เบสท์ ณัฐสิทธิ์ ไม่ติดใจ พนง.สนามบิน เหยียบมือถือ-พาสปอร์ต คู่กรณีขอโทษแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ เบสท์-ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ นักแสดงวัยรุ่น ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊คส่วนตัว เล่าเหตุการณ์ที่ถูกเจ้าหน้าที่สนามบินสุวรรณภูมิเหยียบโทรศัพท์มือถือและพาสปอร์ตระหว่างที่กำลังเก็บกระเป๋า ซึ่งอีกฝ่ายให้เหตุผลว่า ไม่ใช่ที่วางพาสปอร์ต ก่อนจะเดินจากไปโดยไม่มีคำขอโทษ ทำเอานักแสดงหนุ่มอารมณ์ปรี๊ด หงุดหงิดไม่น้อย ล่าสุดมีโอกาสเจอหนุ่มเบสท์ในงาน GMM25 Fun Fact Stories 2019 ที่เซ็นทรัลเวิลด์เลยให้เจ้าตัวอัพเดตความคืบหน้าของเหตุการณ์ดังกล่าว

เบสท์ ณัฐสิทธิ์

โพสต์ภาพและข้อความเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ถามถึงเรื่องราวที่สุวรรณภูมิ เกิดอะไรขึ้น?
“ไม่มีอะไรครับ มีคนมาเหยียบของของเราครับ แล้วมาพูดจาไม่ดีใส่”

เรามีการร้องเรียนอะไรไหม?
“ไม่ได้ร้องเรียนอะไรครับ ผมก็โพสต์ในเฟซบุ๊ค เหมือนคนที่โดนกระทำ เวลาใครทำอะไรเราแล้วเราทำกลับไม่ได้ก็ไม่สามารถพูดกับเขาได้ในตอนนั้น ก็โพสต์เฟซบุ๊คทั่วไป”

เหตุการณ์เกิดขึ้นยังไง?
“ผมเปิดกระเป๋าอยู่ แล้วกำลังปิดกระเป๋าอยู่ แล้วผมก็เอาพาสปอร์ตกับมือถือวางไว้ที่พื้น แล้วก็มีคนมาเหยียบพาสปอร์ตกับมือถือผม ผมก็ตกใจและหันไปมอง แล้วเขาก็บอกว่านี่ไม่ใช่ที่วางพาสปอร์ต แต่พูดเป็นภาษาอังกฤษ คงคิดว่าผมเป็นชาวต่างชาติมั้ง และผมก็หันไปถามว่า ผมผิดเหรอ เขาก็บอกว่า ค่ะ แล้วก็เดินไป ตอนนั้นผมก็ตกใจ งงว่าคืออะไร”

เราขวางทางเดินเขารึเปล่า?
“ผมก็อยู่ห่างจากสายพานรับกระเป๋าไม่ไกล เขาก็หายไป ผมก็งง”

เรายืนยันว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่สุวรรณภูมิ?
“ตอนนั้นก็คิดอย่างนั้นครับ ไม่คิดว่าเขาเป็นเอาทซอร์ซ แต่ตอนนี้รู้แล้วว่าเขาคือใคร”

เห็นว่าเราไม่ต้องการให้ทางสุวรรณภูมิขอโทษ แต่ต้องการให้พนักงานคนนั้นขอโทษ?
“ใช่ครับ ผมรู้สึกว่า ทุกที่ก็อยากให้พนักงานบริการให้ออกมาดูดีทั้งนั้นแหละ แต่ตอนนี้วันนี้เขามาขอโทษผมเรียบร้อยแล้วแหละ เจอเขาแล้ว ก็คุยกัน เขาก็ขอโทษผม และบอกว่าเขามีเรื่องส่วนตัวของเขาและเครียดมาจากที่เขาทำงาน ก็ทำให้เขาไม่ทันคิดในจังหวะนั้น ซึ่งผมก็ไม่ได้ติดใจอะไร มันก็อาจจะหงุดหงิดกันได้ทุกคน แต่แค่มันผิดจุดไปนิดหนึ่ง ในตอนนั้นเราก็รู้สึกไม่ค่อยดีเหมือนกัน”

เขารู้ว่าเราเป็นดาราไหม?
“ไม่รู้ครับ เขาคิดว่าผมเป็นคนจีนรึเปล่า แต่วันนี้เขารู้แล้วครับ เขาขอโทษและเอาของมาให้ เราก็รู้สึกดีใจ ผมไม่ติดใจ และการโพสต์ของผม เป้าหมายไม่ได้ต้องการให้องค์กรของเขาทำอะไรเลย ผมแค่รู้สึกว่าอยากให้เหตุการณ์ทำให้เขาจำมากกว่า”

ถ้าเราไม่ใช่คนไทยและนักแสดงคิดว่าเราจะได้รับคำขอโทษแบบนี้ไหม?
“ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ”

ตอนแรกที่เราโพสต์คนที่ติดต่อมาเป็นใคร?
“ครั้งแรกที่ติดต่อมามีหลายเจ้าหน้าที่มาก ทางผู้จัดการผม ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่ามีใครบ้าง ติดต่อมาเพื่อขอโทษ และอยากรู้ที่มาที่ไปว่าเป็นยังไง สุดท้ายก็ได้บทสรุปว่าได้เจอกันแล้ว ซึ่งก็ไม่ได้ให้เขาชดใช้อะไร เพราะมันไม่ได้เกิดความเสียหาย แค่ขอโทษกันก็พอแล้ว จริงๆใครก็ตามก็คงรู้สึกไม่ดี ไม่มีใครมานั่งยิ้มว่าเราโดนเหยียบของ”

อยากบอกอะไรกับสิ่งที่เราโดนมา?
“ผมไม่ได้พาดพิงในหน้าที่การงาน ไม่ว่างานบริการอะไรก็ตาม ขอแค่ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเอง และรักตัวเองมากๆ ก็พอแล้ว และเคารพในสิ่งที่ตัวเองทำ ความคิดเหล่านี้น่าจะส่งผลดีต่อรอบข้าง แค่รักตัวเอง เห็นแก่ตัวกับตัวเองมากๆ แต่ไม่ต้องรบกวนคนอื่นก็พอแล้ว”

ขอบคุณภาพและข้อความจากเฟซบุ๊ค Nathasit Kotimanuswanich

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน