจะรับบทในส่วนของที่เป็น จอมเมฆินทร์ แต่จะมีพระเอกอีกตัวหนึ่งที่ชื่อว่า วิทวัส ซึ่งในชาติก่อนเป็นทาสชื่อ เที่ยง พอมาชาตินี้ก็ยังต้องมาไฝว้กันอีก เราเลยอยากได้พระเอกที่มีน้ำหนักไม่ด้อยไปกว่าซี-ศิวัฒน์ เพราะตัวแก้วขนเหล็ก จะเป็นแหวนที่ตัวพระเอกจะต้องไปเอามาปราบ จอมเมฆินทร์ ให้ได้ เพราะฉะนั้นบทนี้จะต้องมีความเทียบเท่าในสเตตัสเดียวกับซี”

ทำไมถึงไปทาบทามเขามาได้
“อันนี้ทางฝ่ายแคสติ้ง ตอนแรกเราคิดกันอยู่ว่าจะเอายังไงดี เพราะเวลานักข่าวถามเราก็หยุดอยู่ตรงที่เดิม พระเอกเป็นซีและนางเอกเป็นหนูนา-หนึ่งธิดา เพราะตอนนั้นเรายังไม่ได้สรุปจากนั้นทางฝั่ง ฝ่ายแคสติ้งมีการนำเสนอ โอม-อัชชา ว่าเขาจะเป็นนักแสดงอิสระ ซึ่งเราก็รู้สึกว่าก็ดี น่าสนใจ เหมือนเป็นตัวที่พระเจ้าส่งมา”

แปลว่าทราบมาก่อน ว่าเขากำลังจะหมดสัญญากับทางช่อง 3 และจะเป็นนักแสดงอิสระ
“ใช่ เพราะถ้าเขาไม่ได้เป็นนักแสดงอิสระ เราทำงานไม่ได้ แต่เมื่อรู้ว่าเขาอิสระจริงๆ ถามว่ามีการทาบทามก่อนที่เขาจะหมดสัญญาหรือเปล่า เขาหมดสัญญาแล้วจริงๆ อันนี้ต้องชี้แจงก่อนว่าไม่ว่าจะเป็นนักแสดงที่ไหนก็แล้วแต่ ถ้าไม่อิสระเราทำงานไม่ได้จะให้มาสัญญากันไว้ก่อน อย่างนั้นอย่างนี้มันลำบาก เพราะของแบบนี้มันไม่ได้จีรัง มันไม่ได้มีความเป็นจริงในตอนนั้น สมมุติว่าถ้าท้ายที่สุดแล้วเขาไม่ได้อิสระมันก็จะมีปัญหาตามมา เพราะฉะนั้นให้มันอิสระก่อนดีกว่าแล้วค่อยมาคุยกันให้ชัดเจน”

แต่มีข่าวออกมาว่าติดต่อกับทางโอมตั้งแต่ยังไม่หมดสัญญา
“เอาจริงๆอันนั้นเราไม่ได้ทราบในรายละเอียด เท่าที่เราทราบจากฝ่ายแคสติ้ง คือเขาหมดสัญญาแล้วเป็นนักแสดงอิสระ เพราะเรายอมรับเลยว่า เราซีเรียสเรื่องนี้ ว่าการทำงานยังไงเขาก็ต้องอิสระก่อน เราก็ให้ฝ่ายแคสติ้งเช็คให้ชัวร์ เราเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากมาโกหกอะไรใคร ซึ่งพอเราได้รับการคอนเฟิร์มว่าอิสระเราจึงทาบทามมาเรื่องนี้”

แต่ว่าละครเขากับทางช่อง 3 กำลังออนแอร์อยู่ แล้วมีข่าวเรื่องเขามาฟิตติ้งร่วมงานกับช่องวัน เหมือนเป็นการเตะตัดขาช่อง 3 หรือเปล่า
“อย่ามองอย่างนั้นเลย ยังไงก็วงการเดียวกัน ช่อง 3 ช่อง one ช่อง 7 หรือช่องไหนๆ ก็เป็นพี่น้องกัน ยังไงเราก็ทำงานร่วมกันและมองหน้ากันอยู่ในวงการนี้ ทั้งน้องๆ นักแสดง ผู้กำกับ คนเขียนบท ก็วนเวียนกันอยู่แถวนี้ เพราะด้วยงานในวงการนี้มันก็มีอยู่ไม่เท่าไหร่ เราไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นการเตะตัดขา ผมเชื่อว่าโลกใหม่นักแสดงจะเป็นตัวของตัวเอง นั่นคือโลกใหม่ในแพลตฟอร์มใหม่”

ไม่ได้มีการเซ็นสัญญาเข้าสังกัดใช่ไหม
“ไม่ เขาเป็นนักแสดงอิสระที่มาร่วมงานด้วยกันเฉยๆ ส่วนใหญ่นักแสดงที่โตๆ แล้ว ไม่จำเป็นต้องเซ็น นอกจากว่ารักกันเหลือเกินแล้วไม่ได้อยากไปตรงไหนอันนั้นก็ว่ากันไป เพราะเรารู้สึกว่าโอกาสที่จะได้ทำงานร่วมกัน เราอยากให้เป็นสิทธิ์ที่เขาเลือกว่าเขาทำงานกับเราโปรเจ็กต์ไหนแล้วก็ไปทำงานกับคนอื่นด้วย”

อีกคนหนึ่ง ชมพู่ อารยา มีข่าวว่าจะมาเล่นกับทางช่องone
“อันนี้ต้องอยู่ที่ว่าเขาหมดสัญญาหรือยัง ค่อยคุยกัน ถามว่ามีการทาบทามบ้างไหม ต้องบอกก่อนว่า ผมจะซีเรียสเรื่องนี้มาก ถ้าจะทำ แต่อาจจะมีน้องๆ หรือฝ่ายแคสติ้งที่เขาคุยกัน เพราะเขาจะสนิทกับนักแสดงมากกว่า โดยนโยบายผมคิดว่า ยังไงเขาต้องอิสระก่อน ถ้าเป็นอิสระแล้วถึงจะดำเนินการต่อได้ อันนี้คือข้อสำคัญ การที่เราจะแอบทำอย่างนั้นอย่างนี้มันไม่น่ารัก ของชมพู่ยังไม่มีการพูดคุย เอาจริงๆ ถ้าถึงขนาดว่าจะมีละครด้วยกัน ผมต้องรู้เรื่องแล้ว อาจจะอยู่ในระดับปฏิบัติการ หรืออยู่ในช่วงพูดคุยกัน จากทีมงานที่เขาสนิทสนมกับนักแสดง เขาคงได้คุยกัน แต่ถ้าเรื่องมาถึงตรงเรามันต้องเคลียร์แล้ว ไม่งั้นมันจะดูน่าเกลียด”

อีกคนนึงคือ แอฟ ทักษอร เห็นว่ามีการคุยกันว่าเสนอบทแซ่บๆ ให้แอฟด้วย
“ไม่ได้เป็นอย่างนั้น คืออย่างแอฟก็เหมือนกัน สิ่งที่เขาเป็น สิ่งที่เขามี เราต้องหาที่มันเหมาะกับเขา ว่าเขาควรจะไปอยู่ตรงไหน ถ้าจะให้เขาเล่นแบบเดิมๆ คนก็จะเบื่อ จะมาเรียบร้อยก็ไม่ใช่ ของแอฟเป็นช่วงที่กำลังคิดกันอยู่ มีการถามเขาว่าแอฟจะเล่นอะไร เขาก็น่ารักบอกเราตรงๆ ว่าเขาก็กำลังคิดอยู่ ก็เลยบอกเขาว่าเดี๋ยวจะลองดูว่ามีอะไรที่พอจะทำร่วมกันได้ คือคอนเทนต์เก่าๆ มันอาจจะไม่เหมาะกับเขาในเวลานี้แล้ว ผมก็พูดกับเขาตรงๆ แบบนี้”

ถามว่ากับ ชมพู่ ยังไม่แน่ แต่กับ แอฟ คือมีลุ้นใช่ไหม
“มันยังไม่ถึงไหน เวลาเราคิดเรื่องเราอยากที่จะให้เขาแฮปปี้ แล้วเราก็ต้องการแฮปปี้กับโปรเจ็กต์นี้ ไม่ใช่แค่จะเอาเขามาเล่นเพื่อขายเอเจนซี่ แบบนั้นมันก็ไม่สนุก เพราะคนมาทำงานกับเรา เราก็อยากให้เขาแฮปปี้กับการทำงานร่วมกัน มันเหมือนกับว่าจะต้องมองภาพร่วมกันว่าคุณกำลังจะไปตรงไหนก็ไปด้วยกัน ผมว่านั่นคือความยั่งยืนที่ช่องoneมี”

ขอบคุณภาพ ohm_atshar aff_taksaorn chomismaterialgirl

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โอม อัชชา มาแน่ช่องone ประเดิม แก้วขนเหล็ก ยันเปล่าตัดขาวิก3 ลุ้น ชมพู่-แอฟ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง